เกม MMORPG เกม Ragnarok เกม Ragnarok Online

เรื่องราวของ Maheo จอมเวทในน้ำแข็ง ใน RO

Home / เกม online / เรื่องราวของ Maheo จอมเวทในน้ำแข็ง ใน RO

เมืองไทยช่วงนี้ แม้จะเหมือนผ่านช่วงที่น่าจะร้อนที่สุดของปีไปแล้ว แต่อากาศก็ดูเหมือนจะไม่เย็นขึ้นเท่าไหร่เลย จนอาจจะบอกได้ว่า อย่างดีที่สุดคือแค่ร้อนน้อยลงเท่านั้น (เศร้า) และไอ้จะหวังให้อากาศมีความหนาวเย็นแบบเย็นสบายนี่ แทบจะเป็น rare event ที่แทบจะไม่มีโอกาสได้สัมผัสกันจริงๆ เลย  แต่ถ้าพูดถึงอะไรหนาวๆ เย็น จากใน Ragnarok Online (RO) แล้ว หลายคนก็น่าจะคิดถึง Ice Dungeon ถ้ำน้ำแข็งอันแสนเย็นยะเยือก ที่แลดูแล้ว อยากจะหลบลี้หนีหายจากสภาพอากาศภายนอก แล้วกระโดดเข้าไปอยู่ในถ้ำน้ำแข็งในเกมให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลยจริงๆ  แต่นอกจากถ้ำน้ำแข็งแห่งดังกล่าว จะเป็นสถานที่อันสุดหนาวเย็น และเป็นถิ่นที่อาศัยของบรรดาสิ่งมีชีวิตและมอนสเตอร์ที่แสนจะดุร้ายทั้งหลายแล้ว (แบบนี้ก็โดดเข้าไปอยู่ไม่ได้อะดิ เป็นสถานที่อันตรายนะนั่น!) ยังมีจอมเวทปริศนาอีกหนึ่งนาย ที่ดูเหมือนทั้งตัวจะถูกฝังเข้าไปในก้อนน้ำแข็ง จนกลายเป็น จอมเวทในน้ำแข็ง ที่อยู่ในสภาพถูกแช่แข็งไปซะได้

จอมเวทคนดังกล่าวเป็นใครมาจากไหน ? เหตุอันใดจึงถูกฝังร่างเข้าไปในน้ำแข็งแบบนี้ ? เป็นฝีมือของผู้อื่นผู้ใดร่ายเวท ลงอาคมใส่ หรือ ร้อนจัด จนทำตัวเองให้ตกอยู่ในสภาพดังกล่าวกันแน่ ? ทั้งหมดนี้ ก็คงต้องไปหาคำตอบร่วมกัน กับเรื่องราวของ Maheo จอมเวทในน้ำแข็ง ที่อย่างน้อยๆ การตกอยู่ในสภาพแบบนั้น ก็คงหนาวเย็น ไม่รู้สึกร้อนแบบเราๆ ท่านๆ ที่อยู่นอกจอ นอกเกม และกำลังอ่านเนื้อหาตรงนี้อยู่แน่ๆ (ฮา)

RO Ragnarok Online Mage in Ice Maheo Quest

 

 

Maheo จอมเวทผู้แกร่งกล้า หากปิดบังซ่อนเร้น ?

Maheo เป็นจอมเวทที่อวดอ้างว่า ตนเองเป็นจอมเวทผู้ทรงพลังอำนาจมากขนาดที่แม้แต่จอมเวทระดับสูงอย่างในชั้น High Wizard ก็หาเทียบชั้นกับเขาได้ไม่ หากแต่เขาต้องการแสดงท่าทีถ่อมตน ไม่ต้องการแสดงความโอ้อวด ในพลังเวทที่มีอยู่อย่างมากมายมหาศาลของตน เขาจึงจัดการแต่งองค์ทรงเครื่องด้วยชุดตามอย่างจอมเวทโดยปกติทั่วไป (ไม่โอ้อวดจริงนะ ?!) ซึ่งแน่นอนว่า หากผู้ไม่รู้มาตัดสินเขาตามรูปลักษณ์ภายนอก ตามการแต่งกายที่ปรากฏ ก็จะเข้าใจไปว่า เขาเป็นจอมเวทในระดับ Mage ธรรมดาๆ ตามที่พบเห็นได้โดยดาษดื่นทั่วไป

