เกม Battle Royale เกม PUBG เกมโดดร่ม

ลูกชายวัย 15 ขโมยเงินพ่อในบัญชีธนาคาร เพื่อเติมเงินเกม PUBG

Home / เกม online / ลูกชายวัย 15 ขโมยเงินพ่อในบัญชีธนาคาร เพื่อเติมเงินเกม PUBG

สำนักข่าว Hindustantimes จากประเทศอินเดีย นำเสนอข่าวกรณีลูกชายวัย 15 ปี ขโมยเงินจากผู้ที่เป็นพ่อกว่า 5 หมื่นรูปี (ราว 22,000 บาท) เพื่อไปเติมเงินเกมมือถือชื่อดัง PUBG เผยสาเหตุพ่อไม่ให้เงินเพื่อเติมเงินในเกมเพื่อไปซื้อไอเทมในเกม


ภาพจาก Hindustantimes

เหตุเกิดแรกเริ่มเกิดขึ้นจาก เจ้าของร้านซ่อมจักรยานแห่งหนึ่งในอินเดียได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและธนาคารว่า เงินบัญชีถูกยักยอกออกไปราว 5 หมื่นรูปี ซึ่งทางผู้เคราะห์ร้ายระบุว่า ไม่เคยได้รับรหัสผ่านแบบครั้งเดียว (OTP) กับทางธนาคาร ซึ่งปกติจะต้องได้รับรหัสเมื่อทำธุรกรรมทางการเงิน และร้องขอให้ทางธนาคารดำเนินเรื่องดังกล่าว

หลังจากสืบสวนสาเหตุ ปรากฏว่าจำนวนเงินดังกล่าวถูกสั่งซื้อผ่านเกม PUBG เกมมือถือซูตติ้งโดดร่มชื่อดัง ถัดมายังได้สอบสวนและตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินก็พบว่า ที่อยู่ปลายงานการสั่งซื้อกลับเป็นที่อยู่บ้านของผู้เคราะห์ร้ายเอง จึงสันนิษฐานต่อว่าอาจเป็นลูกชายของเจ้าของร้าน และจากการสอบปากคำ ผลปรากฏว่าลูกชายให้รับคำสารภาพ

ด้านลูกชายเปิดเผยกับทางเจ้าหน้าที่ถึงสาเหตุขโมยเงินจากผู้พ่อผ่านบัญชีธนาคารว่า พ่อของเขาไม่ยอมให้เงินไปซื้อไอเทมในเกม และตอนที่เกิดเหตุได้ใช้โทรศัพท์ของพ่อในตอนกลางคืนและโอนเงินเข้าไปยังบัญชีของเพื่อนก่อนลบข้อความรหัสผ่าน OTP ไม่ให้ทางพ่อตรวจสอบก่อนที่จะโอนเงินเข้าไปเกม และสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้พ่อถอดฟ้องข้อกล่าวหาและยอมความกับคดีนี้

เกม PUBG หรือ PlayerUnknown’s Battlegrounds ถือเป็นเกมยอดนิยมในประเทศอินเดีย และเป็นหนึ่งในเกมที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่มีความรุนแรงและพึงรบกวนเยาวชนระหว่างศึกษาอีกด้วย