Rainbow Six Siege ค่ายเกม Ubisoft

RAINBOW SIX PRO LEAGUE หวนคืนสู่บราซิลในรอบชิงชนะเลิศของฤดูกาล 8

Home / ESPORTS, เกม online / RAINBOW SIX PRO LEAGUE หวนคืนสู่บราซิลในรอบชิงชนะเลิศของฤดูกาล 8

ครั้งนี้จัดที่ Jeunesse Arena กรุงรีโอเดจาเนโร รอบชิงปีนี้จะมีผู้ชมมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา!

Ubisoft ได้แถลงข่าวว่าสุดยอดทีมทั้งแปดแห่งการแข่ง Rainbow Six Pro League จากทั่วโลกจะมาแข่งขันกันในรอบชิงประจำฤดูกาล 8 Jeunesse Arena ใน Olympic Park ประจำกรุงรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิลในวันที่ 17-18 พฤศจิกายนนี้

การแข่งรอบชิงนี้คือการรวบรวมสองทีมจากแต่ละภูมิภาคทั้งสี่ซึ่งถือเป็นตัวแทนประจำภูมิภาคได้แก่: เอเชีย-แปซิฟิก, ยุโรป, อเมริกาเหนือและจากละตินอเมริกาที่เป็นทีมจากประเทศบราซิลถึงสองทีมนั่นคือ FaZe Clan และ Immortals แน่นอนว่าทั้งสองทีมนี้แบกรับความหวังจากผู้คนในประเทศ เนื่องจากแชมป์ Pro League ปัจจุบันอย่าง Team Liquid แห่งประเทศบราซิลไม่สามารถผ่านการคัดเลือกเข้ามาได้ เพราะพวกเขาทำผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมาได้เพียงอันดับที่ห้าเท่านั้น และในการแข่งที่กรุงรีโอคราวนี้ แต่ละทีมจะมาชิงชัยกันเพื่อเงินรางวัลรวมมูลค่า 275,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 9,265,000 บาท)

Rainbow Six Pro League – รอบชิงฤดูกาล 8: รีโอ

คอยติดตามในวันที่ 17 และ 18 พฤศจิกายนได้ผ่านทาง [Insert local streaming channel] เพื่อรับชมการแข่งขันแบบสด ๆ และรับชมการประกาศข่าวสำคัญของงานแข่ง Six Invitational 2019 รวมถึงอัปเดตใหม่ของเกมนั่นคือ Operation Wind Bastion (หักด่านปราการวายุ)

รายละเอียดด้านล่างคือรายชื่อทีมทั้งแปดที่จะมาห้ำหั่นกันในรีโอเดจาเนโร ตามกำหนดการรอบ Quarter Final ซึ่งจะแข่งกันในวันที่ 17 พฤศจิกายน:

Quarter Final 1:

FAZE CLAN: ในฤดูกาล 7, ทีมจากบราซิลนี้สามารถรักษาตำแหน่งอันดับหนึ่งแห่งละตินอเมริกาเอาไว้ได้ และในครั้งนี้พวกเขาจะพยายามเดินรอยตามเพื่อนร่วมชาติอย่าง Team Liquid และไปให้ถึงรอบชิงชนะเลิศต่อหน้าผู้ชมในประเทศให้ได้

MOCK-IT: ทีมหน้าใหม่สัญชาติเยอรมัน/สวิส, ก่อนหน้านี้พวกเขาแข่งขันในชื่อของ Orgless และจะเป็นตัวแทนของทีมจากยุโรปในฐานะที่เป็นอันดับสองแห่งทวีปเก่าซึ่งทำให้หลายคนต้องประหลาดใจมาแล้ว

Quarter Final 2:

