เกม MMORPG เกม Ragnarok เกม Ragnarok Online

ปีน หอนาฬิกา พร้อมเผชิญผู้ถือครองเวลา ใน RO

Home / เกม online / ปีน หอนาฬิกา พร้อมเผชิญผู้ถือครองเวลา ใน RO

เวลาและวารีไม่เคยรอใคร… เป็นคำกล่าวอมตะที่ยังคงใช้ได้อยู่เสมอ และเมื่อพูดถึงเรื่องของเวลาใน RO แล้ว ก็ย่อมคิดถึงเรื่องของนาฬิกา และถ้าพูดถึงนาฬิกาแล้ว ก็ย่อมนึกถึงสถานที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับนาฬิกาและเวลาอย่าง หอนาฬิกา Clock Tower หรือที่เราเรียกกันติดปากในยุคนั้นว่า “นากา” เป็นแน่แท้  ดังนั้นเนื้อหาของเราในวันนี้ เราจะพาทุกท่านดำดิ่งเข้าสู่โลกของฟันเฟืองและเวลา ปีนหอนาฬิกา เผชิญหน้ากับช่วงเวลาอันบิดเบี้ยว ปะทะกับบอส MVP ตัวล่าประจำหอนาฬิกา อย่างผู้ถือครองเวลา หรือ Time Holder ร่วมกับบรรดามอนสเตอร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเวลาและนาฬิกากัน

ติ๊ก…ต่อก..ติ๊ก…ต่อก..ติ๊ก…ต่อก…….เอ้า เริ่มกดนาฬิกา ดำเนินเวลาของเนื้อหาหลักได้ !!!

RO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

 

 

หอนาฬิกา ลี้ลับใจกลางเมือง

RO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

Clock Tower เป็นหอนาฬิกาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Aldebaran และแม้จะเป็นสิ่งก่อสร้างที่แลดูใหญ่โตเมื่อแรกเห็นจากภายนอกแล้ว พื้นที่ภายในกลับยิ่งกว้างใหญ่ยิ่งกว่านัก คือเป็นหอสูงที่สามารถปีนขึ้นสูงสู่ชั้นเบื้องบนได้ และในขณะเดียวกัน ตัวหอนาฬิกาก็ยังเชื่อมต่อกับพื้นที่ในชั้นใต้ดิน อันเป็นพื้นที่โล่งกว้าง ที่กลายเป็นรังที่อาศัยของพวก ปลวก แมลง และบรรดามอนสเตอร์ทั้งหลายไปแล้ว (รวมถึงพวก High Orc ที่อพยพออกจากหมู่บ้านมาพักอาศัยอยู่ ณ ที่แห่งนี้แทน)

RO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

นอกจากความใหญ่โตของพื้นที่ภายในอย่างที่ตัวหอนาฬิกาเป็นแล้ว เส้นทางภายในก็ยังถูกสร้างมาอย่างสลับซับซ้อนจนราวกับเป็นเขาวงกตก็มิปาน ดังนั้นหากใครเดินดุ่มๆ เข้าไปภายใน โดยไม่ระแวดระวังหรือเตรียมตัวให้พร้อมดีแล้ว ไม่ตกเป็นเหยื่อของบรรดามอนสเตอร์ข้างใน จนพลาดท่า ได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิต ก็อาจลงเอยด้วยการหลงติดอยู่ภายใน จนไม่อาจกลับออกมาเห็นเดือน เห็นตะวันได้อีกต่อไป

ซึ่งนอกจากพื้นที่ในส่วนที่สามารถเข้าถึงได้โดยทั่วไปแล้ว ยังมีพื้นที่ลับ เส้นทางลับ ที่สามารถนำพาไปสู่ส่วนอันเป็นความลับอันลี้ลับของหอนาฬิกา คือ ส่วนพื้นที่ที่ช่วงเวลามีการบิดเบี้ยวเกิดขึ้นอีกด้วย

 

 

 

ประวัติที่มาของ หอนาฬิกา

หอนาฬิกาที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนี้ ถูกออกแบบและสร้างขึ้นมาด้วยน้ำมือของมนุษย์ โดยในช่วงต้นของการก่อสร้างหอคอยนั้น บรรดาชาวเมืองและช่างฝีมือมากมาย ได้ร่วมแรงกันรวบรวมและประดิษฐ์นาฬิกาออกมาเป็นจำนวนมาก เพื่อใช้มันในการประดับตกแต่งรอบหอนาฬิกา ตลอดจนส่วนแวดล้อมภายนอก  ส่วนนาฬิกาที่ผุพัง เก่าแก่ หรือเสียหายจนมิอาจนำมาใช้ประดับ หรือสามารถนำไปใช้การได้ดีดังเดิมแล้ว จะถูกนำไปเก็บเอาไว้ส่วนภายในของหอนาฬิกาแทน หากแต่นาฬิกาที่ถูกทิ้ง ถูกเก็บเข้ากรุเหล่านั้น กลับไปต้องอาคมโบราณอันไม่รู้ที่มาเข้า จนส่งผลทำให้พวกมันเปลี่ยนสภาพจากนาฬิกาปกติธรรมดา กลับกลายเป็นสิ่งมีชีวิต กลับกลายเป็นมอนสเตอร์ที่ออกเพ่นพ่านไปทั่วหอนาฬิกา จนส่งผลให้บรรดาชาวเมืองจำต้องระเห็จหนีออกมา

