เกม Dota 2 เกม eSport

eSports รสไก่! KFC จับมือ ESforce จัดแข่ง Dota 2 งาน KFC Battle

Home / ESPORTS, เกม online / eSports รสไก่! KFC จับมือ ESforce จัดแข่ง Dota 2 งาน KFC Battle

อาจจะมีไก่ทอดเสิร์ฟระหว่างพักแข่งด้วยก็เป็นได้!

eSports ปีนี้เนื้อหอมสุดๆ และคราวนี้จะหอมเป็นกลิ่นไก่ทอดเลยด้วย เมื่อ KFC แบนด์ธุรกิจอาหารระดับโลก ประกาศจับมือกับ ESforce เจ้าของเว็บไซต์ข่าว Cybersport.com, SK Gaming, SK Gaming และพาร์ทเนอร์อื่นๆ จัดการแข่งขัน Dota 2 เป็นครั้งแรกในงาน KFC Battle

KFC Battle นั่น จริงๆ แล้วเป็นโปรเจ็คที่สนับสนุนด้านกีฬา การศึกษาและวัฒนธรรมขนาดใหญ่ที่จัดขึ้นโดย KFC มีกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่นอายุ 14 ปีขึ้นไป อาศัยอยู่ที่รัสเซียและกลุ่มประเทศ CIS (สหภาพโซเวียตเก่า) เบื้องต้นมีการจัดแข่งฟุตบอลและสตรีทบาสเก็ตบอล รวมไปถึงกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ เช่นการร้องแร็ป ปีที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 250,000 คน

และปีนี้ จะเป็นปีแรกที่บรรจุ Dota 2 เข้าไปในงาน KFC Battle ด้วย เนื่องจากเป็น eSports ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในภูมิภาคนี้ และจะถูกเรียกอย่างเป็นทางการว่า KFC Esports Championship โดยจะเปิดให้ผู้เล่นที่มีอายุ 14 ปีขึ้นไปสามารถลงสมัครแข่งขันได้ในแบบออนไลน์ เพื่อคัดเลือก 4 ทีมมาตัดสินกันในรอบออฟไลน์วันที่ 21-22 กรกฎาคมนี้

ผู้ชนะนอกจากจะได้ถ้วยรางวัลแล้วยังได้ตั๋วเครื่องบินเที่ยวยุโรปฟรี! และมี Yaroslav “NS” Kuznetsov ตำนาน Dota 2 จาก VP มาเป็นโค้ชและที่ปรึกษาตลอดการแข่งขันด้วย วัยรุ่นรัสเซียฟินไปตามๆ กัน มีไอดอลเป็นโค้ชให้ สู้ตายล่ะงานนี้

เสริมอีกนิดเผื่อยังไม่ทราบ ปัจจุบันคนไทยสามารถไปเที่ยวรัสเซียแบบไม่ต้องขอวีซ่านะครับ ซื้อตั๋วไปได้เลย ค่าเงินก็ไม่ต่างกันมาก อยากไปดูแข่งที่รัสเซียไม่ยากแล้วล่ะ สาวๆ น่ารักด้วยนะจะบอกให้ ^^

ที่มา: dotesports via neolutionesport 

แถมพิเศษ เทคนิคการออกกำลังกาย แบบนักกีฬา eSports

รีวิวเกม แจกไอเทม ไม่อยากพลาด กดไลค์เพจ MThai Game กันไว้ได้เลย