Oppo เกม MMORPG เกม PUBG Mobile เกม Ragnarok

OPPO F9 มือถือเจ๋งๆ สำหรับสายฟาร์ม สายซุ่ม กับเกมฮิต Ragnarok และ PUBG Mobile

Home / เกม online / OPPO F9 มือถือเจ๋งๆ สำหรับสายฟาร์ม สายซุ่ม กับเกมฮิต Ragnarok และ PUBG Mobile

แม้จะเปิดตัวกันมาพักใหญ่แล้ว แต่ต้องยอมรับว่าสองเกมสุดมันอย่าง PUBG Mobile และ Ragnarok ก็ยังเป็นเกมที่ยังได้รับความนิยมอยู่ ซึ่งทั้งสองเกมมีไว้เล่นบน PC มาก่อน ต้องใช้สเปคที่สูงพอสมควร ไม่อย่างนั้น อาจทำให้หัวร้อนแน่ๆ และเมื่อทั้งสองเกมได้รับความนิยมอย่างมากจึงได้ถูกพัฒนาให้มาอยู่บนสมาร์ทโฟน ว่าแล้วมาทดสอบเล่นสองเกมฮิตด้วยมือถือของ OPPO F9 ยาวๆ กันดีกว่า แล้วมาดูว่าเวิร์คมั้ย

เริ่มที่เกมแรกกับ Ragnarok M : Eternal Love เกมดังยอดฮิตในตำนานที่ปรับมาเป็นเกม MMORPG และมีความใกล้เคียงกับ Ragnarok Online เวอร์ชั่น PC มากที่สุด ซึ่งสำหรับเกมนี้ นอกจากต้องการเครื่องที่สเปคแรงแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างคือเรื่องแบตเตอรี่ เพราะเกมนี้เน้นการเก็บเลเวลเป็นหลักในช่วงแรก เพื่อสะสมสกิลของตัวละคร โดยการปล่อยตัวละครออกไปตีมอนสเตอร์ ซึ่งสำหรับการออกไปตีมอนสเตอร์ ผู้เล่นจำเป็นต้องเปิดเกมทิ้งเอาไว้ตลอดเวลา นั่นทำให้จำเป็นอย่างมาก ที่โทรศัพท์จะต้องอึดและคุมความร้อนได้ดี แล้วแบบนี้ OPPO F9 ที่ราคาหมื่นต้นๆ จะเอาอยู่หรือเปล่ามาดูกันเลย

อย่างที่เกริ่นไว้ สิ่งสำคัญอีกอย่างของเกมนี้ คือการปล่อยตัวละครออกไปตีมอนสเตอร์เพื่ออัพสกิลตัวละครให้สามารถออกไปตีบอส หรือออกไปท้าดวลกับเพื่อนๆ ได้ ซึ่งเมื่อลองใช้ OPPO F9 เล่นเกมนี้ พร้อมปล่อยตัวละครออกไปตีมอนฯตลอดเวลาชั่วโมงกว่าๆ จากรูปด้านบน เริ่มออกไปตีตั้งแต่ 11.10 น. ซึ่งมีแบตเตอร์รี่อยู่เกือบเต็ม และกลับมาอีกทีช่วง 13.32 น. จะเห็นว่าแบตลดลงไม่ถึงครึ่ง และที่สำคัญเครื่องไม่ร้อนจี๊ด แต่มีความรู้สึกว่าอุ่นๆ เป็นปกติ ซึ่งอยู่ในระดับที่พอใจ นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ถ้าต้องใช้แบตเตอรี่เยอะๆ เพราะนอกจากจะอยู่ได้นานแล้ว ยังมี ระบบชาร์จไว อย่าง VOOC Flash Charge ที่มีระบบความปลอดภัยถึง 5 ขั้น ชาร์จแค่ 5 นาทีคุยได้นาน 2 ชั่วโมง และสามารถชาร์จไปเล่นไปได้เครื่องไม่ร้อน เหมาะกับการเอามาตีมอนฯทั้งคืนมากๆ

นอกจากนี้ยังมี สมาร์ทบาร์ ที่อำนวยความสะดวกให้เราระหว่างเล่นเกมด้วย ไม่ว่าจะแคปหน้าจอหรือบันทึกหน้าจอป็นแบบวีดีโอก็ทำได้ โดยไม่ต้องออกจากหน้าเกม แม้แต่ตอบแชทหรือคุยโทรศัพท์ก็ทำได้เช่นกัน ทำให้ไม่ต้องกังวลว่า ถ้าเปิดหน้าเกมไว้ตลอดจะทำให้พลาดการติดต่อที่สำคัญไป

เสริมทริคเล็กๆ สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มเล่นเกม Ragnarok ก่อนออกไปตีมอนสเตอร์ ถ้าใครมีไอเทม Lightning Chain อย่าลืมกดใช้นะ เพราะสามารถช่วยเพิ่มค่า Exp ได้ และมีอายุนานถึง 1 ชั่วโมง

ต่อด้วยเกมเอาชีวิตรอดสุดมันอย่าง PUBG Mobile ซึ่งเกมนี้ เป็นเกมที่นิยมบน PC เช่นกัน และเมื่อเกมนี้ถูกพัฒนาให้สามารถเล่นบนสมาร์ทโฟนได้ ยิ่งทำให้เกมนี้เป็นที่นิยมมากขึ้นไปอีก ซึ่งแน่นอนว่าสมาร์ทโฟนที่จะใช้เล่นเกมนี้ ต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่มีสเปคที่ค่อนข้างสูง เพราะเป็นเกมที่ต้องเอาชีวิตรอดด้วยการยิงคู่ต่อสู้คนอื่นๆ จนเหลือแค่เราหรือทีมเรา จึงจะสามารถเป็นผู้ชนะได้ หรือเรียกง่ายๆ ว่าได้กินไก่นั่นเอง

ว่าแล้วก็มาดูกันว่า PUBG Mobile บน OPPO F9 นี่จะเวิร์คหรือไม่เวิร์ค เริ่มกันตั้งแต่การเลือกเมือง และด้วยจอของ OPPO F9 นั้นมาพร้อม ความละเอียดแบบ Full HD (2340 x 1080 พิกเซล) ทำให้สามารถมองเห็นรายละเอียดได้ชัดเจนเลือกเมืองลงได้สบายๆ ไม่มีพลาดว่ามองเห็นภูเขาเป็นบ้านหรือเมืองแน่ๆ

อีกอย่างนึงที่ชอบคือความจอกว้างที่ไม่เทอะทะ ถือได้ถนัดมือทำให้เห็นคู่ต่อสู้ได้ง่ายและไวขึ้น ยิงได้แม่นแม้จะไม่มีสโคปก็ตาม เพราะ จอกว้างถึง 6.3 นิ้ว มาพร้อมความละเอียด Full HD นี่แหละ ที่ทำให้ได้ Kill ได้แบบไม่ต้องซูมเลย

สำหรับใครที่เกิดคำถามว่าก็การซุ่มยิงอยู่เฉยๆ คงไม่มีปัญหาอะไร แล้วถ้าตอนวิ่งกับตอนขับรถล่ะ จะมีอาการกระตุกหรือเปล่า ลองดูในวีดีโอข้างบนจะเห็นว่าเล่นได้ลื่นไม่มีกระตุก เพราะ OPPO F9 ให้ RAM มาถึง 6 GB พร้อมชิปเซ็ต Mediatek Helio P60 ทำให้สามารถประมวลผลให้ลื่นขึ้น รวมถึงการใช้งานต่างๆ ก็ทำได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด หรือจะเปิดๆ ปิดๆ หลายแอปสลับกันไปมาเครื่องก็ไม่ค้าง

ยืนยันอีกสักช็อตว่า OPPO F9 ดีจริงๆ ไม่ได้โม้เกินจริงเลย Kill ที่สิบได้มาสวยๆ แบบไม่ต้องซูม

สรุปแบบสวยๆ สำหรับใครที่ยังลังเลว่า OPPO F9 ราคา 10,990 บาท คุ้มหรือไม่คุ้ม ขอตอบให้เลยละกันว่าคุ้มมาก!! เพราะยังมีอีกโหมดที่ยังไม่ได้พูดถึง ซึ่งก็คือ OPPO Game Space ที่ช่วยจัดสรรความสามารถของเครื่องให้เหมาะกับเกมโดยอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้มากขึ้น แต่ถ้าไม่พอใจก็สามารถเข้าไปตั้งค่าเองได้เลยตามที่ต้องการ นี่แค่ความสามารถด้านเกมเท่านั้น OPPO F9 ยังมีความสามารถอื่นๆ ให้ได้ลองเล่นอีกเพียบ ถ้าใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างก็ไปลองซื้อมาเล่นดูจ้า แต่วันนี้ขอตัวไปกินไก่ก่อนนะ