Naruto Online ค่ายเกม Bandai Namco Entertainment ค่ายเกม Tencent

Naruto Online เล่นง่ายๆ ในคลิกเดียว มาทำความรู้จักระบบกันเถอะ!

Home / เกม online / Naruto Online เล่นง่ายๆ ในคลิกเดียว มาทำความรู้จักระบบกันเถอะ!

ตื่นเต้นอยากเล่นเร็วๆ แล้วล่ะสิ เหล่านินจาทั้งหลาย!

Naruto Online เป็นเกมออนไลน์ตัวแรกอย่างเป็นทางการที่ทาง Tencent บริษัทเกมจากจีนร่วมกันพัฒนากับบริษัท Bandai Namco Games จากญี่ปุ่น โดยใช้รูปแบบการเล่นแนว RPG Turn-Base ที่เล่นง่ายเข้าใจไม่ยาก

[คลิก Activate Adobe Flash เพื่อใช้งานโปรแกรมแฟลชก่อนจึงจะเล่นเกมได้]

วิธีเข้าเล่นเกม Naruto Online นั้นง่ายมากเพราะเป็นเกมบนเว็บ จึงไม่ต้องดาวน์โหลดเกมและติดตั้งอะไรให้ยุ่งยาก ขอเพียงมีโปรแกรมเล่นอินเตอร์เน็ตที่มี Plug In โปรแกรม Flash Player ก็เล่นได้แล้ว เมื่อสมัครไอดีเข้าเล่นเกมแล้ว ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนินจาแห่งหมู่บ้านโคโนฮะ ที่เป็นตัวละครเดินเรื่องคอยช่วยเหลือเหล่าตัวละครหลักจากการ์ตูนอีกทีหนึ่ง สามารถเลือกนินจาได้ 1 จากทั้ง 5 ธาตุคือ ดิน น้ำ ลม ไฟ และ สายฟ้า แต่ละตัวละครจะมีความสามารถต่างกันไป ชอบตัวไหนก็เลือกตัวนั้นได้เลย แต่ละตัวจะเดินเนื้อเรื่องเหมือนกันไม่ต่างกัน

[เลือกตัวละคร Original จาก 5 ธาตุเป็นตัวเดินเนื้อเรื่อง]

เมื่อเลือกตัวละครแล้วทุกคนจะเริ่มเรื่องกันตามการ์ตูนตั้งแต่ตอนที่นารูโตะเพิ่งเข้าโรงเรียนนินจาเลย ตัวเกมเดินเรื่องด้วยระบบ Quest แบ่งออกเป็นเควสต์หลัก และเควสต์รอง ผู้เล่นจะต้องทำเควสต์หลักเดินเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ เพื่อปลดล็อคระบบและฟีเจอร์ต่างๆของเกม พร้อมกับสนุกไปกับเนื้อหาที่ตรงกับการ์ตูนอีกด้วย ส่วนเควสต์รองนั้นจะเป็นเควสต์ที่ทำแล้วได้ของรางวัลเท่านั้น จะทำหรือไม่ทำก็ได้

[คลิกที่ภารกิจ(เควสต์) ที่ต้องการ]

และนอกจากเควสต์รองแล้วยังมีเควสต์และภารกิจอื่นๆเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ ตามเนื้อเรื่องของเควสต์หลักและเลเวลของตัวละครหลัก เมื่อถึงกำหนดก็จะปลดล็อคเควสต์และภารกิจใหม่ๆมาให้ทำ วิธีทำเควสต์นั้นง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก เพียงคลิกรายการเควสต์ที่จะทำทางขวามือถือ แล้วคลิกยืนยันตัวละครก็จะวิ่งไปทำเควสต์ให้โดยอัตโนมัติ บางเควสต์นั้นหลังจากรับมาแล้วจะให้ทำภารกิจในดันเจี้ยน ซึ่งจะต้องคลิกเส้นทางในดันเจี้ยนให้ตัวละครเดินไปตามทาง จัดการศัตรูที่ขวางทางไปจนถึงบอสประจำดันเจี้ยน เมื่อปราบบอสได้ก็จะผ่านเควสต์ ดันเจี้ยนพวกนี้แม้จะผ่านเควสต์แล้วแต่สามารถเข้าอีกซ้ำได้เรื่อยๆหรือกดกวาดล้างเพื่อความรวดเร็ว แต่จำเป็นต้องมีค่าพลังกายเพียงพอด้วย (การลงดันเจี้ยน 1 ครั้งใช้ค่าพลังกาย 10 หน่วย)

[เมื่อคลิกที่ภารกิจ ตัวละครจะวิ่งมายังจุดหมายโดยอัตโนมัติ]

[ภารกิจเนื้อเรื่องหลักบางภารกิจจะต้องปราบบอสในดันเจี้ยน]

 

[โหมดการเล่นอื่นๆ จะปลดล็อคตามเนื้อเรื่องหรือตามเลเวลตัวละคร]

มาต่อกันที่ระบบการต่อสู้กันบ้าง เกม Naruto Online จะใช้แบบ RPG Turn-Base Auto Battle อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ระบบนี้ตัวละครในเกมจะดำเนินการต่อสู้ให้เองตามแผนและสกิลที่ผู้เล่นวางไว้ จึงไม่จำเป็นต้องใส่คำสั่งในการต่อสู้ ยกเว้นสกิลแบบ Active Skill โดยแต่ละตัวละครจะมีวิชานินจา Active คนละหนึ่งท่าที่ผู้เล่นต้องกดใช้เมื่อต้องการ หรือจะเลือกให้ Auto ไปเลยก็ได้ (คำสั่ง Auto จะปลดล็อคเมื่อเล่นไปไกลระดับหนึ่ง) ส่วนท่าอื่นๆของตัวละครจะเป็นแบบใช้อัตโนมัติเมื่อถึงเงื่อนไขตามกำหนด เช่นบางท่าใช้ตั้งแต่เริ่มต่อสู้ บางท่าจะเป็นการโจมตีต่อเนื่องเมื่อทำให้ศัตรูลอยหรือล้มลง และบางท่าจะใช้หากทำคอมโบต่อเนื่องตามกำหนด

[ตัวละครในทีมจะสู้โดยอัตโนมัติ ยกเว้นท่าไม้ตายที่สามารถกดใช้และเลือกเป้าหมายได้ตามต้องการ โดยแต่ละท่าจะใช้ค่าจักระและมีดีเลย์ไม่เท่ากัน]

เคล็ดลับให้ชนะการต่อสู้ของเกมอยู่ที่การจัดทีม นินจาที่เลือกใช้มีผลอย่างมากในการต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่ง เพราะเกมมีระบบธาตุที่ชนะและแพ้ทางกัน หากจัดทีมนินจาตามใจชอบโดยไม่วางแผนเรื่องการแพ้ชนะธาตุเลยก็ยากที่จะล้มศัตรูลงได้ โดยเฉพาะศัตรูระดับบอส จึงควรฝึกนินจาให้เยอะหลายๆธาตุเอาไว้ เพื่อชดเชยตัวละครหลักที่เปลี่ยนธาตุไม่ได้ ซึ่งระบบธาตุของเกมนั้นอิงมาจากธาตุของการ์ตูนนารูโตะเลย คือ ไฟชนะลม >> ลมชนะสายฟ้า >> สายฟ้าชนะดิน >> ดินชนะน้ำ >> น้ำชนะไฟ ตัวละครนินจาทุกตัวจะมีบอกธาตุประจำตัวไว้

[ดูธาตุประจำตัวนินจาแต่ละคนได้จากรายชื่อนินจา]

นอกจากการจัดทีมตามธาตุแล้ว ยังต้องจัดทีมให้ท่าโจมตีของตัวละครทำคอมโบได้ต่อเนื่องกันด้วย ดูได้ง่ายๆว่านินจาแต่ละตัวมีท่าต่อเนื่องกันหรือไม่ ด้วยการกดปุ่ม “แสดงจับคู่” แล้วจะมีป้ายบอกว่าตัวละครนั้นๆมีท่าทำคอมโบต่อเนื่องกับใครบ้าง แล้วก็จับเอานินจาที่มีท่าต่อเนื่องมาไว้ในทีมซะ แต่มันยังไม่หมดเท่านี้ เพราะจะต้องจัดเรียงตำแหน่งนินจาในทีมด้วย เพราะตัวละครที่อยู่มุมขวาบนจะเป็นตัวที่ออกท่าโจมตีก่อน ส่วนตัวละครที่อยู่ด้านล่างถัดไปเรื่อยๆจนถึงแถวขวาจะออกท่าทีหลังตามลำดับ เพื่อนๆนินจาจึงต้องเรียงลำดับให้ดีๆ โดยให้นินจาที่มีท่าโจมตีทำให้ลอยหรือล้มไว้ตัวแรก แล้วให้ตัวที่มีท่าคอมโบวางเป็นลำดับต่อมา

[ตอนจัดทีม อย่ายืมกดแสดงจับคู่ดู ว่านินจาคนไหนต่อคอมโบกับใครได้บ้าง ซึ่งการต่อคอมโบให้ดูเอฟเฟคท่า ว่าเป็นท่าซัดลอยตัวต่ำ ลอยตัวสูง กระเด็น หรือล้ม]

เอาล่ะเหล่านินจาทั้งหลายคงทราบวิชาการเล่นเบื้องต้นของเกม Naruto Online กันแล้ว จากนี้ไปก็ขอให้ลองพัฒนาฝีมือเลื่อนระดับนินจาให้เก่งกาจมากขึ้น เป็นกำลังให้กับหมู่บ้านโคโนฮะต่อไป

ผู้เล่นสามารถติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ทางการ และแฟนเพจเกมนารูโตะออนไลน์

www.narutoonline.in.th

https://www.facebook.com/NarutoOnlineTH

แถมพิเศษ Neolution Esport ดันทีมไทยสู่ WESG 2017 ล่าเงินรางวัลรวมกว่า 120 ล้าน!

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย