แข่งเกม-เล่นใหญ่! ไต้หวันจัดแข่งเกม Pikachu Volleyball ชิงรางวัลเพียบ

Home / เกม online, เกมส์ PC / แข่งเกม-เล่นใหญ่! ไต้หวันจัดแข่งเกม Pikachu Volleyball ชิงรางวัลเพียบ

หากจำกันได้ เกม Pikachu Volleyball ถือเป็นหนึ่งโปรแกรมเกมวอลเลย์บอลสุดฮา ที่ครองใจผู้เล่นสมัยห้องคอมพิวเตอร์โรงเรียน หรือดาวน์โหลดมาเล่นๆฆ่าเวลา พัฒนาโดยทีมงานอิสระที่หลงใหลกับการ์ตูนโปเกมอน และล่าสุดเกมนี้เตรียมจัดการแข่งขันระดับประเทศที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ช่วงกลางเดือนมีนาคม 2019 และชิงเงินของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 แสนดอลล่าร์ไต้หวัน

การแข่งขันนี้ชื่อว่า Easiest Esports Contest – Pikachu Volleyball เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมแข่งขันโดยเปิดสมัครแบบ Walk-In โดยเสียค่าสมัครราว 200 ดอลล่าร์ไต้หวัน (ราว 200 บาทไทย) โดยแข่งขันแบบ 1 ต่อ 1 และผู้ชนะเลิศสำหรับรายการนี้ จะได้รับเครื่ิองเล่นเกม Xbox One รุ่นใหม่ , จอมอนิเตอร์ และของรางวัลอื่นๆอีกมากมาย ที่น่าสนใจไปกว่านั้น รายได้จากการสมัครยังนำไปสมทบทุนมูลนิธิเพื่อการกุศลในประเทศไต้หวันอีกด้วย

เกมดังกล่าวถูกสร้างเพื่อรับกระแสการ์ตูนโปเกมอนในช่วงยุคที่โด่งดัง ทางผู้พัฒนาเกมอิสระมีความคิดสร้างเกมเพื่อผ่อนคลายให้กับผู้เล่นทั่วๆไปและออกแบบให้เล่นกับคอมพิวเตอร์ได้ทุกเครื่อง วิธีการเล่นเกม Pikachu Volleyball คือรับ-ส่งลูกวอลเลย์บอลให้ข้ามตาข่ายเพื่อลงพื้นของฝ่ายตรงข้าม กติกาการแข่งขันแต่ละเซตจะเข่งกัน 15 แต้ม ใครถึงจำนวนแต้มที่กำหนดจะถือว่าเป็นฝ่ายชนะ