Apex Legends EA Walkthrough รวมเกม PC รวมเกม PS4 เกม Xbox

Apex Legends เลือกอาวุธที่ใช่ ปืนที่ชอบ

Home / Microsoft, PlayStation, เกม Console, เกม online, เกมส์ PC / Apex Legends เลือกอาวุธที่ใช่ ปืนที่ชอบ

Apex Legend เป็นเกมแนวแอคชั่น Battle Royal และดาวน์โหลดเล่นฟรีที่กำลังเป็นกระแสในขณะนี้ เลยนำเอาอาวุธปืนในเกมมาเทียบกัน พร้อมแนะนำอาวุธที่ควรใช้ และกลเม็ดเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการเล่น

Assault Rifle

อาวุธปืนที่ใช้งานง่าย คล่องตัว และแรงถีบไม่หนัก สามารถใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ เหมาะกับมือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ

ชื่ออาวุธ
จำนวนกระสุน
ความแรง
ชนิดกระสุนที่ใช้

VK-47 Flatline

18 16 Heavy Ammo
Hemlok Burst AR

18

18

Heavy Ammo
R-301 Carbine 18 14

Light Ammo

Shotgun

ปืนลูกซองที่มีความรุนแรงที่สุดในเกม แต่มีข้อเสียตรงที่มีระยะหวังผลที่ใกล้ หากห่างตัวไปประสิทธิภาพจะลดลงไปมากโข เหมาะใช้ในสถานการณ์ที่ต้องเข้าประชิดตัว

ชื่ออาวุธ
จำนวนกระสุน
ความแรง
ชนิดกระสุนที่ใช้

EVA-8 Auto

8 63 Shotgun Ammo

Peacekeeper

6

110

Shotgun Ammo

Mastiff Shotgun

4

144

Shotgun Ammo

Mozambique Shotgun 3 45

Mozambique Ammo

Pistol

ปืนพกเป็นอะไรที่ใช้ง่าย ยิงเร็ว แต่เสียที่ความรุนแรงมีน้อย หวังผลยากหากไม่เล็งเป้าให้ดี เหมาะใช้เป็นทางเลือกสุดท้ายหรือคับขัน

ชื่ออาวุธ
จำนวนกระสุน
ความแรง
ชนิดกระสุนที่ใช้

P2020

10 12 Light Ammo

RE-45 Auto

15

11

Light Ammo

Wingman 6 45

Heavy Ammo

Sniper Rifle

สไนเปอร์ไรเฟิลมีข้อดีตรงที่ยิงหวังผลได้จากระยะไกล แต่ยิงต่อเนื่องไม่ได้ เวลายิงจึงควรต้องหาตำแหน่งที่ดีและได้เปรียบเสียก่อนที่จะลั่นไก

ชื่ออาวุธ
จำนวนกระสุน
ความแรง
ชนิดกระสุนที่ใช้

G7 Scout

10 30 Light Ammo

Long Bow DMR

5 55

Heavy Ammo

Triple Take

5 69

Energy Ammo

Kraber .50-Cal Sniper 4 125

Kraber Ammo

SMG

ปืนกลชนิดเบา แม้จะเบาแต่ยิงรัวได้ต่อเนื่องเป็นชุด

ชื่ออาวุธ
จำนวนกระสุน
ความแรง
ชนิดกระสุนที่ใช้

Alternator SMG

16 13 Light Ammo

R-99 SMG

18 12

Light Ammo

Prowler Burst PDW 20 15

Heavy Ammo

LMG

ปืนกลหนักที่ยิงรัวได้เหมือน SMG แต่จะช้าและไม่มั่นคง มีข้อดีตรงที่ยิงรัวได้เยอะกว่า

ชื่ออาวุธ
จำนวนกระสุน
ความแรง
ชนิดกระสุนที่ใช้

Devotion LMG

44 17 Energy Ammo
M600 Spitfire 25 20

Heavy Ammo

แนะนำอาวุธที่ควรใช้

EVA-8 Auto

ปืนลูกซองเป็นอาวุธที่มีพลังทำลายสูง ตัวปืนนี้เองก็เป็นอาวุธที่มีพลังรุนแรงในระยะใกล้ถึงปานกลาง แม้ว่ากระสุนที่พุ่งออกไปพลังทำลายจะลดลง แต่พลังของ EVA-8 Auto ก็ยังคงมีอยู่ หากว่าลูกปราบที่กระจายออกนั้นโดนเป้าหมายทั้งหมด

Peacekeeper

อีกหนึ่งปืนลูกซองที่ขอแนะนำ เนื่องจากมีพลังทำลายที่สูงกว่า EVA-8 Auto เสียอีก และแม้จะยิงเป้าหมายในระยะไกลก็ยังคงสร้างความเสียหายไปมากอยู่ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่บรรจุกระสุนได้น้อยกว่า

Mastiff Shotgun

ลูกซองที่พบเจอได้ยาก แต่ก็เป็นปืนที่มีพลังทำลายสูงสุดในเกม ไม่ว่าจะยิงใกล้หรือไกลความเสียหายก็ยังคงรุนแรงอยู่ แต่ก็เหมือนด้านบนคือ บรรจุกระสุนได้น้อย

VK-47 Flatline

ข้อดีของปืนกระบอกนี้คือ มีแรงถีบต่ำ ทำให้ง่ายต่อการควบคุมเมื่อยิงจากระยะกลางถึงไกล นอกจากนี้ยังมีอัตรายิงที่สูงมีผลทำให้สาดกระสุนต่อเนื่องได้แม้จะอยู่ห่างออกไปก็ตาม

R-301 Carbine

หากมีโอกาสได้พบเห็นปืนกระบอกนี้ควรรีบเก็บทันที เหตุผลเพราะกระบอกนี้เป็นปืนฟูลออโต้ จึงมีประสิทธิภาพและใช้งานง่ายสามารถรับมือได้ในทุกสถานการณ์

M600 Spitfire

ปืนกลเบาที่บรรจุกระสุนจำนวนมาก และยิงต่อเนื่องได้ดี รวมทั้งไม่สร้างแรงถีบมากจนยากต่อการควบคุม

G7 Scout

ปืนสไนเปอร์กึ่งออโตเมติค มีประสิทธิภาพในระยะกลางถึงไกล และด้วยความที่เป็นกึ่งออโต้จึงมีแรงถีบน้อยใช้งานได้ง่าย


Tips

อยู่ใกล้เพื่อนร่วมทีมเข้าไว้

บทเรียนสำคัญเมื่อเข้าสู่ภารกิจ อย่าอยู่ห่างจากเพื่อนร่วมทีม (ระลึกไว้เสมอว่า You’ll Never Walk Alone) เหตุผลเพื่อเป็นการป้องกันการถูกดักซุ่มโจมตีและยังสามารถช่วยเหลือกันได้ท่วงทีเมื่อถึงยามคับขัน

อย่าปล่อยให้เพื่อนตาย

เมื่อเพื่อนร่วมทีมล้มลง สิ่งแรกที่ควรทำคือ รีบเข้าไปหาเพื่อนคนนั้นแล้วฟื้นพลังหรือคืนชีพให้ โดยต้องใช้เวลาฟื้นฟูราว 6 วินาที

ส่งสัญญาณให้รู้

สัญญาณมีอยู่ในเกมเพื่อคอยบอกให้รู้ถึงการปรากฏตัวหรือหายไปของศัตรู ซึ่งสัญญาณจะแสดงให้เห็นบนแผนที่และแสดงข้อมูลสำคัญให้แก่ทุกคนในทีมรับรู้ เพราะฉะนั้นต้องใช้ให้เป็นประโยชน์

อย่าลืมสกิล

ตัวละครหรือ Legends ล้วนมีความสกิลสามแบบด้วยกันคือ Passive, Ability และ Ultimate แน่นอนว่า แต่ละคนต่างมีจุดเด่นต่างกัน ดังนั้นควรเรียนรู้ผลที่เกิดจากสกิลเหล่านี้เสียก่อนเพื่อประโยชน์ของทีม