NORA RENGO: ทีมจากญี่ปุ่นรายนี้สามารถเอาชนะทีมโปรดของใครหลายคนอย่าง FNATIC ไปได้อย่างฉกาจฉกรรจ์ในการแข่งรอบชิงของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และการที่พวกเขามาโลดแล่นในรอบชิงของ Pro League ได้เช่นนี้ ก็ไม่ใช่อะไรที่คนจะประหลาดใจอีกต่อไป

ROGUE: พวกเขาเคยเข้าแข่งขันรอบชิงของ Pro League มาแล้วทุกรอบและยังรวมถึงการแข่ง Majors ในปี 2561 นี้ ในคราวนี้ Rogue รั้งตำแหน่งอันดับสองในภูมิภาคอเมริกาเหนือ และด้วยความที่มีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นไป มารอชมว่าพวกเขาจะทำอะไรให้เราดูกันบ้าง

Quarter Final 3:

EVIL GENIUSES: ด้วยสถานะอันดับหนึ่งแห่งภูมิภาคอเมริกาเหนือ ทีมซึ่งนำโดยผู้เล่นชาวแคนาดาทีมนี้จะมีโอกาสได้เอาชนะคู่ปรับเก่าอย่าง G2 Esports อีกครั้ง ในรอบ Semi-Final แต่ก่อนอื่นพวกเขาต้องฝ่าด่าน FNATIC ไปให้ได้ก่อน

FNATIC: ทีมสัญชาติออสเตรเลียทีมนี้คุ้นเคยกับการแข่ง LAN เป็นอย่างดี แต่จำเป็นจะต้องทุ่มสุดฝีมือเพื่อเอาชนะ Evil Geniuses ถึงจะเป็นเช่นนั้น Magnet และเพื่อนร่วมทีมก็ได้แสดงให้เห็นจากที่ผ่านมาแล้วว่าพวกเขาสามารถต่อกรได้อย่างแข็งแกร่งแม้ต้องเผชิญกับทีมโปรดของหลายคนในการแข่งก็ตาม

Quarter Final 4:

G2 ESPORTS: ทีมแชมป์โลกรายนี้ถือเป็นทีมโปรดของใครหลายคนอีกครั้งในการแข่งรอบชิง หลังจากกวาดเอาชนะ Evil Geniuses ไปในรอบชิงชนะเลิศของงาน Six Major Paris ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม การแข่งขันกับทีมจากบราซิลนั้นไม่ใช่งานถนัดของพวกเขาเลยตามที่เราได้เห็นกันจากงานแข่งรอบชิงใน Atlantic City

IMMORTALS: ทีมอันดับสองจากภูมิภาคละตินอเมริกา ทีมจากบราซิลที่ทำให้หลายคนต้องตะลึงมาแล้วทีมนี้ จะพยายามอย่างเต็มที่ต่อหน้าผู้ชมประจำชาติของตนเพื่อทำให้ทุกคนต้องตกตะลึงมากกว่าเดิม: ด้วยการเอาชนะทีมเต็งจากยุโรปอย่าง G2 Esports

นับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561 เป็นต้นมา ฤดูกาล 8 ก็ได้มีการปรับใช้รูปแบบใหม่ของการแข่ง Pro League ที่ได้ประกาศมานับตั้งแต่เดือนมกราคม โดยในแต่ละปีจะประกอบไปด้วยฤดูกาลแข่งขัน Pro League สองรอบซึ่งแต่ละรอบกินเวลาหกเดือน

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่ง Pro League ในปี 2561-2563 สามารถอ่านได้ที่นี่

รับชมการถ่ายทอดสด บรรยายภาษาไทย ได้ที่ http://twitch.tv/Rainbow6TH และ http://youtube.com/Rainbow6SEA

รายละเอียดเพิ่มเติมของ Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League โปรดเยี่ยมชมที่ http://www.rainbow6.com/esports และติดตามเราได้ที่ https://twitter.com/R6ProLeague.

⚠️แถมพิเศษ แทคพาแตก ตอนที่ 2 ซื้อคอมงบไม่อั้น จัดไป ป๋าแทคมาเอง