Twitch เกม PUBG

rapyoonehand สตรีมเมอร์ผู้มีแขนข้างเดียว แต่ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา

Home / เกม online / rapyoonehand สตรีมเมอร์ผู้มีแขนข้างเดียว แต่ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา

We won’t know it until we try and those who never try will never know.

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีกระแสบนโลกอินเตอร์เน็ตกล่าวถึงคนไทยคนหนึ่งที่สามารถใช้มือและแขนเพียงข้างเดียวในการเล่นเกมส์และสตรีมการเล่นเกมส์ของเขาบนแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง Twitch ทำให้บรรดาเหล่าสตรีมเมอร์และนักเล่นเกมส์ทั้งหลายต่างชื่นชมถึงวิธีการเล่นเกมส์ของเขาว่าไม่ได้แพ้หรือแตกต่างจากคนธรรมดา รวมถึงตอนนี้ผู้คนต่างให้ความสนใจและให้การสนับสนุนเขาคนนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งเขามีชื่อบนโลกออนไลน์ว่า rapyoonehand

rapyoonehand

rapyoonehand คือใคร?

จีนเซียจิโอ เวสฟาล์ หรือ โย่  เขาเป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมันที่ชื่นชอบและรักการเล่นเกมส์มาตั้งแต่สมัยเด็ก แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับเขาเมื่อ 6 ปีที่แล้วที่ต้องมาประสบอุบัติเหตุ ทำให้เขาสูญเสียแขนข้างขวาไป

หลังจากอุบัติเหตุครั้งนั้น เหมือนเป็นการเริ่มต้นการเล่นเกมส์ใหม่ของเขาอีกครั้งก็ว่าได้ แต่ด้วยความรักและความสุขในการเล่นเกมส์ของเขา รวมถึงความมุ่งมั่นที่อยากจะเล่นเกมส์ได้เหมือนคนอื่นๆ ทำให้เขามีแรงและกำลังใจในการฝึกฝนจนสามารถกลับมาเล่นเกมส์ได้อีกครั้งในเวลาไม่นานโดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์พิเศษใดๆ ในการเล่นเกมส์ทั้งสิ้น

▼เล่น PUBG ด้วยนะ ไม่ธรรมดา

แน่นอนว่าการเล่นเกมส์สำหรับโย่นั้น นอกจากจะได้รับความสุขและความสนุกสนานแล้ว เพื่อนและสังคมที่เกิดจากการเล่นเกมส์ยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เขายิ่งตกหลุมรักและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาฝีมือการเล่นเกมส์ของเขาต่อไป ส่วนตัวแล้วชอบเล่นเกมส์แนว FPS และแน่นอนว่า PUBG คือ เกมส์โปรดของเขาในตอนนี้ ซึ่งฝีมือการเล่นเกมส์ของเขาถือได้ว่าเทียบเท่ากับคนธรรมดาทั่วไปได้เลย รวมถึงระหว่างที่เขากำลังเล่นและสตรีมการเล่นของเขาอยู่นั้น ผู้คนที่เข้ามาดูการสตรีมของเขาต่างชื่นชมและให้ความสนใจวิธีการเล่นของเขาเป็นอย่างมาก

ชม PUBG FPP only need one hand (EN-TH) | EP.6 Duo พาเพลิน ^^ จาก rapyoonehand ที่ www.twitch.tvโย่ เล่าว่า เขาได้มีโอกาสดูการสตรีมของสตรีมเมอร์ที่เขาชื่นชอบ อย่าง Shroud และ wasuezqelusia บนแพลตฟอร์ม Twitch นั่นคือ จุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาหันมาลองสตรีมการเล่นเกมส์ของตนเอง จากการสนับสนุนและกำลังใจจากเหล่าสตรีมเมอร์และสังคมบนโลกออนไลน์ โย่รู้สึกดีใจมากที่ผู้คนต่างมาให้กำลังใจและสนับสนุนเขา โดยเขามีเป้าหมายว่าจะพัฒนาการเล่นเกมส์ของตนเองให้ดียิ่งขึ้น

คุณสุรศักดิ์ วินิจ ผู้จัดการประจำ Twitch ประเทศไทย กล่าวว่า

“ผมไม่แปลกใจเลย เพราะเขามีความสามารถอยู่แล้ว แม้จะเล่นด้วยแขนข้างเดียว แต่การสตรีมของเขาเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจเสมอมา เพียงแค่รอโอกาสให้ผู้คนเห็น จุดขายของเขาไม่ใช่ความเห็นใจหรือสงสาร แต่คือ ความสามารถของการเล่นเกมระดับสูงของเขา ทั้งนี้อยากให้ผู้คนลองเปิดใจ แล้วจะรู้ว่าผู้ชายคนนี้มีหัวใจที่แข็งแกร่งไม่เคยยอมแพ้ สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้สตรีมเมอร์รุ่นใหม่ที่กำลังจะเริ่มสร้างตำนานบทใหม่ในชีวิตของพวกเขาได้อีกมากมาย”

ทางด้านคุณแมทเทียร์ เมธี ไบเยอร์ ผู้อำนวยการ Twitch ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า

“ผมและทีมงาน Twitch ยินดีสนับสนุนโย่อย่างเต็มที่ แต่ไม่ใช่เพราะเขาแตกต่างจากคนอื่นในด้านกายภาพ แต่เพราะความรักและความมุ่งมั่นของเขาที่เชื่อได้เลยว่าจะทำให้เขาประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นของทีมงาน Twitch ที่มีความรักและความเชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ รวมทั้งเพื่อสนับสนุนสตรีมเมอร์ทุกคนได้แสดงความสามารถและศักยภาพของตนมากที่สุด ด้วยความกล้าที่จะเดินหน้าและไม่ท้อถอยของโย่ ควรเป็นที่จดจำในฐานะของผู้ที่สามารถใช้การเล่นเกมส์ออนไลน์ที่มีความมุ่งมั่นอย่างแท้จริง รวมถึงเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องความไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคอีกด้วย”

สำหรับผู้ที่อยากเข้าไปชมความสามารถและให้กำลังใจโย่ สามารถเข้าไปรับชมการสตรีมสดและกดติดตามได้ที่ Twitch