ฝ่ายชาวเมืองไม่สามารถหาทางรับมือกับบรรดามอนสเตอร์ที่เกิดมาจากภายในหอคอยได้ แต่ครั้นจะปล่อยเลยตามลอย ให้พวกมันออกมาอาละวาดภายนอกด้วยก็คงไม่เป็นการดีแน่ พวกเค้าจึงได้ใช้เครื่องจักรอีกตัว คือ Clock Tower Manager ให้คอยทำหน้าที่เป็นผู้คุม คอยควบคุมกลไกภายในหอนาฬิกา และคอยเฝ้าระวังเพื่อให้แน่ใจว่า บรรดามอนสเตอร์จะยังคงเตร็ดเตร่อยู่แต่ภายในหอนาฬิกาต่อไปโดยไม่หลุดออกมาอาละวาดถึงภายนอก

และแม้ตัวหอนาฬิกาจะแปรสภาพกลายเป็นรังมอนสเตอร์ กลายเป็นพื้นที่ที่สุดแสนอันตรายไปแล้ว แต่บรรดาชาวเมืองก็หาทำการปิดตายหอนาฬิกาดังกล่าวลงแต่อย่างใดไม่ ยังคงปล่อยให้ใครก็ตามสามารถเข้าถึงมันได้อย่างอิสระ พร้อมเปิดโอกาสให้บรรดานักผจญภัยผู้มากฝีมือได้เข้าไปท้าทายเผชิญหน้ากับบรรดามอนสเตอร์ในหอนาฬิกา พร้อมความหวังว่า ซะวันหนึ่ง จะสามารถกวาดล้างพวกมอนสเตอร์เหล่านี้ไปให้หมดสิ้น และสามารถไขปริศนา ถึงสิ่งที่ทำให้นาฬิกากลับกลายมามีชีวิต พร้อมเปิดเผยความลี้ลับที่เกิดขึ้นภายในส่วนลึกของหอนาฬิกานี้ได้

RO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

 

 

มอนสเตอร์นาฬิกา ใน หอนาฬิกา

 

 

AlarmRO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

นาฬิกาปลุกธรรมดาที่กลับไปต้องอาคมโบราณจนกลับกลายเป็นมีชีวิตขึ้นมา และเมื่อมีชีวิตขึ้นมาแล้ว มันก็ทำหน้าที่ปลุก เตือน ตามชื่อและหน้าที่แต่เดิมของมัน คือพร้อมจะเตือนระวังภัยถึงการมาของผู้บุกรุก ไปจนถึงทำการขับไล่ กำจัดผู้บุกรุกทุกผู้ที่ปรากฏขึ้นมาภายในหอนาฬิกา

RO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

 

ClockRO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

นาฬิกาแขวนผนังโบราณ ที่กลับมามีชีวิตหลังต้องอาคมโบราณ แต่แม้จะมีชีวิตจนกลายเป็นมอนสเตอร์ไปแล้ว มันก็ยังเป็นนาฬิกาที่รักสงบ หาทำอันตรายใดๆ ต่อมนุษย์ก่อนไม่ (ถ้าไม่ไปทำอะไรมันก่อนนะ) ซึ่งนั่นก็เป็นผลมาจากต้นกำเนิดแต่เดิมของมัน ที่เป็นนาฬิกาโบราณที่อยู่คู่บ้านเรือน อยู่ร่วมกับมนุษย์มาอย่างยาวนานนั่นเอง

RO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

 

Clock Tower ManagerRO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

เป็นเครื่องจักรที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยศาสตร์แห่งการเล่นแร่แปรธาตุ ที่มีหน้าที่หลัก ในการเฝ้ารักษาความสงบเรียบร้อย ควบคุมดูแลกลไกภายในหอนาฬิกา และคอยเฝ้าระวังให้แน่ใจว่า ไม่มีมอนสเตอร์หรือนาฬิกาที่กลับมามีชีวิตตัวใด หลุดรอดออกไปภายนอกหอนาฬิกาได้ ตัวมันเป็นเครื่องจักรที่ถูกโปรแกรมมาให้ทำหน้าที่ดังที่ว่าเป็นสำคัญ จึงจะไม่ทำอันตรายต่อมนุษย์หรือใครก่อน เว้นเสียแต่จะถูกรบกวนหรือรู้สึกถึงภัยคุกคามขึ้นมา (อย่างไปตีมัน หรือเล็งเป้า skill ใส่มัน) ก็พร้อมจะเปลี่ยนเป็นโหมดต่อสู้เพื่อกำจัดภัยคุกคามดังที่ว่าลงทันที

นอกจากนี้ ตัวมันยังมีติดตั้งกุญแจสำหรับใช้ไปยังชั้นบนและชั้นใต้ดินของหอนาฬิกาเอาไว้ด้วย ดังนั้นถ้าใครต้องการจะฝ่าเข้าไปยังพื้นที่ที่ปิดล็อคของตัวหอนาฬิกา ก็จำต้องชิงกุญแจมาจากมันให้ได้เสียก่อน

RO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

 

 

  • นอกจากพวก Alarm, Clock และ Clock Tower Manager ในแบบพื้นฐานปกติแล้ว ยังมีพวกมันในรูปแบบอื่น ชื่ออื่น (เปลี่ยนสี แต่งสไปรท์ให้ต่างไปจากเดิมหน่อย แล้วเปลี่ยนไปใช้ชื่อใหม่) ที่มีความร้ายกาจมากยิ่งกว่า พำนักอยู่ในชั้นอื่นๆ และอยู่ในส่วนพื้นที่ลับของหอนาฬิกาด้วย

RO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกาRO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

 

RO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกาRO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

RO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกาRO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

 

 

Time Holder

RO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

บอส MVP ประจำหอนาฬิกา และอาจจะเป็นต้นเหตุของความวุ่นวายทั้งหมดในหอนาฬิกาแห่งนี้ด้วย

Time Holder พำนักอยู่ในส่วนลับ ในสถาน อันเป็นที่ลี้ลับของหอนาฬิกา คือส่วน Nightmare Clock Tower (Clock Tower of Twisted Time) สถานที่ที่กาลเวลาและอากาศเกิดความสับสนยุ่งเหยิง และกาลเวลาก็ไม่ได้ไหลเวียนไปอย่างที่มันควรจะเป็น โดยเชื่อว่าศูนย์กลางความปั่นป่วนของกาลอากาศทั้งหลายก็มาจากตัวของ Time Holder นั่นเอง

ตัว Time Holder มีลักษณะเป็นก้อนทรงกลม ลอยตัวเหนือพื้น ตามร่างกายจะมีนาฬิการูปแบบต่างๆ ติดประกอบอยู่รอบตัว และนาฬิกาแต่ละเรือน ก็ดูเหมือนทำหน้าที่เป็นดังดวงตาที่ใช้จ้องมองไปรอบทิศทางด้วย โดยเชื่อว่ามันมีอำนาจในการควบคุมกาลเวลาได้ และดวงตาแต่ละดวง ก็สามารถมองข้ามผ่านกาลเวลาไปยังอดีตหรืออนาคตกาลได้ ขณะที่ส่วนล่างของร่างกายดูเหมือนจะมีปากขนาดใหญ่ที่หันลงสู่เบื้องล่าง และส่วนพื้นตลอดจนอาณาบริเวณโดยรอบของตัว Time Holder ก็ดูเหมือนจะได้รับผลกระทบจากความผิดปกติของการไหลเวียนของเวลาด้วย

RO Ragnarok Online Clocktower Aldebaran หอนาฬิกา

ไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าตัว Time Holder นั้นมีที่มาที่ไปมาจากไหน หรือมาอยู่ในหอนาฬิกาได้อย่างไร แต่ดูเหมือนว่านอกจากตัวของมันแล้ว อุปกรณ์บางอย่างในเขตพื้นที่หอนาฬิกา ก็ได้รับผลกระทบจากความปั่นป่วนของเวลาไปด้วย โดยแม้แต่กุญแจ Twisted Key of Time ที่หาได้จากสถานที่แห่งนี้ ก็ยังส่งผลทำให้เวลารอบตัวกุญแจไหลเวียนไปอย่างช้าๆ ด้วย

 

 

ติ๊ก…ต่อก..ติ๊ก…ต่อก..ติ๊ก…ต่อก……. กริ๊งงงง  เอ้าเวลาหมดลงแล้ว ดังนั้นก็ขอจบเนื้อหาของเราในตอนนี้ แต่เพียงแค่นี้  ส่วนในคราวหน้า เวลาหน้า จะมีเนื้อหาน่าใคร่รู้อันใดมานำเสนออีก ก็คงต้องรอเวลา รอติดตามกันต่อไปหละ !

 

 

นาฬิกาบอก วันสิ้นโลก Doomsday Clock

Geffen – Geffenia จาก นครมนตรา ถึง อาณาจักรอันสาบสูญ