RO Ragnarok Online Mage in Ice Maheo Quest

เมือง Rachel (Rael) จัดเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันแห้งแล้ง ร่วมกับสภาพอากาศอันร้อนจนสุดจะพรรณนา พลเมืองชาว Rachel จำนวนหนึ่ง จึงมักจะออกเดินทางไปที่ถ้ำน้ำแข็ง (Ice Cave) ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง แล้วทำการเก็บน้ำแข็งจากถ้ำแห่งดังกล่าวกลับมา เพื่อใช้มันในการบรรเทาทุกข์ คลายร้อน หากแต่เพราะถ้ำน้ำแข็งเอง ก็เป็นแหล่งอาศัยของบรรดามอนสเตอร์ที่มีความดุร้ายมากอย่างยิ่งยวด การเดินทางมาเก็บน้ำแข็งดังที่ว่า จึงกลายเป็นเรื่องที่เสี่ยงภัย และสร้างความยากลำบากให้กับผู้คนใน Rachel มาแต่ช้านาน

Maheo ที่ได้ไปพักอาศัยอยู่ในเขตเมือง Rachel ได้พบเห็นสภาพความทุกข์ยากของผู้คนจากเหตุเรื่องดังกล่าว ก็จึงตัดสินใจที่จะออกเดินทางไปที่ถ้ำน้ำแข็ง เพื่อหาทางจัดการกวาดล้างมอนสเตอร์ให้เหี้ยนเตียนหมดสิ้นไปจากตัวถ้ำ เพื่อที่ว่าชาว Rachel จะได้ไม่ต้องคอยหวาดระแวง หรือเสี่ยงต่อการถูกทำร้าย ในยามที่แวะเวียนมาเก็บน้ำแข็งกลับไปอีกต่อไป

 

 

Maheo จอมเวทผู้แกร่งกล้า ผู้ลงเอยติดในน้ำแข็ง

RO Ragnarok Online Mage in Ice Maheo Quest

ทาง Maheo ได้ออกเดินทางมาจนถึงยังถ้ำน้ำแข็งแห่งดังกล่าว และหลังจากลงลึก เข้าไปสำรวจจนถึงภายในแล้ว เขาก็สังเกตพบว่า มอนสเตอร์ที่อาศัยอยู่ในถ้ำ ล้วนมีลักษณะประกอบขึ้นมาจากน้ำแข็ง มีสังกัดธาตุน้ำ หรือมีความเกี่ยวข้องกับความหนาวเย็นเสียด้วยกันทั้งสิ้น เขาจึงคิดว่าคุณสมบัติธาตุไฟน่าจะเป็นอะไรที่ใช้ได้ผลมากที่สุด (เดี๋ยวนะ ยิงไฟใส่มอนธาตุน้ำอะนะ) และถ้าพูดถึงเวทไฟที่ทรงพลานุภาพมากที่สุดเวทหนึ่ง ที่ให้ผลสร้างความร้อนในรัศมีวงกว้างได้แล้ว ก็คงหนีไม่พ้นเวทอย่าง Meteor Storm เป็นแน่

คิดได้ดังนี้ Maheo ก็ลงมือบริกรรมคาถา ปลดปล่อยพลังเวท และร่ายเวท Meteor Storm ออกมาในทันที หากแต่เวทที่ถูกปลดปล่อยออกมาของเขา กลับสะท้อนกระจายไปทั่วทั้งถ้ำ และสะเก็ดไฟที่เกิดจากอุกกาบาตของตัวเวท ก็กลับกระเด็นเข้าติดผ้าคลุมของเขา จนทำให้มันลุกไหม้ไฟตามไปด้วย ด้วยความตกใจ Maheo จึงรีบปลดปล่อยพลังเวท ร่ายคาถาสายน้ำแข็งอย่าง Frost Diver เข้าใส่ส่วนที่ติดไหม้ไฟ คือที่ผ้าคลุมของตัวเองในทันที แต่อนิจจา พลังเวทที่ปลดปล่อยออกมาในสภาพตื่นตระหนกอันไม่ระวังนั้น ดูเหมือนจะมีมากเกินไป ซ้ำยังไม่ได้รับการควบคุมให้มีความแม่นยำมากเพียงพอ  สุดท้าย มันก็ไม่ได้แค่ดับไฟ หรือแช่แข็งส่วนผ้าคลุมของเขาในจุดที่ไฟลุกไหม้เท่านั้น หากยังลามครอบคลุมไปทั่วทั้งร่างของเขา จนทำให้ร่างกายของเขา กลายเป็นตกอยู่ในสภาพ ติดอยู่ในก้อนผลึกน้ำแข็งเข้าไปเสียหมดทั้งตัว และเมื่อรวมกับสภาพอันหนาวเย็นของส่วนลึกภายในถ้ำน้ำแข็งแห่งดังกล่าวแล้ว ก้อนน้ำแข็งก้อนนี้ ก็คงไม่มีทางละลายออกมาได้เองเป็นแน่ ไม่ว่าระยะเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานเสียอีกเท่าไร

