MOBA นักกีฬาอีสปอร์ต เกม Dota 2 เกม eSport

Alpha RED ทีมไทยหนึ่งเดียวในงานระดับโลก WESG 2017 World Final

Home / ESPORTS, เกม online / Alpha RED ทีมไทยหนึ่งเดียวในงานระดับโลก WESG 2017 World Final

เรามีเป้าหมาย เรามีความฝัน และเราจะทำมันให้เป็นจริง!

ถ้าจะพูดถึงเกมแนว MOBA ที่ฮอตฮิตที่สุดในบ้านเรา Dota2 ต้องขึ้นแท่นเบอร์ 1 อย่างแน่นอน มีการจัดแข่ง eSports มากมายหลายรายการในบ้านเรา และในกลุ่มนักกีฬานั้น ทีม Alpha RED ก็เป็นอีกทีมที่สร้างผลงานในระดับประเทศมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง

ติดตาม คลิปการแข่งขันย้อนหลังเกม Dota2 จากงาน WESG 2017 ได้ที่นี่ (click)

ผลงานล่าสุดของทีมอัลฟ่าในงาน WESG 2017 ก็สามารถผ่านเข้าไปในรอบ World Final 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ และการแข่งขันก็กำลังจะเริ่มช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้แล้ว เราทำมาความรู้จักกับนักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทย Alpha RED กันไว้มาสมาชิกเป็นใครบ้าง

สมาชิกทีม “Alpha RED”

Fearless ตำแหน่ง Mid Lane เริ่มจากเล่น Fight of character กับเพื่อนๆ แล้วก็ลองมาเล่น dotaใน battle net มี Pro player หลายๆ คนเหมือนเป็นแรงบันดาลใจจนอยากพัฒนาฝีมือไปให้ถึงระดับนั้นบ้าง ชีวิตนี้อยากชู Aegis สักครั้ง เป้าหมายปีนี้คือ ไป Minor และ Major ให้ได้

Aoun หรืออีกฉายาหนึ่งของเขาคือ God Bear ตำแหน่ง Carry เป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวของเขาคือ TI เท่านั้น และเขาจะทำมันให้ได้!

MyPro หรือ จารย์โปร นักกฬาผู้มากประสบการณ์ ผ่านร้อนผ่านหนาวมากมาย ทุกวันนี้เขาดูแลตำแหน่ง Off Lane ของ Alpha-Red อยู่ เป้าหมายของเขาคือเก็บให้หมดทั้ง Major, Minor และ TI

Lionax เข้าวงการจาก Dota ผ่าน Thaicybergames พี่ชายเป็นคนชวนเล่น จากนั้นก็เริ่มเล่น Dota2 เพราะชอบ เป็นเกมที่สามารถสร้างสรรรูปแบบการเล่นใหม่ๆ ได้ตลอด มีสิ่งใหม่ๆ เรียนรู้ได้ตลอดเวลา ขณะนี้เขาดำรงตำแหน่ง Support4 ให้กับทีมอยู่ และเป้าหมายของเขาคือไป Major ให้ได้

TNT ตำแหน่ง Position 5  เข้าวงการ Dota2 เพราะเพื่อนชวนเล่น จนรู้สึกว่ามันใช่จึงเล่นเรื่อยมา เป้าหมายปี 2018 คือไป Major ให้ได้

และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยคือ Lakelz โค้ชของทีม เป้าหมายของเขาคือมุ่งหน้าพาทีมให้ได้แชมป์ของ SEA ให้ได้อย่างน้อย 1 รายการ

การแข่งขันรอบ World Final ใกล้เข้ามาแล้ว งานนี้อย่าลืมส่งแรงใจแรงเชียร์กันด้วยนะ และติดตามข่าวสารทีมอัลฟ่าได้ที่แฟนเพจ –> [ALPHA Dota 2]

ติดตาม สัมภาษณ์ทีมนักกีฬาทีมชาติไทยทั้ง 4 เกม ในงาน eSports ระดับโลก WESG 2017

แถมพิเศษ [REVIEW] เก้าอี้ GAMING CHAIR รุ่น HADES V.2 จาก Neolution E-SPORT

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย