Wargaming World of Warships

World of Warships เปิดตัวเรือรบไทยในประวัติศาตร์ไทย “เรือหลวง พระร่วง”

Home / เกม online / World of Warships เปิดตัวเรือรบไทยในประวัติศาตร์ไทย “เรือหลวง พระร่วง”

เรือรบในประวัติศาตร์ไทย “เรือหลวง พระร่วง” เปิดตัวแล้วในเกมเรือรบระดับโลก

World of Warships เกมเรือรบออนไลน์แบบเล่นฟรีได้ทำการเปิดตัวสายวิจัยพิเศษ ที่รวบรวมเรือรบหลากหลายสัญชาติโดยมีชื่อเรียกว่าเรือรบสาย Pan Asia ซึ่งจะมีเรือรบของประเทศไทย, จีน, อินโดนีเซีย, ไต้หวันและเกาหลีเข้าด้วยกันเป็นครั้งแรก

ติดตาม World of Tanks Final Battle เตรียมกองทัพให้พร้อมลุย ล่าเงินรางวัล 10 ล้าน!

บริษัท WARGAMING.NET โดยคุณภาสกร เจริญกิจกำจร Marketing Manager ประเทศไทย จัดงานเปิดตัวการอัพเดทครั้งสำคัญของเกมออนไลน์ ‘WORLD OF WARSHIPS’ ในงาน PAN-ASIA HMS PHRA RUANG Press Conference โดยมี คุณEileen Lorenzo APAC PR Director   กล่าวเปิดงาน และวัตถุประสงค์ในการจัดงาน ทั้งนี้ยัง ได้รับเกียรติจาก คุณ Hisashi Yaginuma ตำแหน่ง Publishing Producer ของเกม World of Warships ซึ่งบินตรงจากประเทศญี่ปุ่นให้เกียรติมาพรีเซนต์เกี่ยวกับการอัพเดทเรือรบใหม่ของสายวิจัย PAN-ASIA Destroyer ซึ่งเป็นการนำเรือรบ Destroyer จากประเทศต่างๆ ในเอเชียลงสู่เกม

รวมไปถึงไฮไลท์ของงานในครั้งนี้ซึ่งก็คือ  “เรือหลวง พระร่วง” ของประเทศไทยซึ่งทางบริษัท Wargaming ได้พัฒนาเรือรบลำนี้สู่เกม World of  Warships เพื่อให้ผู้เล่นเกมได้สัมผัสและบัญชาการเรือรบอันทรงเกียรติในประวัติศาสตร์ไทยนี้ได้แล้ว

▼คุณ Eileen Lorenzo APAC PR Director และ คุณภาสกร เจริญกิจกำจร Marketing Manager ประจำประเทศไทย

ร่วมด้วยแขกผู้มีเกียรติจาก Wargaming ท่านอื่นๆ อาทิ คุณHisashi Yaginuma Publishing Producer และคุณChen Haw  Regional Product Marketing Manager งานนี้ยังได้ดาราพิธีกรฝีปากกล้า จากรายการ Bangkok Gossip ช่อง3 ไมค์ ประจัญพล วงษ์ดนตรี มาเป็นพิธีกรมาร่วมสร้างสีสรรค์ตลอดงานอีกด้วย

▼ไมค์ ประจัญพล วงษ์ดนตรี พิธีกรฝีปากกล้า จากรายการ Bangkok Gossip ช่อง3

World of Warships เกมสงครามเรือรบจำลองสนามรบทางทะเลในช่วงศตวรรษที่ 20 ที่มอบความหลากหลายของอรรถรสในการเล่นเกมและบัญชาการกองทัพเรือ อันได้แก่ เรือบรรทุกเครื่องบิน, เรือรบประจัญบาน, เรือลาดตระเวน รวมไปถึงเรือรบประจัญบาน ซึ่งเรือรบแต่ละลำแต่ละประเภทตาก็มีเอกลักษณ์ของตนเองไม่ว่าจะเป็นด้านพลังทำลาย, ความเร็ว, เกราะ รวมไปถึงความทนทาน ในรูปแบบของตนเองทั้งสิ้น

▼คุณฮิซาชิ ยากินูมะ โปรดิวเซอร์เกมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

คุณฮิซาชิ ยากินูมะ โปรดิวเซอร์ของเกม World of Warships ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคกล่าวว่า เหล่าเรือรบของ Pan Asia นั้นเป็นเรือที่สร้างขึ้นมาจากประเทศอังกฤษ, โซเวียต, อเมริกา และญี่ปุ่น ก่อนที่เรือเหล่านี้จะเข้าประจำการในประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียจึงรวมตัวกันเป็นสายวิจัย Pan Asia

“เรือพิฆาตในสาย Pan Asia นี้จะสามารถปล่อยม่านควันได้ ด้วยระยะเวลารีโหลดที่น้อยกว่าเรืออื่นๆ ซึ่งจะผลให้การเข้าครอบครองฟื้นที่ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมไปถึงการหลบหลีกที่ง่ายขึ้นในยามที่เสียเปรีบยในการดวลกระสุนกับเรือรบศัตรูอีกด้วย ผู้เล่นจะต้องประทับใจกับจำนวนชาร์จและระยะเวลารีโหลดที่สั้นกว่าที่ผ่านมา”

“เรือรบเหล่านี้จะใช้ตอร์ปีโดน้ำลึก ที่สามารถโจมตีใส่เรือรบประเภทอื่นๆ ในเกมได้ ตอร์ปีโดน้ำลึกจะส่งผลให้เกิดความได้เปรียบในการโจมตีจากระยะไกล และการปกปิดการตรวจจับได้ ในขณะที่เรือรบระดับสูงจะสามารถใช้งานเรดาร์แทนที่เครื่องปล่อยม่านควันก็ได้” คุณฮิซาชิกล่าว

เรือรบของไทย “เรือหลวง พระร่วง” เป็นหนึ่งในเรือรบที่ถูกวางไว้เป็นหนึ่งในสิบลำของเรือพิฆาตสายวิจัย Pan Asia ซึ่งจะเปิดตัวในปีนี้ แต่เดิมนั้นเป็นเรือที่ประกอบขึ้นโดยกองทัพเรืออังกฤษใช้ชื่อว่า HMS Radiant ในปี 1917 ซึ่งต่อมาได้ถูกส่งต่อมาเข้าประจำการในกองทัพเรือราชอาณาจักรไทยในปี 1920

นอกจากเรือหลวง พระร่วงแล้ว ยังมีเรือรบอีก 9 ลำใน Pan Asia ประกอบไปด้วย:

  • เรือรบของจีน Fushun ซึ่งแต่เดิมคือเรือ Project 7 Class Destroyer ของโซเวียต
  • เรือรบอินโดนีเซีย Gadjah Mada ที่ถูกประกอบขึ้นในอังกฤษแต่เดิมคือ N-Class Destroyer HMS Nonpareil
  • Chung Mu เรือรบจากเกาหลีใต้ ซึ่งก่อนหน้าคือ Fletcher Class Destroyer USS Erben นับเป็นเรือ Destroyer ลำแรกของเกาหลีใต้ที่ได้รับความสำเร็จอย่างสูงจนถึงปี 1983
  • เรือรบไต้หวัน ซึ่งนำเข้าจากญี่ปุ่น ex-Namikaze ในชื่อ Shenyang; ex-US Gleaves class destroyer USS Macomb ในชื่อใหม่คือ Hsienyang; USS Brush Allen M Summer class destroyer ในชื่อ Yueyang; Longjiang; Jianwei และ Chengan

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ World of Warships และ Pan Asia Warships ได้ที่ –> [https://worldofwarships.asia]

แถมพิเศษ Battle in Japn เพลงประกอบเกม World of Tanks สุดไพเราะจากคุณ Akira Yamaoka นักแต่งเพลงประกอบเกมและแฟนพันธุ์แท้ WoT

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย