Ragnarok Online RO เกม MMORPG เกม Ragnarok M: Eternal Love เกม Ragnarok Online

ไขความลับ Endless Tower กับเรื่องราวของ 2 ปีศาจ RO

Home / เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES / ไขความลับ Endless Tower กับเรื่องราวของ 2 ปีศาจ RO

Endless Tower หอคอยสูงใหญ่ที่ดูเหมือนจะไร้ที่สิ้นสุด หอคอยที่เป็นหนึ่งในความท้าทายอันเป็นที่สุดอย่างหนึ่งของ RO (Ragnarok Online) ที่นอกจากจะปรากฏในตัวเกมภาคหลักแล้ว ยังไปปรากฏในตัวเกมฉบับมือถืออย่าง ROM (Ragnarok M: Eternal Love) ด้วย  ซึ่งผู้เล่นเราก็รู้จัก คุ้นเคย และเรียกหอคอยดังกล่าวอย่างคุ้นชินติดปากในชื่อ “หอคอย 100 ชั้น” กันมาแต่ช้านาน  พร้อมรู้ซึ้งถึงความยาก และความท้าทายในการลุยหอคอยดังกล่าวเป็นอย่างดีว่า ถ้าจัดทีมไม่ดี เตรียมตัวไม่พร้อม มีแต่ดับ ไม่มีสิทธิ์ไปถึงยอดสูงๆ ได้แน่ๆ

แต่นอกจากความท้าทายที่มีต่อตัวหอคอยแล้ว หอคอยดังกล่าวยังเป็นที่พำนักของบรรดาบอส ที่มีความร้ายกาจทั้งหลาย โดยเฉพาะกับ  Entweihen Crothen และ Nacht Sieger คู่บอสหน้าใหม่ที่มีเรื่องราวพัวพันกับหอคอยแห่งดังกล่าว ที่ในเนื้อหาของเราในครั้งนี้ เราจะขอพาทุกท่านไปท้าทายปีนหอคอย พร้อมรับชมเรื่องราวของปีศาจชื่อจำยากทั้ง 2 หน่อนี้กัน

 

 

หอคอยไร้ขอบเขต Endless Tower

ณ สถานที่อันห่างไกลโดดเดี่ยว ปรากฏซึ่งหอคอยสูงใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนเกาะ Misty Island เกาะเล็กๆ ที่มีหมอกปกคลุมอยู่อย่างหนาแน่นเสมอ ราวกับจะเป็นการปิดบังซ่อนเร้นทั้งเกาะให้ตัดขาดจากโลกภายนอกไปอย่างสัมบูรณ์

หอคอยดังกล่าวทอดยาวจรดขึ้นสูงสู่ฟ้าเบื้องบน ซึ่งเมื่อรวมความสูงอันมากล้นของตัวหอคอยเข้ากับความหนาทึบของหมอกที่ปกคลุมในอาณาบริเวณโดยรอบแล้ว จึงเป็นการยากยิ่ง ที่จะระบุได้อย่างแน่ชัดว่า หอคอยดังกล่าวมีความสูงมากมายเพียงไร เชื่อกันว่ามนุษย์สมัยโบราณได้เป็นผู้ก่อสร้างหอคอยแห่งดังกล่าวขึ้นมา แต่จะเพราะเหตุผลประการใดนั้นก็ไม่มีใครอาจรู้ได้ และในปัจจุบัน มันก็กลายเป็นรังของบรรดาอสูรกาย มอนสเตอร์ และบรรดาปีศาจอันแสนดุร้าย ไปแล้ว

RO Ragnarok Online Endless Tower ROM

นักผจญภัยมากมายได้แห่แหนเข้ามาท้าทาย สำรวจหอคอยลี้ลับดังที่ว่า บ้างตั้งใจแสวงโชค ร่ำรวยจากทรัพย์สมบัติที่เชื่อว่าถูกซุกซ่อนอยู่ภายในหอคอย บ้างต้องการทดสอบฝีมือ กำจัดมารปีศาจร้าย และด้วยเหตุผลต่างๆ นาๆ ที่แตกต่างกันออกไป แต่ยิ่งพวกเค้าดำเนินผ่านไปยังชั้นเบื้องบน ขึ้นสูงขึ้นไปมากขึ้นเท่าไร ก็จำต้องเผชิญกับมอนสเตอร์ ปีศาจที่มีความร้ายกาจมากขึ้นตามเท่านั้น

สุดท้าย จึงมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่สามารถเอาชีวิตรอดกลับมาได้ และยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลยว่า จะมีผู้หนึ่งผู้ใดเข้าไปพิชิตหอคอยดังกล่าวลงได้ หอคอยที่สูงใหญ่และไร้ซึ่งความหวังในจุดหมายบั้นปลายที่แลดูไร้ที่สิ้นสุดนี้ จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น หอคอยไร้สิ้นสุด หรือ  “Endless Tower”  ไปนั่นเอง

RO ROM Ragnarok Online Endless Tower

 

 

 

Nacht Sieger กับ Entweihen Crothen

เพื่อที่จะเข้าใจว่า เหตุอันใด Endless Tower จึงลงเอยเป็นอย่างทุกวันนี้ได้ ก็คงต้องเล่าย้อนไปถึงเรื่องของจอมปีศาจ Nacht Sieger (หรือ Naght Sieger) กันก่อน

RO Ragnarok Online Endless Tower Nacht
Nacht Sieger

Nacht Siegerเป็นจอมปีศาจระดับสูง เป็นปีศาจในชนชั้นปกครองผู้เป็นหนึ่งในปีศาจที่ทรงพลังที่สุดตนหนึ่ง เขามีปีศาจอยู่ใต้บังคับบัญชามากมาย ซึ่งหนึ่งในบรรดาผู้รับใช้ของเขาก็คือ  Entweihen Crothen ปีศาจระดับกลางผู้มีหน้าที่ในการถวายคำแนะนำ และคอยทำการรับใช้ Nacht Sieger ในเรื่องต่างๆ

RO Ragnarok Online Endless Tower etwein
Entweihen Crothen

ทว่า หลังจาก Entweihen Crothen  ได้คอยทำงานรับใช้ Nacht Sieger มาอย่างยาวนาน  Entweihen Crothen ก็บังเกิดความมักใหญ่ใฝ่สูง และตั้งใจที่จะโค่นอำนาจของ Nacht Sieger ลง เพื่อให้ตนได้ขึ้นเป็นผู้ปกครองที่มีอำนาจเหนือบรรดาปีศาจทั้งมวลไปแทน นอกจากนี้ เขายังมีความทะเยอทะยาน หมายจะเข้ามาแทรกแซงเรื่องของโลกใบนี้ และหมายจะยึดครองโลกเอาไว้ในครอบครองของตนแต่เพียงผู้เดียวด้วย

 

 

แผนโค่นบัลลังก์จอมปีศาจ

Entweihen Crothen ได้เริ่มดำเนินแผนการ โดยเริ่มต้นจากการรวบรวมสมัครพรรคพวก บรรดาปีศาจ อสูรกาย มอนสเตอร์น้อยใหญ่ ให้มาร่วมเป็นกองกำลังปีศาจของตน ซึ่งทาง Entweihen Crothen ได้มาพบเข้ากับ Endless Tower หอคอยสูงใหญ่แต่โบราณที่สร้างขึ้นมาด้วยน้ำมือมนุษย์ หากแต่ถูกทิ้งร้างมาเป็นเวลานาน เขาจึงได้ตัดสินใจยกกองกำลังปีศาจและมอนสเตอร์ของตน เข้ายึดครองพื้นที่ในแต่ละชั้นของหอคอย  จนทำให้หอคอยดังกล่าว ถูกเปลี่ยนกลายเป็นฐานหลักของ Entweihen Crothen ไป

RO Ragnarok Online Endless Tower etwein card

Entweihen Crothen ได้ทำการไล่แบ่งระดับมอนสเตอร์เหล่านั้นออกมาเป็นกลุ่มกอง ตามแต่ละระดับชั้น โดยไล่จากต่ำขึ้นไปสูงตามระดับชั้นของหอคอย คือยิ่งเป็นชั้นที่สูงขึ้นไป ก็จะเป็นมอนสเตอร์ที่มีระดับสูง เป็นปีศาจที่มีความร้ายกาจมากตามขึ้นไปเรื่อยๆ  ในขณะที่ส่วนตนเองนั้น ก็ขึ้นไปอยู่ ณ จุดสูงสุดของหอคอย คอยปกครองสั่งการจากชั้นสูงสุดลงมา ในฐานะผู้นำของกองพลที่มีอำนาจสูงสุด

 

 

การปิดผนึกหอคอย

เมื่อ Entweihen Crothen ดำเนินแผนการของตนมาได้ถึงขั้นนี้แล้ว เรื่องดังกล่าวก็ได้ระแคะระคายไปถึงหูของ  Nacht Sieger ทำให้เขาตัดสินใจ นำพาปีศาจผู้ติดตามของเขาบุกไปที่ Endless Tower หมายจะทำการสังหาร Entweihen Crothen ผู้ทรยศลง แต่แม้ว่า Nacht Sieger จะเป็นจอมปีศาจผู้ทรงพลังอำนาจยิ่ง แต่ลำพังแค่ตัวเขากับบริวารผู้ติดตามเพียงเล็กน้อย ก็คงไม่สามารถรับมือกับกองกำลังมอนสเตอร์และปีศาจจำนวนขนาดมหึมาในนั้นได้

RO Ragnarok Online Endless Tower card

เขาจึงไม่บุกเข้าไปในหอคอย แต่ในทางกลับกัน กลับทำการลงผนึกที่ตัวหอคอย ทำให้ทุกผู้ที่อยู่ภายในหอคอยไม่สามารถย่างกรายออกมาภายนอกหอคอยได้ ก่อนจะใช้อาคมในการสร้างหมอกหนาทึบเข้าปกคลุมรอบหอคอย จนจรดทั่วทั้งเกาะ เพื่อเป็นการตัดขาดหอคอยดังกล่าวออกจากโลกภายนอก และเป็นการตรึงกองกำลังทั้งหมดของ Entweihen Crothen ไม่ให้สามารถยกพลออกมาจากหอคอย หรือแม้แต่จะหลบลี้ หนีหายไปจากที่นั่นได้

ส่วนตัว Nacht Sieger กับปีศาจผู้ติดตามของเขา ก็ได้คอยกบดานอยู่ใกล้ๆ กับชั้นสูงสุดของหอคอย เพื่อเป็นการคอยเฝ้าระวัง ดูเชิง และเฝ้ารอโอกาสในการจัดการกับ Entweihen Crothen นับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

 

 

การค้นพบหอคอย

หลังจากนั้น เวลาผ่านไปเนิ่นนานเท่าใด ไม่มีใครล่วงรู้ Janssen ผู้เป็นกัปตันของบรรดาชาวประมงใน Alberta ได้ออกเรือไปกับบรรดาลูกเรือของเขา แต่เคราะห์ไม่ดีนักที่กองเรือของพวกเค้าไปประสบพบเจอเข้ากับกับพายุใหญ่กลางทะเล จนส่งผลทำให้เรือของพวกเขาพลัดหลงจนไปพบเข้ากับเกาะลี้ลับที่ถูกปกคลุมทึบไปด้วยหมอก และที่ใจกลางเกาะแห่งนั้น กลับมีหอคอยขนาดใหญ่สูงเทียมฟ้าตั้งอยู่

RO Ragnarok Online Endless Tower

สมาชิกลูกเรือของเขาได้เข้าไปสำรวจในหอคอยลี้ลับแห่งที่ว่า แต่สุดท้ายแล้ว ก็ไม่มีใครกลับออกมาอีกเลย ส่วนตัว Janssen นั้น ได้รู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากล และบรรยากาศอันน่าขนพองสยองเกล้าที่แผ่ซ่านออกมาจากหอคอยดังกล่าว เขาจึงไม่คิดจะย่างกรายเฉียดเข้าไปใกล้รอบบริเวณหอคอย  และหลังจากรอจนทะเลสงบดีแล้ว เขากับลูกเรือที่เหลือรอด จึงรีบออกเรือเดินทางกลับไปยัง Alberta พร้อมนำเรื่องราวของเกาะปริศนาในสายหมอกนี้ กลับไปเล่าสู่ให้ผู้คนฟัง จนเรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่โจษจัน ดึงดูดให้บรรดานักผจญภัย นักเสี่ยงโชค แห่แหนกันเดินทางมาที่เกาะดังกล่าว และเข้าท้าทายกับหอคอยจรดเสียดฟ้า ที่ได้รับการขนานนามเป็น Endless Tower และกลายเป็นหอคอยอย่างที่เราพบเห็นและรู้จักกันในทุกวันนี้

 

 

  • ชื่อของบอสทั้ง 2 นี้มีที่มาจากภาษาเยอรมัน โดย Nacht Sieger มีความหมายแปลว่า “ผู้พิชิตรัตติกาล” และ Entweihen Crothen มาจากคำว่า Entweihen Knochen ซึ่งมีความหมายแปลว่า “กระดูกผู้ลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์”
  • เนื่องจากทั้งคู่เป็นปีศาจ จึงเป็นเผ่า Demon ทั้งคู่ แต่ Nacht Sieger จะอยู่ในสังกัดธาตุ Ghost ในขณะที่ Entweihen Knochen เป็นธาตุ ShadowRO Ragnarok Online Endless Tower Nacht
  • เนื่องจากหอคอยถูกลงอาคมปิดผนึกเอาไว้ การจะเข้าหอคอยในแต่ละที จึงต้องทำการปลดเขตแดน คลายผนึกเสียก่อน ซึ่งระยะเวลาในการคลายผนึกก็มีอยู่อย่างจำกัดด้วย และหลังจากทำการคลายผนึกไปครั้งหนึ่งแล้ว การจะคลายผนึกซ้ำ ยังต้องอาศัยระยะเวลารออีกพอสมควรด้วย
  • ที่ชั้นบนสุดของหอคอยจะมี Entweihen Crothen เป็นบอสอยู่ ซึ่งหากเราปราบลงได้แล้วกลับมาใหม่อีกครั้ง เราจะสามารถบุกเข้าไปยังแหล่งกบดานของ Nacht Sieger จากสถานที่เขาใช้เป็นที่พำนักในการจับตามอง Entweihen Crothen ได้
  • เชื่อว่า Endless Tower นี้ มีต้นแบบที่มามาจาก Mirage Tower จากเกม Ragnarok Online DS โดย Mirage Tower เป็นหอคอยที่รวมบรรดามอนสเตอร์และบอสที่มีความร้ายกาจทั้งหลายเอาไว้ ให้ผู้เล่นได้ท้าทาย บุกฝ่าเข้าไปทีละชั้นเหมือนกัน (อันนี้จะอยู่ที่ 50 ชั้น)

RO Ragnarok Online Endless Tower DS

 

 

Ro M กิจกรรมล่าสุด Ragnarok M X อุลตร้าแมน

เทพแห่งความสิ้นหวัง Surt (Satan Morroc) บอสใหญ่ที่แท้จริงของ RO ?