เกม MMORPG เกม Ragnarok เกม Ragnarok Online

เยือน เกาะ Malangdo พร้อมทำความรู้จักกับคณะน้องเหมียว Cat Hand Group

Home / เกม online / เยือน เกาะ Malangdo พร้อมทำความรู้จักกับคณะน้องเหมียว Cat Hand Group

“ร้องเรียกเหมียว เหมียว เดี๋ยวก็มา” เป็นคำกล่าวที่สื่อถึงสิ่งอื่นใดไปไม่ได้ นอกจากน้องแมว น้องเหมียว อย่างที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง (เอ้า ว่าไงเจ้าทาสแมวทั้งหลาย!) พูดถึงเรื่องเหมียวๆ แล้ว แมว ก็จัดเป็นสิ่งมีชีวิตในอีกชนิดประเภทที่อาศัยอยู่ในโลกของ Ragnarok และเกม Ragnarok Online (RO) โดยนอกจากจะมีแมวธรรมดาทั่วไป ที่ดูไม่ผิดแปลกอะไรไปจากแมวที่เราพบกันทั่วไปในโลกของความเป็นจริงแล้ว ยังมีเผ่าพันธุ์แมวที่มีพัฒนาการทางสติปัญญาและอารยธรรมเทียบเท่ากับมนุษย์ ที่พวกมันมีสังคมและชุมชนเป็นของตนเอง ซ้ำยังหมายที่จะมีปฏิสัมพันธ์ ติดต่อค้าขายแลกเปลี่ยนสิ่งต่างๆ กับบรรดาผู้คนทั่วไปด้วย

โดยหนึ่งในกลุ่มของบรรดาแมวที่มีความโดดเด่นที่สุดกลุ่มหนึ่ง ก็คือคณะมือแมว Cat Hand Group ที่ตั้งรกรากอยู่บนเกาะสวรรค์สำหรับน้องเหมียว อย่าง เกาะ Malangdo (ที่ได้อัพเดทเข้าไปในเกม RO ในช่วง EP 13 นั่นเอง) ซึ่งเรื่องราวของเกาะแห่งดังกล่าวจะเป็นเช่นไร เรื่องของบรรดาน้องเหมียวเหล่านั้นมีลักษณะที่มา ความเป็นมาเป็นเช่นไร ก็ต้องมาติดตามกัน ผ่านเนื้อหาแบบแมวๆ ของเราในครั้งนี้…

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

 

 

ชนเผ่าแมว Doram

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

นอกจากแมวแบบคลานวิ่ง 4 ขา ตามประสาแมวทั่วไป ตามที่เราอาจพบเจอได้ตามปกติสามัญแล้ว ยังมีแมวที่ยืนและเดินด้วยขา 2 ข้าง เป็นแมวที่มีสติปัญญา มีความเฉลียวฉลาด และได้พัฒนาอารยธรรมของพวกตนขึ้นมาจนอาจเทียบเคียงได้กับเผ่า Norman (มนุษย์) โดยแมวในลักษณะดังกล่าวจะถูกเรียกเป็นเผ่า Doram และมีถิ่นฐานบ้านเกิดหลักอยู่ในทวีป Pasta

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

ลักษณะภายนอกของชาว Doram จะแลดูคล้ายกับแมวโดยทั่วไป แต่จะเดิน 2 ขา และขยับเคลื่อนไหว ตลอดจนทำกิจกรรมอะไรทั้งหลายเยี่ยงมนุษย์ที่รู้จักเดิน 2 ขา และใช้แขน 2 ข้าง ได้ขณะที่ส่วนหางจะดูเหมือนแมวปกติทั่วไป แต่จำนวนหางอาจมีความแตกต่างกันไปตั้งแต่ 1 หางไปจนถึง 3 หาง ซึ่งถือเป็นจำนวนหางที่มากที่สุดเท่าที่มีการค้นพบโดยทั่วไป

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

พวก Doram จะมีภาษาแมวๆ ที่ใช้ติดต่อสื่อสารกันในหมู่พวกเดียวกันเอง แต่พวกเค้าก็เรียนรู้ที่จะใช้ภาษากลางของ Midgard เพื่อใช้ในการสื่อสารกับเผ่าพันธุ์อื่นๆ ด้วย

 

 

 

คณะการค้า Cat Hand Group

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

คณะมือแมวหรือคณะอุ้งมือแมว Cat Hand Group เป็นกลุ่มคณะทางการค้าของชาว Doram ที่มีความโดดเด่นเรื่องการทำการค้า และเป็นกลุ่มแมวที่มีความตั้งใจ หมายจะทำการค้าร่วมกับบรรดาชนต่างเผ่า คณะกลุ่มดังกล่าวมีกองเรือสำหรับใช้ออกทะเลเพื่อใช้ทำการค้าในดินแดนต่างๆ เป็นการเฉพาะ โดยเรืออย่าง Nabeeho และ Con-Chilina ก็จัดเป็นหนึ่งในเรือที่มีชื่อเสียงที่สุดของกลุ่มคณะดังกล่าว

แต่แรกเริ่มเดิมทีนั้น คณะ Cat Hand Group จัดเป็นกลุ่มพ่อค้าแมว กลุ่มเล็กๆ ที่อาศัยเรือสำหรับใช้ในการพาณิชย์เพียงไม่กี่ลำ แต่ภายหลังจากได้รับเงินทุนและการสนับสนุนจากบรรดาแมวชั้นแนวหน้าในสังคมอย่าง Tomatomas, Peperoncino และ Gamberi พวกเค้าก็สามารถก่อตั้งกลุ่มบรรษัททางเรือ Vigilante Corporation ขึ้นมาได้ พร้อมกับจุดมุ่งหมายหลักในการคอยจัดการทำการค้าและการให้ความช่วยเหลือทางทะเล ซึ่งเมืองท่าประจำทวีป Pasta อย่าง Lasagna ที่เคยประสบปัญหาสภาวะการขาดแคลนอาหารและปัจจัยพื้นฐานอย่างหนัก ก็ได้รับความช่วยเหลือจากกลุ่มบรรษัทดังกล่าว จนสามารถกลับมาฟื้นฟูสภาพ กลายเป็นเมืองที่คาคับคั่งด้วยผู้แมวได้ดังเดิม

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

 

 

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

ภายหลังจากนั้น คณะ Cat Hand Group ก็เริ่มเติบโต มีชื่อเสียง และขยายกิจการของพวกตน จากเดิมที่มีเรือพาณิชย์ที่ใช้เดินทะเลได้เพียงไม่กี่ลำ ก็ขยายจนกลายเป็นกองเรือพาณิชย์ขนาดใหญ่ไปในที่สุด ส่วนผู้ออกทุนและการให้สนับสนุนหลักแต่เดิม ก็ได้เข้ามามีบทบาท รับตำแหน่งสำคัญๆ ในองค์กร แตกต่างกันออกไป โดย Tomatomas ได้ขึ้นเป็นพลเรือเอก Gamberi ได้เข้ามาเป็นกัปตันคอยควบคุมบรรดากองเรือในกลุ่ม Cat Hand Group ส่วน Peperoncino ได้ขึ้นเป็นผู้นำคอยสั่งการบรรษัท Vigilante Corporation พร้อมกับคอยรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับทางเมืองท่า Lasagna

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

Tomatomas

 

การขยายกิจการ ทำการค้ากับชนต่างเผ่า

คณะ Cat Hand Group นอกจากจะทำกิจการการค้าในหมู่ผองแมวๆ ด้วยกันแล้ว ยังมีการขยายกิจการ ไปทำการค้ากับชนต่างเผ่า ในดินแดนอันห่างไกลทั้งหลายด้วย โดยดินแดนต่างถิ่นแห่งแรกที่ทางคณะได้ไปเยือน คือที่ Jotunheim (Ash Vacuum) โดยมุ่งหวังทำการค้ากับชาว Sapha ที่พำนักอยู่ในดินแดนแห่งนั้น หากแต่ผลตอบรับกลับไม่สู้ดีนัก และชาว Sapha เอง ก็หาเปิดใจให้กับบรรดาแมวๆ เหล่านั้นไม่ (ไม่รักน้องแมวเหรอ ?) จนสุดท้าย ทางคณะจำต้องหลบมาตั้งรกราก ตั้งแค้มป์ เปิดกิจการในสถานภายนอก ที่ห่างไกลออกไปจากแหล่งชุมชนหลักของชาว Sapha ด้วยเพราะไม่สามารถเข้าไปเปิดกิจการ ทำการค้าในเมืองได้โดยตรงนั่นเอง

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

เมื่อลงเอยเป็นเช่นนี้แล้ว ทาง Cat Hand Group จึงคิดจะหาทาง เปิดเส้นทางการค้าสายใหม่ๆ  เพื่อตกลงทำการค้ากับบรรดามนุษย์ใน Rune-Midgarts ซึ่งแม้ว่าในตอนแรก พวกตนจะไม่ให้ความสนใจเสียเท่าไหร่นัก ด้วยเพราะมีบรรษัทขนาดใหญ่อย่าง Zonda และ Kafra Corporation จัดการเรื่องการขนส่ง การให้บริการเรื่องคลังสินค้า และการบริการอื่นๆ อย่างผูกขาดอยู่แล้ว แต่ทางกลุ่มก็ยังเล็งเห็นว่า ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดเส้นทางการค้าสายใหม่ขึ้นมาได้ กองเรือพาณิชย์ของทาง Cat Hand Group จึงได้ตัดสินใจยกพลออกทะเล เพื่อมุ่งหน้าไปยังราชอาณาจักร Rune-Midgarts ในทันที

 

 

