Twitch

Twitch Creator Camp ตัวช่วยฝึกทักษะการสตรีมอย่างมืออาชีพ

Home / เกม Console, เกม online, เกมส์ PC / Twitch Creator Camp ตัวช่วยฝึกทักษะการสตรีมอย่างมืออาชีพ

Twitch ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มโซเชียลวิดีโอ ประกาศเปิดตัว Twitch Creator Camp (ทวิช ครีเอเทอร์ แคมป์) ช่องทางสำหรับผู้สร้างวิดีโอคอนเทนต์ทุกระดับ ให้สามารถเรียนรู้วิธีการสตรีมมิ่งจาก ทวิช ครีเอเทอร์ แคมป์ ซึ่งมีข้อมูลเชิงลึกมากมายจากครีเอเทอร์ที่ประสบความสำเร็จ รวมทั้งหัวข้อวิดีโอที่ได้รับความสนใจที่สุดจากชุมชน Twitch’s creator

ติดตาม 👉🏻 rapyoonehand สตรีมเมอร์ผู้มีแขนข้างเดียว แต่ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา

Twitch Creator Camp คือ..?

ฟีเจอร์ใหม่ ตัวช่วยฝึกทักษะการสตรีมอย่างมืออาชีพ แหล่งความรู้แห่งใหม่ที่มีทั้งวิดีโอและการสตรีมสดจากเหล่าสตรีมเมอร์ที่ประสบความสำเร็จจาก Twitch มาร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเพื่อช่วยให้ทั้งสตรีมเมอร์มือใหม่และสตรีมเมอร์เดิมสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างช่องของตนได้ด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ยังมีการไลฟ์วิดีโอสดโต้ตอบกับผู้ชมแบบเรียลไทม์ทุกสัปดาห์ จากครีเอเทอร์ที่ประสบความสำเร็จ เพื่อช่วยแนะแนวทางการสร้างคอนเทนต์ที่ดีที่สุดด้วย

ทั้งนี้ ครีเอเทอร์สามารถค้นหาเนื้อหาที่ครบถ้วนได้จากหัวข้อต่อไปนี้ เพื่อเป็นแนวทางการฝึกฝนที่ดีที่สุดสำหรับการออกอากาศผ่านช่องทางทวิช ซึ่งประกอบด้วย

Learn the Basics เรียนรู้พื้นฐาน

Twitch Creator Camp

ในการเริ่มต้นสร้างช่องเป็นของตัวเอง ครีเอเทอร์จำเป็นต้องมีพื้นฐานที่ดีก่อน โดยเหล่าคอนเทนต์ครีเอเทอร์ที่ประสบความสำเร็จจะช่วยปูพื้นฐานและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับมือใหม่ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การเริ่มต้นการใช้งาน รวมถึงการตั้งค่าต่างๆ บนช่องของตัวเอง

Level Up เลเวลเพิ่ม

Twitch Creator Camp

ส่วนนี้จะเน้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากที่ครีเอเทอร์มีผู้ติดตามและเริ่มใช้กล้องในการถ่ายทอดสดบ้างแล้ว ซึ่งรวมถึงการเรียนรู้วิธีการสร้างแบรนด์ของตัวเองบนโซเชียลมีเดีย การใช้ประโยชน์จากสถิติการสตรีมของตัวเอง รวมถึงวิธีการสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ชมด้วยลูกเล่นอีโมตและส่วนขยายต่างๆ  

Connect and Engage เชื่อมต่อและผูกสัมพันธ์

Twitch Creator Camp

ทวิชไม่สามารถเกิดขึ้นได้โดยปราศจากการรวมตัวกันเป็นชุมชนออนไลน์ ในส่วนนี้ครีเอเทอร์จะได้เรียนรู้วิธีการวางแนวทางเพื่อสร้างชุมชนของตัวเองขึ้นมา รวมถึงเคล็ดลับในการทำความเข้าใจผู้ชม การสร้างเครือข่ายกับครีเอเทอร์ในแวดวงอื่นๆ รวมถึงการสร้างการมีส่วนร่วมกับแฟนคลับที่ติดตาม เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นกลับเข้ามาชมอีกครั้ง

Get Rewarded รับรางวัล

Twitch Creator Camp

รายได้จากทวิชเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เกิดคอนเทนต์ครีเอเทอร์จำนวนมาก ดังนั้นสิ่งสำคัญของเหล่าครีเอเทอร์ คือ การใช้เวลาสตรีมเพื่อสร้างรายได้ ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้ครีเอเทอร์สามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ บรรดาครีเอเทอร์ที่
ได้รับความนิยมจึงได้รวบรวมเคล็ดลับการเพิ่มประสิทธิภาพการเพิ่มจำนวนผู้ติดตาม เพื่อให้มีสินค้า โฆษณา และผู้สนับสนุนต่างๆ เข้ามาช่วยสนับสนุนการสร้างคอนเทนต์ที่พวกเขาชื่นชอบ

เจสสิก้า เมสซิงเจอร์ (Jessica Messinger) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดด้านการสร้างการเติบโตของครีเอเทอร์ ทวิช กล่าวว่า

“การเป็นสตรีมเมอร์ที่ดีไม่ใช่เรื่องง่าย เรามักจะได้ยินจากเหล่าบรรดาครีเอเทอร์จำนวนมากบอกว่า พวกเขาใช้เวลาเยอะมากในการค้นหาคำแนะนำเกี่ยวกับเครื่องมือ ฟีเจอร์ และเทคนิคต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสม เพื่อนำมาปรับใช้ในการเผยแพร่วิดีโอของพวกเขาให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมและมีจำนวนผู้ติดตามมากขึ้น

การเปิดตัวฟีเจอร์ “ทวิช ครีเอเทอร์ แคมป์” ทำให้การเป็นครีเอเทอร์ง่ายขึ้น โดยเราได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุด เพื่อช่วยให้ครีเอเทอร์บรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง ทวิช และพาร์ทเนอร์ของเราที่ประสบความสำเร็จมากมายมาร่วมแบ่งปัน เราต้องการช่วยให้เหล่าครีเอเทอร์ของเราประสบความสำเร็จ และนี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น”

หากต้องการชมและศึกษาข้อมูลแบบเต็มรูปแบบ ตลอดจนตารางเวลาสำหรับการถ่ายทอดสด สามารถเข้าไปดูได้ที่ 👉🏻 twitch.tv/creatorcamp/th-th 

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️

https://www.facebook.com/mthaigame