Ragnarok Online RO

Kiel-D-01 เป็นใครกันแน่?

Home / เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES, เกมส์ PC / Kiel-D-01 เป็นใครกันแน่?

Kiel-D-01 จัดเป็น boss MVP ที่ปรากฏตัวใน Ragnarok Online ซ้ำยังไปปรากฏตัวในเกมชุด Ragnarok เกมอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ด้วย การที่เป็นตัวละครระดับ boss ก็ทำให้ตัวละครตัวนี้มีความน่าสนใจในระดับหนึ่งแล้ว หากแต่รูปลักษณ์ภายนอกที่ปรากฏออกมาอย่างแปลกล้ำก็ดี สถานที่ที่เราต้องไปลุยเผชิญหน้า ตลอดจนส่วน quest เนื้อเรื่องประกอบแวดล้อม ต่างแลดูมีการผูกปมโยงได้อย่างมีเสน่ห์และน่าสนใจยิ่ง ดังนั้นสำหรับเนื้อหาของ “มอนและถิ่นที่อยู่ในแร๊ก” ของเรารอบนี้ เราจะไปขุดคุ้ยหาเบื้องลึก เบื้องหลังกันว่า จริงๆ แล้ว Kiel-D-01 เป็นใคร มีที่มาที่ไปอย่างไร และเหตุอันใด จึงมีรูปลักษณ์ปรากฏออกมาเช่นนี้

RO Ragnarok Online Kiel-D-01

 

Kiel และ Kiel Jr.

ก่อนอื่นเลย Kiel-D-01 ที่เรารู้จักกันนี้ มีที่มาจาก Kiel Jr. บุตรชายของ Kiel Hyre ผู้ก่อตั้งสถาบันและสถานศึกษา Kiel Hyre ผู้นำทางเทคโนโลยีทางวิศวกรรมหุ่นยนต์ ที่ได้เข้าร่วมกับทางบรรษัท Rekenber และได้ทำการพัฒนาหุ่นยนต์ที่มีความล้ำสมัยสำหรับใช้งานออกมาอย่างมากมาย

ตัว Kiel Jr. เป็นบุคคลผู้มีชื่อเสียง เป็นผู้ที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง และหลายๆ คนเอง ก็ยังชื่นชมในอัจฉริยภาพของเขา ทั้งในแง่นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และในแง่นักวิจัยผู้มากความรู้ทางด้านวิศวกรรมหุ่นยนต์เทียบเท่า Kiel Hyre ผู้พ่อ

RO Ragnarok Online Kiel HyreRO Ragnarok Online Kiel HyreKiel Hyre

หากแต่แท้จริงแล้ว Kiel Jr. หาใช่มนุษย์ปกติธรรมดาไม่  ด้วยว่าเนื้อแท้แล้ว เขาเป็นหุ่นยนต์ในรุ่นที่ 2 ที่ Kiel Hyre ได้เป็นผู้สร้างขึ้นมา แรกเริ่มเดิมทีนั้น หุ่นในรุ่นที่ 2 ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาให้กับทางบรรษัท Rekenber หากแต่ทาง Rekenber กลับตัดสินใจทำลายหุ่นในรุ่นดังกล่าวทิ้งลงเสียทั้งหมด ด้วยเหตุผลว่า หุ่นในรุ่นดังกล่าวมีจุดบกพร่องมากเกินไปในการนำไปใช้งานจริง

โดย Kiel Jr. เป็นหุ่นในรุ่นที่ 2 เพียงตัวเดียวที่หลงเหลือรอดมา เป็นหุ่นที่ทาง Kiel Hyre ได้เก็บเอาไว้ แล้วนำมาเลี้ยงดูเสมือนหนึ่งให้เป็นลูกของตนจริงๆ ก่อนจะตั้งชื่อเรียกขานเขาว่า Kiel Jr.  และพร้อมกันนี้ เขายังเก็บแหวนของ Ellisia สตรีผู้เป็นที่รัก ที่ได้ด่วนลาจากโลกไปก่อน เอาไว้ในหัวใจของ Kiel Jr. ด้วย เพื่อให้มันช่วยเป็นเครื่องเตือนใจถึงความแค้น ความชิงชัง ที่เขามีต่อ James Rossimer ชายผู้แย่ง Ellisia ไปจากเขา และเป็นสาเหตุประการหนึ่งที่ทำให้ Ellisia ต้องเสียชีวิตด้วย เขาได้ทิ้งแหวนเอาไว้กลางหัวใจของ Kiel Jr. โดยไม่รู้เลยว่า ความรู้สึกเคียดแค้นที่เขามี ได้ถูกถ่ายทอดผ่านแหวน และส่งผลกระทบต่ออารมณ์ความรู้สึกของ Kiel Jr. ในภายหลังด้วย

RO Ragnarok Online Kiel Jr.RO Ragnarok Online Kiel Jr.Kiel Jr.

 

การพัฒนาหุ่นรุ่นที่ 3

Kiel Hyre หลังจากรับ Kiel Jr. มาเป็นลูก ก็ได้ให้การสั่งสอนทางวิชาการ และองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมหุ่นยนต์ทั้งหมดอย่างอัดแน่น หากแต่เขาไม่ได้ให้การอบรมสั่งสอนในเรื่องทางจริยธรรม ศีลธรรม หรือมนุษยธรรมเลย นั่นทำให้จิตใจของ Kiel Jr. เริ่มรู้สึกตายด้านต่อความเป็นไปของโลกใบนี้ และเริ่มหมกมุ่น เกลียดชัง และคิดถึงแต่เรื่องของตัวเอง

RO Ragnarok Online Kiel Jr.

จวบจนเมื่อ Kiel Jr. เพิ่มพูนสติปัญญาให้มีความฉลาดจนสามารถก้าวข้าม Kiel Hyre ผู้พ่อ หรือใครๆ รอบตัวไปได้แล้ว  เขาก็เริ่มใช้ความรู้ที่สั่งสมมา ในการพัฒนาสร้างหุ่นยนต์ในรุ่นที่ 3 ขึ้นมา จนได้เป็นหุ่นยนต์ที่มีทั้งความสลับซับซ้อน และเปี่ยมประสิทธิภาพเหนือกว่าหุ่นในรุ่นก่อนๆ ยิ่ง

โดยหุ่นในรุ่นนี้ ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาจากโครงแบบจักรกลตามอย่างหุ่นยนต์โดยทั่วไป หากแต่ใช้โฮมุนคลุสในการเข้ามาผสานสร้าง ซึ่งนั่นทำให้พวกมันมีร่างกายภายนอกเป็นเนื้อเยื่อ เฉกเช่นเดียวกับสิ่งมีชีวิตโดยทั่วไป ขณะที่ส่วนหัวใจหลักได้ถูกสร้างขึ้นมาจากศิลารูน โดยเป็นการทำเลียนแบบตามชิ้นส่วนหัวใจแห่ง Ymir  ซึ่งนั่นก็ทำให้หุ่นในรุ่นที่ 3 มีสถานะทางอารมณ์และจิตใจในลักษณะแบบเดียวกันกับมนุษย์ พร้อมกับส่วนความคิดอ่าน ความทรงจำ ที่มีความเสถียรและไม่เกิดปัญหาข้อบกพร่องแบบที่พบในหุ่นรุ่นก่อนหน้าแล้ว

 

เริ่มดำเนินแผนการ

Kiel Jr. ได้รุดหน้าแผนการพัฒนาหุ่นยนต์ของตนไปได้ด้วยดี เขาได้เข้าร่วมกับทาง Rekenber เพื่ออาศัยทุนทรัพย์และทรัพยากรของทางนั้นในการพัฒนาสร้างอาวุธทำลายล้างขึ้นมา โดยมีแผนที่จะนำหุ่นในรุ่นที่ 3 มาทำการดัดแปลงเปลี่ยนพวกมันให้กลายเป็นเครื่องจักรสังหารไป พร้อมกันนี้ Kiel Jr. ยังได้แอบสร้างห้องลับสำหรับใช้งานส่วนตัวไว้ใต้คฤหาสน์ของ Kiel Hyre พร้อมดำเนินการแผนการทั้งหมดไปอย่างลับๆ ด้วย

ส่วนทาง Kiel Hyre ที่ได้มาตระหนักรู้ถึงการมีอยู่ของบรรดาหุ่นรุ่นที่ 3 ก็ได้ส่งบรรดาหุ่นรุ่นที่ 3 ให้เข้าไปศึกษาในสถานศึกษา Kiel Hyre ด้วยหวังว่าจะสามารถช่วยหล่อหลอมจิตใจของหุ่นเหล่านั้น ให้มีหัวจิตหัวใจ มีความรู้สึกนึกคิดตามประสามนุษย์ได้บ้าง

 

RO Ragnarok Online KielHyreAcademyKiel Hyre Academy

 

จวบจนกระทั่งวันหนึ่ง Kiel Hyre ที่สงสัยในความผิดปกติที่เกิดขึ้น และได้ตามสืบเรื่องราวจนพบว่า Kiel Jr. กำลังดำเนินการแผนการอันไม่ปกติธรรมดา และได้ปิดบังเรื่องราวทั้งหมดนี้เป็นความลับไปจากเขา  เขาจึงได้รุดหน้าไปที่โรงงานหุ่นยนต์ พร้อมเผชิญหน้ากับ Kiel Jr. ก่อนที่ทั้งคู่จะมีปากเสียงโต้เถียงกันอย่างรุนแรง  สุดท้าย Kiel Jr. ก็ได้ตัดสินใจจับ Kiel Hyre ผู้พ่อ มาขังไว้ในโรงงาน แล้วส่วนตนจึงเริ่มรุดหน้าแผนการพัฒนาอาวุธทำลายล้างในทันที โดยเขาได้รุดหน้าไปที่สถานศึกษา Kiel Hyre และจับบรรดานักเรียนที่นั่น (คือหุ่นรุ่นที่ 3 ที่ถูกส่งเข้าไปศึกษาเล่าเรียน) มาทำการดัดแปลงเปลี่ยนเป็นเครื่องจักรสังหาร ยังผลให้เกิดออกมาเป็นมอนสเตอร์ในชื่อ Alicel และ Aliot ที่เป็นหุ่นรุ่นที่ 3 ที่ได้รับการดัดแปลงปรับแต่งแล้วนั่นเอง

 

RO Ragnarok Online Alicel

RO Ragnarok Online AlicelRO Ragnarok Online AlicelAlicel

 

 

RO Ragnarok Online AliotRO Ragnarok Online AliotAliot

 

 

Ellyja ผู้เหลือรอด

แต่จากบรรดานักเรียนหรือหุ่นรุ่นที่ 3 ที่ถูกนำมาดัดแปลง ยังมีหุ่นอยู่หนึ่งตัว คือ Ellyja ที่สามารถรอดพ้นจากการปรับแต่งไปได้  Ellyja นั้นเป็นหุ่นตัวต้นแบบสำหรับการสร้างหุ่นรุ่นที่ 3 ของ Kiel Hyre และเขาก็ยังรับเธอมาเลี้ยงดูเยี่ยงหลานอีกด้วย  ตัวเธอเองก็เข้าใจว่าเธอเป็นหลานแท้ๆ ของ Kiel Hyre และไม่ตระหนักรู้ถึงความจริงเลยว่า เธอเองก็เป็นหุ่นยนต์ ไม่ใช่คนจริงๆ หรือหลานแท้ๆ แต่อย่างใด

ตัว Ellyja เองได้มีส่วนพัวพันกับนักผจญภัยที่แวะเวียนมาหลายต่อหลายครั้ง (ได้พบกับตัวผู้เล่น และมี quest ให้ร่วมทำ) และในคราวที่เธอกำลังศึกษาอยู่ในสถานศึกษา และเพื่อนนักเรียน (ที่เป็นหุ่น) ถูกนำตัวไปดัดแปลงเปลี่ยนเป็นเครื่องจักรสังหารนี่เอง เธอเข้าใจว่าพวกเพื่อนๆ ของเธอต้องมนต์คำสาป ถูกทำให้กลายเป็นบุคคลที่ไร้ชีวิตจิตใจ คิดถึงแต่การฆ่าและการทำลายล้าง (เธอไม่รู้ว่าทั้งตัวเธอและเพื่อนๆ ล้วนเป็นหุ่นยนต์) เธอจึงหาทางเอาตัวรอดจากคำสาปตัวที่ว่า ด้วยการขังตัวเองอยู่ในห้อง ด้วยหวังว่าจะสามารถหลบเลี่ยงไปจากตัวคำสาปตามที่เธอเชื่อได้

ซึ่งภายหลังจากนั้น เธอก็ยังมีโอกาสได้มาพบและพูดคุยกับนักผจญภัย (ตัวผู้เล่น) ตามที่ได้นัดแนะเอาไว้อยู่ แม้ว่าสุดท้ายแล้ว ชะตากรรมของเธอจะหนีไม่พ้นการถูกจับไปดัดแปลงด้วยก็ตาม (แต่ก็ได้ออกมาเป็นหุ่นยนต์ที่ไร้การรับรู้ ไร้อารมณ์ความรู้สึก ไม่ได้รู้จักแต่การฆ่าและการทำลายแบบหุ่นตัวอื่นๆ แต่อย่างใด)

RO Ragnarok Online EllyjaEllyja

 

เผชิญหน้าตัดสินกับ Kiel Jr.

ภายหลังจากที่นักผจญภัย (ทางผู้เล่น) ได้สืบเสาะเรื่องราวความวุ่นวายทั้งหมดที่ได้เกิดขึ้นจนหมด ก็ได้รับคำร้องจาก Kiel Hyre (ที่ได้รับการช่วยเหลือออกมา) ให้ไปหยุดยั้งแผนการของ Kiel Jr. ในการเปลี่ยนบรรดาหุ่นยนต์ที่เค้ารักยิ่งเสมือนลูกๆ ให้กลับกลายเป็นเครื่องจักรสังหาร นักผจญภัยจึงได้รุดหน้าไปที่ห้องทดลองลับใต้ดิน และเผชิญหน้ากับ Kiel Jr. โดยนักผจญภัยได้ปะทะเข้ากับหุ่นรุ่นที่ 3 ที่ได้รับการดัดแปลงแล้ว แต่นักผจญภัยก็สามารถปราบโค่นพวกมันลงได้ และก่อนที่ Kiel Jr. จะลงมือทำอะไรต่อไปได้ บรรดาเอเย่นต์ของ Schwarzwald ภายใต้การนำของ Mitchell Layla ก็ได้บุกเข้ามาหมายจะล้อมเข้าจับกุมตัว Kiel Jr. ไปรับการลงโทษ จากข้อหาพัฒนาสร้างอาวุธทำลายล้างขึ้นมา

แต่ Kiel Jr. ก็ไม่ยอมปล่อยให้ตนเองถูกจับกุมตัวง่ายๆ เขาได้ทำให้กลไกของกับดักทำงาน และทำให้พวกเอเย่นต์ทั้งหมดถูกกักตัวเอาไว้จนไม่อาจขยับเคลื่อนไหวไปไหนได้ เขาได้เปลี่ยนร่างของตัวเองให้กลายเป็นร่างที่มีรูปร่างผิดแปลกประหลาด พร้อมเปิดฉากเข้าต่อสู้กับนักผจญภัยในทันที

RO Ragnarok Online Kiel-D-01

และภายหลังการต่อสู้ที่ดุเดือด นักผจญภัยก็สามารถปราบ Kiel Jr. ลงได้ แต่ Kiel Jr. กลับเผยให้เห็นถึงตัวเขาอีกคนหนึ่ง ซึ่งแท้จริงแล้วคือ  Kiel-D-01 หุ่นในรุ่นที่ 4 ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยมีตัวเขา (หุ่นรุ่นที่ 2) เป็นฐาน ซึ่งเขาก็ได้ย้ายตัวเองไปอยู่ในหุ่นร่างใหม่ที่ทรงพลังยิ่งกว่าเดิมนี้แทน ก่อนจะมอบแหวนจากร่างเดิมของเขาให้กับนักผจญภัย พร้อมสละทิ้งร่างเก่าแต่เดิมที่มี Kiel Hyre เป็นผู้สร้าง เพื่อเป็นการตอกย้ำว่า เขาไม่มีพันธะใดๆ ผูกพันกับผู้เป็นพ่อแต่เดิมอีกแล้ว  Kiel Jr. ได้หลบหนีจากไป ส่วนทางนักผจญภัยก็เก็บแหวนกลับไป พร้อมๆ กับเรื่องราวอีกบทหนึ่งที่ได้ปิดฉากจบลง…

 

 

ซึ่งทั้งหมดนี้คือเนื้อหาที่มาที่ไปของ Kiel-D-01 boss MVP ที่เรามีโอกาสได้ไปสู้ภายหลังจากนี้ และเรื่องราวที่มาที่ไปตั้งแต่ครั้งสมัยยังเป็น Kiel Jr. นั่นเอง

ซึ่งใน Ragnarok Online II (RO II) เอง ก็มี boss ชื่อ Kiel MK-II ที่มีชื่อและรูปร่างใกล้เคียงกับ Kiel-D-01 อยู่ด้วย โดยเรื่องราวใน RO II ได้เกิดขึ้นโดยทิ้งห่างหลัง RO ภาคแรกไปพอสมควร ทำให้ไม่รู้ว่า Kiel MK-II นี้มีความเกี่ยวข้องแต่ประการใดกับ Kiel Jr. หรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นร่างล่าสุดที่เค้าสร้างและใช้ย้ายร่างมา หรือจะเป็นหุ่นรุ่นล่าสุดที่ถูกเขาพัฒนาขึ้นมา หรือเป็นหุ่นในรุ่นต่อมาที่หลงเหลือรอดมาได้ เราก็ไม่อาจรู้ได้อย่างแน่ชัด ด้วยเพราะในเกมไม่ได้บอกออกมาอย่างตรงๆ นั่นเอง…

RO Ragnarok Kiel MKIIKiel MK-II ใน Ragnarok Online II

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ Poring มอนฯ คู่บุญ Ragnarok มารู้จักมอนน่ารักตัวนี้กันเถอะ

รักสามเส้าของหนุ่มสาวผีดิบ ใน Ragnarok