Rainbow Six Siege ค่ายเกม Ubisoft

XAVIER E-SPORTS ตัวแทนไทย RAINBOW 6 PRO LEAGUE ซีซั่น 9 APAC รอบชิงสัปดาห์นี้

Home / ESPORTS, เกม online, เกมส์ PC / XAVIER E-SPORTS ตัวแทนไทย RAINBOW 6 PRO LEAGUE ซีซั่น 9 APAC รอบชิงสัปดาห์นี้

Ubisoft® ได้แถลงว่าฤดูกาลที่ 9 ของการแข่ง Rainbow Six Pro League APAC LAN รอบชิงชนะเลิศจะเริ่มในวันเสาร์ที่ 13 เมษายน ณ ESL Studio ในกรุงซิดนีย์, ประเทศออสเตรเลีย ผู้แข่งขันแปดทีมซึ่งฝีมือสุดสะพรึงจะมาจากทั้งสี่ภูมิภาคด้วยกัน (ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์) เพื่อปะทะกันและชิงชัยมงกุฎแชมป์แห่งภูมิภาคและชิงสองที่นั่งเพื่อไปเป็นตัวแทนภูมิภาคที่กรุงมิลาน, ประเทศอิตาลี! และสำหรับทีมไทยก็ไม่ใช่ใครที่ไหน สายแข็งอย่างทีม XAVIER E-SPORTS นั่นเอง

สารคดี Rainbow Six Siege: To Win It All

ติดตามในวันที่ 13 และ 14 เมษายนนี้ให้ดี ตั้งแต่เวลา 07:00 น. เป็นต้นไปเพื่อรับชมการแข่งขันแบบสด ๆ และเชิญอ่านรายละเอียดทั้งแปดทีมที่เข้าแข่งขันกันในซิดนีย์ได้ด้านล่าง โดยข้อมูลนี้อ้างอิงจากการแข่งรอบ Quarter Finals ในวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ใครที่เข้าแข่งขันกันบ้าง?

ทีมที่ผ่านเข้ารอบคือ:

  • NORA-Rengo (ญี่ปุ่น) : เป็นที่รู้จักกันดีถึงรูปแบบการเล่นที่ยอดเยี่ยม Merieux และลูกทีมจะทำให้ผู้ชมที่ประเทศบ้านเกิดอย่างญี่ปุ่นต้องประทับใจแน่นอน การที่ต้องเสีย Wokka ไปก่อนจบฤดูกาลอาจเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของทีม แต่ผลงานอันน่าประทับใจในฤดูกาล 8 ของการแข่ง Pro League รอบชิงและ Six Invitational 2019 ก็พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาเป็นทีมที่น่ากลัว
  • Cyclops (ญี่ปุ่น): ทีมนี้จับตามองรอบชิง APAC อย่างทะเยอทะยาน โดยเคยชนะ NORA-Rengo มาแล้วถึงสองครั้ง แม้ว่าตำแหน่งที่ 2 ในภูมิภาคญี่ปุ่นทีมนี้จะไม่ใช่ทีมที่มีประสบการณ์มากที่สุดในการแข่ง LAN แต่ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกเขาหาใช่จะไร้ความสามารถไม่
  • Fnatic (ออสเตรเลีย): ทีมยักษ์ใหญ่แห่งออสเตรเลียทีมนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นหนึ่งในทีมที่ผู้ชมชื่นชอบ พวกเขาสามารถเข้าแข่งขันอีเวนต์ LAN ระดับนานาชาติได้ทุกครั้งที่ผ่านมาภายใต้ชื่อของ Fnatic และคราวนี้พวกเขาก็ตั้งเป้าจะทำให้ได้อีกครั้งผ่านฤดูกาล 9 ของ APAC LAN และบุกไปด้วยแรงผลักดันจาก Six Invitational 2019
  • Orgless (ออสเตรเลีย): ทีมซึ่งก่อตั้งโดยอดีตสมาชิกของ Athletico ทีมนี้ พวกเขาเคยสกัดตำนานของ Fnatic มาแล้วในภูมิภาค ANZ จากการแข่ง Pro League Online ฤดูกาล 8 และในฤดูกาลนี้พวกเขาก็ทำได้ยอดเยี่ยมจนคว้าลำดับที่ 2 ของภูมิภาคออสเตรเลียมาได้ ความคาดหวังจากชาวออสเตรเลียที่มีต่อทีมนี้สูงมาก
  • Xavier Esports (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ / ไทย): หลังจากทำผลงานได้ไร้ที่ติในฤดูกาล 8 ที่ผ่านมา ทีมไทยทีมนี้ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องในฤดูกาล 9 จนคว้าลำดับที่หนึ่งของภูมิภาคมาได้ พวกเขาผ่านการแข่ง online มาได้อย่างสบายโดยยังไม่แพ้ใครเลย
  • Aerowolf (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ / สิงคโปร์): ทีมนี้ก่อตั้งโดยผู้เล่นชาวสิงคโปร์ และถือเป็นทีมแรกที่เข้าไปแสดงตัวในระดับนานาชาติได้ในการแข่ง Six Invitational 2017 ผู้เข้าแข่งขันชุดนี้ถือเป็นหนึ่งในทีมที่มากประสบการณ์ชุดหนึ่งของ APAC เลยทีเดียว และยังมุ่งที่จะเข้าสู่ Pro League รอบชิงให้ได้
  • Cloud9 (เกาหลีใต้): เดิมเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ Mantis FPS ซึ่งต่อมาได้ถูกซื้อตัวไปโดย Cloud9 ทีมระดับโลก นำทีมโดย SummerRain ทำให้พวกเขาแสดงฝีไม้ลายมือได้อย่างแข็งแกร่งตลอดการแข่ง Pro League ฤดูกาล 9 และคว้าตำแหน่งอันดับแรกของภูมิภาคเกาหลีใต้มาครอง ส่วนในระดับสากลพวกเขาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่อาจประมาทได้ โดยต่อกรกับ G2 Esports และ Team Liquid ได้อย่างเข้มข้นในการแข่ง Six Invitational 2019
  • Ageless (เกาหลีใต้): ลำดับที่ 2 ของภูมิภาคทีมนี้จะเริ่มการแข่งรอบชิง APAC Lan ครั้งแรกของพวกเขาด้วยความทะเยอทะยานที่จะเข้าไปแข่งรอบชิงของ Pro League ให้ได้ พวกเขาจะต้องหวังพึ่งประสบการณ์ของ CATsang ผู้เคยเข้าแข่งขันรอบชิงของ APAC ในครั้งก่อนภายใต้ชื่อทีม New Life แน่นอน

วันเวลาแข่งขันคือวันไหนบ้าง?

เวลาที่ปรากฏในตารางคือ UTC+8 (เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง):

รับชมได้ทางไหนบ้าง?

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของ Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League โปรดเยี่ยมชมที่ http://www.rainbow6.com/esports และติดตามเราได้ที่ https://twitter.com/R6ProLeague
โปรดติดตามเราบน Facebook ได้ที่ facebook.com/UbisoftSEA และบน YouTube ได้ที่ youtube.com/UbisoftSEA เพื่อรับข่าวสารอัปเดตน่าตื่นเต้นจาก Ubisoft

แถมพิเศษ 👉 แทคพาแตก ซีซั่น 2ตอนที่7 คุณครูครับอัดผมที “โคนันครีม” ครูสาวสายสตรีมเมอร์ 

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame