เกม eSport เกม Overwatch

จุฬาฯ ผงาดแชมป์ Overwatch Thailand University Tournament 2017

Home / ESPORTS, PlayStation, เกม Console, เกม online, เกมส์ PC / จุฬาฯ ผงาดแชมป์ Overwatch Thailand University Tournament 2017

จุฬาฯ คว้าชัยเหนือ ม. กรุงเทพ ผงาดแชมป์ทีมแรกของประเทศไทย ปิดฉากการแข่งขันอีสปอร์ตอันยาวนาน ณ สนามประลองศาลาพระเกี้ยว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Overwatch Thailand University Tournament 2017 เป็นการแข่งขันเกม Overwatch ระดับมหาวิทยาลัยครั้งแรกในประเทศไทยที่จัดขึ้นอย่างเป็นทางการโดยบลิซซาร์ด เอ็นเตอร์เทนเมนต์ บริษัทผู้ผลิตเกมดังระดับโลกอย่าง Overwatch, Warcraft, StarCraft, Diablo, HearthStone และ Heroes of the Storm ซึ่งได้ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งครั้งนี้คือ “OMEN by HP

โดยการแข่งขันเริ่มตั้งแต่การเปิดลงทะเบียนในปลายเดือน ก.ย. 2560 และมีทีมนักศึกษาที่ลงทะเบียนมีจำนวนทั้งหมด 120 ทีมจาก 16 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ได้แก่

 • มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
 • มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 • จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 • มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต
 • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
 • มหาวิทยาลัยขอนแก่น
 • สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
 • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
 • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
 • มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
 • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร
 • มหาวิทยาลัยรังสิต
 • มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
 • มหาวิทยาลัยศรีปทุม
 • สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น
 • มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ซึ่งทุกทีมได้แข่งขันกันในรูปแบบพบกันหมดที่ตั้งแต่เดือน พ.ย. 2560 จนถึง ม.ค. 2561 จนเหลือเพียง 4 ทีมสุดท้ายได้แก่ ทีม BU Esports จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ, ทีม KU Esports จากมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์, ทีม CMU Esports จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ทีม CU Esports จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยทั้ง 4 ทีมได้มาปะทะกันในการแข่งขันรอบสุดท้าย ณ ศาลาพระเกี้ยว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในวันที่ 27 ม.ค. 2561 โดยของรางวัลของผู้ชนะคือทุนการศึกษารวมมูลค่า 150,000 บาท

 

โดยในงานแข่งขันรอบสุดท้ายเปิดฉากด้วยการปะทะกันในรอบ Show match ระหว่างทีมจุฬาฯ และทีมธรรมศาสตร์โดยการแข่งขันนี้หากเทียบว่าเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตประเพณีที่คล้ายกับงานฟุตบอลประเพณีของทั้งสองมหาวิทยาลัยก็คงไม่ผิด ซึ่งทางทีมจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยชนะทีมจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ไปด้วยคะแนน 1 ต่อ 0

หลังจากนั้นเป็นการปะทะกันในการแข่งขัน Semifinal 1 โดยเป็นการแข่งขันกันระหว่างทีม BU Esports จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพและทีม KU Esports จากมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ โดยทางม.กรุงเทพถล่มชนะทีมจากม. เกษตรฯ ไปด้วยคะแนน 2 ต่อ 0 ซึ่งไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ผู้เล่น D. Va และ Reaper ชื่อ Gun และ Bellbee ตามลำดับจากฝั่งม.กรุงเทพที่ใช้ท่าไม้ตาย Self Destruct และ Death Blossom เก็บ Quarduple Kill และ Double Kill ซึ่งกลายเป็น Team Kill จนคว้าแต้มสำคัญไปได้

ถัดมาในรอบ Semifinal 2 เป็นการแข่งขันกันของทีม CU Esports จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและทีม CMU Esports จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งผลคือจุฬาฯ ชนะขาดด้วยคะแนน 2 ต่อ 0 ผู้เล่นที่น่าจับตามองจากรอบนี้คือ Rabot จากฝั่งจุฬาฯที่ทำให้ทั้งศาลาพระเกี้ยวต้องทึ่งด้วยฮีโร Widowmaker ของเขาที่เก็บฝั่งตรงข้ามไป 3 ตัวรวดด้วยการยิงหัวติดต่อกัน

สุดท้ายในรอบ Grand Final เป็นการแข่งกันระหว่างทีม CU Esports จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและทีม BU Esports จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพโดยทางจุฬาฯนำไปก่อนถึง 2 แต้ม แต่ทางม. กรุงเทพก็ไม่ยอมแพ้ ตีเสมอกลับมาเป็น 2 แต้มติดต่อกันเช่นกัน และถึงทางทีม BU Esports จะพยายามเล่นอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่ก็ไม่อาจต้านทานเกมรุกและเกมรับอันรวดเร็วของทางทีม CU Esports ได้ ทำให้ทีม CU Esports ชนะไปด้วยคะแนน 4 ต่อ 2 โดยผู้เล่นที่น่าจับตามองอย่างยิ่งของเกมคือ Sweetpea จากจุฬาฯและ Gun จากม. กรุงเทพที่ลีลาการใช้ท่าไม้ตาย Self Destruct จากฮีโร D. Va ของทั้งคุ่เรียกได้ว่าใช้เมื่อไรคนในสนามต้องมีฮือฮาทุกครั้งไป

สรุปผลการแข่งขันคือทีม CU Esports จากจุฬาฯ คว้าตำแหน่งชนะเลิศของการแข่งขัน Overwatch Thailand University Tournament 2017 ไป โดยรองชนะเลิศคือ ทีม BU Esports จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และอันดับสามร่วมได้แก่ ทีม CMU Esports จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ทีม KU Esports จากมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ ซึ่งรางวัลที่ทุกทีมได้รับเป็นทุนการศึกษาโดยทีมชนะเลิศรับรางวัล 80,000 บาท ทีมรองชนะเลิศ 40,000 บาท และทีมอันดับ 3 ร่วมทีมละ 15,000 บาท

เล่น Overwatch ได้ฟรี พร้อม XP 40% เมื่อเล่นกับเพื่อนที่ https://www.blizzardcafe.in.th/

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและภาพ ได้ที่ http://www.owtour.in.th/

แถมพิเศษ มุมมองของผู้จัดงานแข่ง eSports ระดับโลกอย่าง Thaiger Uppercut หรือ TGU คุณยุวนันท์ ยุวจรัสกุล ว่ามีวิธีแนะนำผู้ปกครองอย่างไร? เวลาที่ลูกเริ่มจะเล่นเกมส์

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย