เกม HoN เกม MOBA เกมออนไลน์

ทีมสร้างเกม HoN ยัน ยังไม่ปิดตัว พร้อมอัพเดตรัวๆถึงสิ้นปี 2019

Home / เกม online, เกมส์ PC / ทีมสร้างเกม HoN ยัน ยังไม่ปิดตัว พร้อมอัพเดตรัวๆถึงสิ้นปี 2019

หลังจากมีกระแสข่าวบนโลกออนไลน์ โดยเริ่มต้นจากกลุ่มเกมเมอร์บนเว็บบอร์ด Reddit ซึ่งเป็นเว็บไซต์เครือข่ายสังคมที่ใหญ่ที่สุด เปิดประเด็นเกม HoN หรือ Heroes of Newerth โดยตั้งหัวกระทู้ระบุว่าเกม MOBA ชื่อดัง จะสิ้นสุดลง แต่ในขณะที่เพจเฟซบุ๊คของประเทศไทย มีผู้เล่นต่างหวนรำลึก,ให้กำลังใจและขอให้เกมนี้อย่าเพิ่งปิดให้บริการ ส่วนด้านทีมงานก็คอมเม้นต์ยืนยันว่าเกมนี้ยังคงเปิดให้บริการอยู่ และล่าสุดทางทีมสร้างเกมก็มายืนยันว่า เกมนี้มีแผนพัฒนายาวไปถึงปี 2019

เรื่องราวกระแสข่าวการปิดให้บริการเกม HoN เริ่มต้นจากจากเว็บไซต์ Reddit มีผู้เล่นรายหนึ่งตั้งกระทู้ว่า ในช่วงเวลานี้ แพทซ์ใหม่ล่าสุด (4.7.3)ของเกม HoN ถูกวางแผนให้เป็นแพทซ์อัพเดตครั้งสุดท้ายที่ปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงเรื่องระบบกลไกของเกมครั้งใหญ่ คาดการณ์ว่าอนาคตแพทซ์ของเกมนี้จะปรับปรุงเรื่องความสมดุลของฮีโร่เล็กน้อยและแก้ไขเรื่องบัค และคาดเดาว่า เกมนี้จะอยู่ได้เพียง 1-2 ปี เท่านั้น

ในขณะที่เพจเกมออนไลน์ Heroes of Newerth มีผู้เล่นต่างให้กำลังใจเกม MOBA ชื่อดังแทบทุกคอมเม้นต์ โดยทางผู้ดูแลต่างก็ให้คำตอบที่แน่ชัดว่าเกมนี้ยังเปิดให้บริการตามปกติ และไม่ได้ปิดให้บริการแต่อย่างใด

ล่าสุดช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ทางทีมพัฒนาเกม Frostburn ออกมาชี้แจงอย่างเป็นทางการหลังจากมีกระแสข่าวดังกล่าวว่า HoN ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ แต่หลังจากอัพเดตเกมเวอร์ชั่น 4.7.3 แล้ว ทางทีมงานได้วางแผนการอัพเดตส่วนเสริมต่างให้ช้าลง พร้อมระบุว่าได้เปลี่ยนตารางการอัพเดตจากทุกๆ 3 สัปดาห์ กลายเป็นเดือนละครั้งแทน สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เล่นและแฟนเกม HoN ว่า ทางผู้พัฒนายังคงพัฒนาเกมนี้อยู่