RO Ragnarok Online Mage in Ice Maheo Quest

นั่นทำให้ Maheo ลงเอย ติดอยู่ในน้ำแข็งที่เกิดจากพลังเวทของตัวเอง กลายเป็นจอมเวทในน้ำแข็งที่ไม่อาจขยับเขยื้อนไปไหนได้ และสิ่งเดียวที่เขายังพอทำได้ คือการส่งเสียงพูด เปล่งเสียงออกปากร้องขอความช่วยเหลืออย่างร่ำไป โดยคาดหวังว่า ซะวันหนึ่ง ผู้คนที่บังเอิญเดินทางผ่านเข้ามาจะพอได้ยินเสียงร้องเรียกของเขา และมาหาทางช่วยเหลือ นำพาเขาออกจากน้ำแข็งก้อนนี้ไปได้

 

 

Urstialla ผู้ทุกข์ร้อน และการตามหาตัว Maheo

RO Ragnarok Online Mage in Ice Maheo Quest

Urstialla เป็นพลเมืองชาว Rachel และยังเป็นสาวกผู้ภักดี ผู้เทิดทูนบูชาองค์ Freyja อย่างเป็นที่สุดผู้หนึ่ง วันหนึ่ง นักผจญภัย (ตัวผู้เล่นเรา) ได้เดินทางเข้ามายังเขตเมือง Rachel และได้พบกับ Urstialla ที่แลดูมีท่าทีกระวนกระวายใจอยู่ ซึ่งเมื่อนางได้พบเห็นตัวนักผจญภัย นางก็ได้กล่าวขอบคุณองค์เทพ Freyja ที่ได้นำพาชาวต่างชาติให้มาเยือนยังสถานที่แห่งนี้ ก่อนจะทำการบอกเล่า ปูพื้นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มความเชื่อ Freyjanity เรื่องราวของ Pope และเรื่องของข้อความเชื่อของสถานที่แห่งนี้ให้นักผจญภัยได้รับรู้

หลังจากนั้น Urstialla จึงได้กล่าวถึง Egapeo บุตรชายของนางที่ได้ไปทำบาปผิดมหันต์ จนถูกลงโทษให้ประสบโรคภัยไข้เจ็บจนล้มป่วยลง และแม้นางจะทุ่มอุทิศสวดภาวนาวิงวอนขอองค์ Freyja มากมายสักเพียงใด ก็ดูจะไม่บังเกิดผลตอบแทนกลับมาเลย นางจึงคิดจะหาทางนำเครื่องเซ่นบูชา ไปถวายแด่ทวยเทพ และเพื่อการนี้เอง นางจึงได้นำสร้อยประดับ Ashy Necklace ออกมา

RO Ragnarok Online Mage in Ice Maheo Quest

ในตอนแรกนั้น นางกะจะใช้สร้อยดังกล่าวถวายเป็นเครื่องบูชาในการขอขมาต่อองค์ Freyja แต่สภาพอันหม่นหมองเก่าเก็บของอัญมณีบนตัวสร้อย ไม่น่าจะทำให้องค์เทพพึงพอใจได้ และสร้อยเส้นนี้ก็เป็นผลงานฝีมือของชาวดวาร์ฟ ที่ไม่สามารถขัดให้เงางามด้วยกรรมวิธีปกติธรรมดาได้ เพื่อการนั้น นางจึงต้องการนำสร้อยเส้นดังกล่าวไปให้กับจอมเวทผู้เลื่องชื่ออย่าง Maheo ใช้อาคมเปลี่ยนให้ตัวอัญมณีเปล่งประกายแวววาวเสียใหม่ หากเคราะห์ไม่ดีนัก ที่หลังจาก Maheo มุ่งหน้าไปกำจัดมอนสเตอร์ที่ถ้ำน้ำแข็งแล้ว เขาก็ไม่หวนกลับมาอีกเลย ซึ่งโดยลำพังตัวนางเอง คงไม่สามารถบุกฝ่าเข้าไปถึงภายในตัวถ้ำด้วยตัวเองได้เป็นแน่ นางจึงอยากวานเป็นธุระให้กับทางนักผจญภัย ให้ออกมุ่งหน้าไปยังถ้ำน้ำแข็งเพื่อควานหาตัวของ Maheo และช่วยขอร้อง ให้เขาใช้อาคมเปลี่ยนสร้อยเส้นดังกล่าว ให้กลับมามีสภาพใหม่เอี่ยมอ่องให้ด้วย

 

 

จอมเวทในน้ำแข็ง และความช่วยเหลือที่มาถึง

นักผจญภัยตกปากรับคำ รับมอบสร้อย Ashy Necklace มาจาก Urstialla ก่อนจะออกเดินทางไปยังถ้ำน้ำแข็ง Ice Cave และในส่วนลึกของตัวถ้ำ นักผจญภัยก็ได้ยินเสียงเพรียกร้องของทาง Maheo จนสามารถตามรอยไปถึงตัวเขาได้ และหลังจากพูดคุยรับรู้เรื่องราวกันแล้ว ก็ได้ข้อสรุปว่า หากนักผจญภัยหาทางช่วยปลดปล่อยตัว Maheo ออกจากน้ำแข็งก้อนนี้ไปได้ เขาก็ยินดีจะช่วยจัดการธุระเรื่องสร้อยเส้นดังกล่าวให้เป็นการตอบแทน

RO Ragnarok Online Mage in Ice Maheo Quest

นักผจญภัยได้สรรหาสารพัดวิธีการมาทุบทำลายน้ำแข็งก้อนดังกล่าวออกไป แต่แม้จะทั้งชก ทั้งทุบ ฟัน ใส่แรงลงไปเท่าไหร่ น้ำแข็งดังกล่าวก็หาสึกกร่อนลงไปแต่อย่างใดไม่ ซึ่งนั่นก็เป็นผลของพลังเวทที่ปกคลุมอยู่บนตัวน้ำแข็ง ประกอบกับสภาพอากาศอันหนาวเย็นของสถานที่แห่งดังกล่าวที่เป็นส่วนเสริมนั่นเอง

Maheo พยายามขบคิดหาหนทางในการทำลายน้ำแข็งก้อนดังกล่าวลง จนระลึกได้ถึง Hamion ผู้เป็นอาจารย์ของตัวเขา เขาจึงร้องขอให้นักผจญภัยไปตามหาตัว Hamion และสอบถามถึงหนทางในการจัดการกับน้ำแข็งตัวกลับมา ซึ่งนักผจญภัยก็ได้ไปตามหาตัว Hamion พร้อมบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้เขาได้รับรู้ จนได้รับมอบ Wind Hammer ค้อนอันแฝงเร้นด้วยพลังมนตราแห่งธาตุลม กลับมาด้วย

RO Ragnarok Online Mage in Ice Maheo Quest

 

 

การปลดปล่อยจอมเวทในน้ำแข็ง และบทสรุปของเรื่องราว

เมื่อนักผจญภัยกลับมาหาทาง Maheo แล้ว นักผจญภัยก็ได้เริ่มลงมือเหวี่ยง Wind Hammer เข้าทุบใส่ตัวน้ำแข็งในทันที และภายหลังการทุบกระแทก และการปะทะกันของธาตุที่รุนแรง ก้อนน้ำแข็งก้อนดังกล่าวก็ได้พังทลายลง พร้อมๆ กับตัว Maheo ที่ได้รับการปลดปล่อยให้เป็นอิสระออกมาได้เป็นผลสำเร็จ

RO Ragnarok Online Mage in Ice Maheo Quest

Maheo ที่ได้รับอิสรภาพ ก็เริ่มต้นระบายความคับแค้นทั้งหมดกับบรรดามอนสเตอร์ในถ้ำ ด้วยการระเบิดเวทสายฟ้าธาตุลมอย่าง Lord of Vermilion ลงมาจัดการสังหารมอนสเตอร์โดยรอบทั้งหมดจนสิ้น (ได้รับบทเรียน รับรู้แล้ว เลยไม่ใช้ Meteor Storm แล้วละสิ) ก่อนจะหัวเราะด้วยเสียงอันดังถึงความสะใจในอารมณ์ พร้อมอวดอ้างสรรพคุณ ถึงความเป็นจอมเวทชั้นแนวหน้าของโลก ที่ขนาดฟ้าดินยังต้องสั่นสะเทือนด้วยพลังเวทของตน หากแต่นักผจญภัยก็หาสนใจใดๆ ไม่ และก็รีบกล่าวทวงสัญญาเรื่องสร้อยตามข้อตกลงในทันที ซึ่ง Maheo ก็ยินยอมทำตามสัญญา และได้ร่ายอาคมเปลี่ยนสภาพอัญมณีบนตัวสร้อยให้กลับมาเปล่งประกายงดงามดั่งของใหม่ เปลี่ยนสภาพสร้อยแต่เดิมให้กลายเป็น Sparkling Necklace ไปแทน

RO Ragnarok Online Mage in Ice Maheo Quest

Maheo เมื่อหมดหน้าที่ของตนแล้ว ก็หมายจะออกเดินทาง ละลาจากสถานที่แห่งดังกล่าวไป แต่เขาก็ได้กำชับทิ้งท้ายกับนักผจญภัยด้วยว่า เรื่องความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ จัดเป็นเรื่องด่างพร้อยน่าอับอายสำหรับจอมเวทชั้นแนวหน้าเยี่ยงเขามาก เขาจึงขอให้นักผจญภัยปิดปาก  เก็บเรื่องดังกล่าวเอาไว้โดยไม่แพร่งพรายให้ไปถึงหูของผู้หนึ่งผู้ใด หาไม่แล้ว เขาจะกลับมาจัดการกับนักผจญภัย ให้ได้ลิ้มรสชาติห่าฝนอุกกาบาต Meteor Storm ของเขากันแบบเต็มๆ เป็นแน่ กล่าวจบดังนี้แล้ว เขาก็ละลาจากไป

RO Ragnarok Online Mage in Ice Maheo Quest

ส่วนทางนักผจญภัย ก็ได้นำสร้อย Sparkling Necklace กลับไปมอบให้กับทาง Urstialla ซึ่งนางก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และคาดหวังว่า หากองค์ Freyja ได้รับมอบสร้อยอันเลอค่างดงามเช่นนี้เป็นของถวายแล้ว ลูกของนางน่าจะได้รับการยกโทษให้ และน่าจะหายจากอาการเจ็บปวดได้โดยพลันเป็นแน่ สุดท้ายนี้ นางได้กล่าวขอบคุณนักผจญภัยที่ให้ความช่วยเหลือด้วยความซาบซึ้ง และแม้นางจะไม่มีอะไรมอบให้เป็นการตอบแทนเลย แต่ในฐานะผู้ศรัทธาในองค์ Freyja แล้ว การทำความดี ก็เป็นรางวัลในตัวของมันเองอยู่แล้ว (หืมม)

 

 

ซึ่งทั้งหมดนี้แล คือเรื่องราวของ Maheo จอมเวทผู้แกร่งกล้ามากสามารถ (อย่างน้อยก็เรื่องฝีปากด้วย) ที่กลับกลายไปติดในน้ำแข็งของตัวเอง จนกลายเป็นจอมเวทในน้ำแข็งประจำ Ice Cave และกลายเป็นพัวพันกับเรื่องราวใน quest ที่ให้นักผจญภัยคือผู้เล่นอย่างเราๆ ต้องมาตามแก้ ตามช่วยให้ ซึ่งแม้เรื่องราวของตัว quest นี้จะยุติ จบลงแต่เพียงแค่นี้ แต่ quest ดังกล่าวยังนำไปสู้เรื่องราวต่อเนื่องในลำดับต่อไป คือการให้สามารถเข้าถึง และเผชิญหน้ากับ Ktullanux – boss MVP ประจำ Ice Cave กับเรื่องราวของอีกหนึ่งผู้ ผู้ถูกปิดผนึกอยู่ในน้ำแข็ง ซึ่งเรื่องราวจะเป็นเช่นไรนั้น หากมีโอกาส ก็คงจะหยิบยกมาพูดถึงกันต่อในโอกาสต่อไปกัน…

 

 

 

สงกรานต์นี้ ไปคลายร้อน เที่ยวเกาะ Byalan กัน

Geffen – Geffenia จาก นครมนตรา ถึง อาณาจักรอันสาบสูญ