นักกีฬาอีสปอร์ต เกม eSport

ประกาศรายชื่อนักกีฬา Esports ทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการทั้ง 6 เกม

Home / ESPORTS, เกม Console, เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES / ประกาศรายชื่อนักกีฬา Esports ทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการทั้ง 6 เกม

เตรียมลุยศึกรอบคัดเลือกโซน SEA

หลังจากที่ทางสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ได้รับโจทย์จาก NOC ว่าต้องหานักกีฬา Esports ทีมชาติไทยก่อนวันที่ 31 พ.ค. ซึ่ง 11 วันหลังจากรับเรื่อง การดำเนินงานก็เริ่มเดินหน้า มีการปรับเปลี่ยนแผนอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ก็เพื่อให้ครอบคลุมกับความต้องการของผู้ที่สนใจให้มากที่สุด แต่ก็ต้องอยู่บนเงื่อนไขที่ทางผู้จัดได้วางรูปแบบกติกาการแข่งขันไว้

การรับสมัครแบบกระทันหัน บวกกับกติกากลางที่ออกมา หลายฝ่ายเริ่มกังวลว่ามันจะทันหรือไม่ ซึ่งจากวันนั้นถึงวันนี้ การทำงานโดยมีเงื่อนไขเรื่องเวลาเข้ามาเป็นตัวเร่ง มันจบลงอย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้ก็ด้วยการร่วมแรงร่วมใจจากหลายๆ ฝ่าย ที่พร้อมใจหยิบยื่นน้ำใจในการเข้ามาช่วยเป็นผู้จัดการแข่งขัน คัดเลือกนักกีฬาของแต่ละชนิดเกม

โดยเกม PES 2018 เป็นทาง Compgamer รับหน้าที่คัดตัวนักกีฬา โดยจักการแข่งขันขึ้นที่ สยามสปอร์ต ซินดิเคท จํากัด (มหาชน), เกม StarCraft II เป็นทางฝั่ง StarCraft Thailand Community เป็นผู้คัดเลือกจัดการแข่งขันขึ้นที่ Glowfish สาธร, เกม Hearthstone เป็น ThaigerUppercut เป็นผู้คัดเลือก จัดการแข่งขันขึ้นที่ Glowfish สาธรเช่นเดียวกัน, เกม Clash Royal เป็นทาง Invate ที่เป็นผู้คัดเลือก จัดการแข่งขันขึ้นที่ StudioInvate ส่วนเกม LoL และ RoV เป็นทาง Garena Thailand เป็นผู้คัดเลือกด้วยตัวเอง

การแข่งขันรอบคัดเลือกเพื่อเฟ้นหานักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยชุดแรก จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า ROAD TO 18th ASIAN GAMES 2018 โดยการแข่งขันของทุกเกมตอนนี้ได้จบลงไปแล้ว โดยตัวแทนทีมชาติไทยของแต่ละเกมประกอบไปด้วย

PES 2018

นายพุทธพล นุชภาพ ชื่อในการแข่งขัน : Dark killer และนายอมรภัทร จิระอมรนิมิต ชื่อในการแข่งขัน : Scarletl2eaper

StarCraft II 

นายพิชญุตม์ ประเสริฐวิทย์ ชื่อในการแข่งขัน : Strike

Hearthstone

นายวีฤทธิ์ โพธิ์พันธุ์ ชื่อในการแข่งขัน : Disdai

Clash Royal

นายวิชชพงศ์ ลิมบานเย็น

League of Legends

TEAM : MEGA Esports

 1. นาย สรกฤศ บูรณะธนะสิน
 2. นายพงศธร กรรัตน์
 3. นายชวรินทร์ บุญสิริโรจน์
 4. นายจักรกฤษณ์ กลิ่นใบ
 5. นายภวัต อัมพาพรณ์
 6. นายพันธชนก เนียมศิริ

Arena of Valor

TEAM : Diamond Cobra

ตัวจริง

 1. นายพงศ์ปณต เรืองอารีรัตน์
 2. นายณัฐดนัย รุ่งเรือง
 3. นายกฤษณ์ สุภัทรพงศ์
 4. นายชานน วัฒนาพร
 5. นายธนพล สันติมากร

ตัวสำรอง นายวีระชัย เฮงกิจธนดล

โดยตัวแทนทีมชาติไทยทั้ง 6 เกม จะต้องเข้าแข่งขันรอบคัดเลือกโซน SEA ก่อนที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยที่เกม PES2018, Hearthstone, StarCraft II และ Clash Royal จะได้โควต้า 2 ประเทศ ส่วน League of Legends และ Arena of Valor จะได้โควต้าเพียงแค่ 1 ประเทศเท่านั้น ซึ่งการแข่งขันรอบ Regional Qualifier จะทำการแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 10-20 มิถุนายน นี้ ส่วนเรื่องที่ว่าแข่งแบบไหนอะไรยังไง ตอนนี้ทางสมาคมฯ ก็คงต้องรอ Handbook จากทางผู้จัดการแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง

ตอนนี้ที่เหลือก็แค่ส่งรายชื่อตามกำหนด และนักกีฬาแต่ละท่านต้องฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมในการคัดเลือก ซึ่งแน่นอนว่าถึงตอนนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ กำลังใจจากบรรดาเกมเมอร์และกองเชียร์จากทั่วทั้งประเทศ ให้กำลังใจนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย ให้สร้างผลงานออกมาดี เพราะครั้งนี้ถือเป็นครั้งประวัติศาสตร์ ที่นักกีฬาอีสปอร์ตจะเข้าแข่งขันในระดับนานาชาติ ภายใต้ชื่อของทีมชาติไทยอย่างถูกต้อง จากการรับรองของ NOC และการกีฬาแห่งประเทศไทย ธงชาติที่ติดหน้าอกเสื้อครั้งนี้ มีความหมายมากกว่าที่เคยเป็นมามากทีเดียว

ที่มา tgpl