เกาะ Malangdo เกาะสวรรค์ของน้องเหมียว

แรกเริ่มเดิมที เกาะแห่งดังกล่าวเป็นเกาะร้าง ที่ไม่มีผู้หนึ่งผู้ใดอยู่อาศัยหรือถูกค้นพบมาก่อน จวบจนกระทั่งคณะ Cat Hand Group ได้ตัดสินใจยกกองเรือออกจากดินแดนบ้านเกิดเพื่อมุ่งหน้าไปทำการค้ากับทางราชอาณาจักร Rune-Midgarts หากแต่ระหว่างการล่องทะเลอันยาวนานนี่เอง พวกเค้าก็ได้ไปประสบเข้ากับสภาพอากาศอันแปรปรวนกลางมหาสมุทร จนกองเรือทั้งหมดถูกคลื่น ถูกพายุซัดถาโถมเข้าใส่ จนสุดท้าย ก็มาลงเอยที่เกาะร้างแห่งดังกล่าว

RO Ragnarok Online Cat Hand Group เกาะ Malangdo แมว

ซึ่งเมื่อบรรดาแมวทั้งหมดกลับมาได้สติรู้สำนึกกันแล้ว พวกเค้าก็พบว่า เรือเกือบทั้งหมดของพวกเค้าไม่จมหายลงไปในทะเลจากผลของพายุใหญ่ ก็ต่างได้รับความเสียหายจากการถูกซัด ปะทะชน จนไม่สามารถใช้การออกทะเลได้อีกต่อไปแล้ว จะเหลือก็แต่เพียงเรือลำใหญ่อย่าง Nabeeho เพียงลำเดียว ที่ยังคงเหลือสภาพพอจะเรียกเป็นเรือได้อยู่ หากแต่มันก็ถูกคลื่นพายุซัดอย่างรุนแรง จนปลิวไกลเข้ามาลึกถึงภายในกลางเกาะ

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

เกาะร้างแห่งดังกล่าว จัดเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้น นอกจากบนเกาะจะอุดมไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ที่ออกดอก ออกผล กันอย่างคาคับคั่งแล้ว พื้นดินยังมีความอุดมสมบูรณ์ อุดมไปด้วยแร่ธาตุอันหลากหลาย และเหมาะแก่การทำการเพาะปลูกเป็นอย่างยิ่ง

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

ในเมื่อกองเรือของพวกตน ไม่สามารถใช้การใดๆ ได้อีกแล้ว ซ้ำสินค้าที่บรรทุกขนมา และของจำเป็นที่ต้องใช้สำหรับการเดินทะเลยังจมหายไปกับผืนน้ำเสียหมดสิ้นแล้ว พวกเค้าจึงตัดสินใจปักหลัก ตั้งถิ่นฐานอยู่ที่เกาะแห่งดังกล่าว โดยเมื่อพิจารณาจากสภาพอากาศและความอุดมสมบูรณ์ของตัวเกาะแล้ว ก็ได้ข้อสรุปว่า มันน่าจะเปลี่ยนกลายสภาพเป็นสถานพิงพักของพวกตนได้อย่างดีเยี่ยม ในขณะที่เรือ Nabeeho แต่เดิม ก็ถูกเปลี่ยนสภาพกลายเป็นถิ่นที่อาศัย และกลายเป็นฐานบัญชาการหลักสำหรับการใช้ชีวิตบนเกาะแห่งดังกล่าวไป

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

บรรดาแมวเหล่านั้นได้ตั้งรกรากอาศัยบนเกาะแห่งนั้นเรื่อยมา และแปรสภาพเปลี่ยนเกาะร้างแห่งดังกล่าวกลายเป็นเกาะของบรรดาแมว กลายเป็นบ้านหลังใหม่ของพวกตน พร้อมกับนามเรียกขาน Malangdo ที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อใช้เรียกชื่อเกาะแมวแห่งนี้ (ถ้าดูสภาพโครงสร้างของเกาะจากมุมสูง จะดูคล้ายกับอุ้งมือแมวด้วยอีกต่างหาก เรียกว่าสมกับเป็นเกาะของแมวจริงๆ) ส่วนทางพลเรือเอก Tomatomas ที่ได้ติดไปด้วยนั้น ก็ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน คอยบริหารจัดการความเป็นไป และคอยดูแลรักษาความสงบให้กับบรรดาแมวๆ ทั้งหลายในชุมชนบนเกาะ Malangdo สืบมา

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

และแม้ในภายหลัง เกาะ Malangdo จะถูกค้นพบ และสมาชิกแมวกู้ภัยคนอื่นๆ จะมาเยือนถึงยังเกาะ และสามารถให้ความช่วยเหลือ ในการพาบรรดาแมวทั้งหลายให้ออกไปจากเกาะได้ แต่ดูเหมือนว่าสมาชิกส่วนใหญ่ยังคงตัดสินใจปักหลักอยู่ที่เกาะแห่งดังกล่าว ไม่ขึ้นเรือกลับไปยังทวีป Pasta ดินแดนบ้านเกิดของตัวเองแต่อย่างใด (ติดใจอยู่ยาวแล้วอะดิ)

RO Ragnarok Online Cat Hand Group Malangdo แมว

 

 

 

 

 

เรื่อง หมี หมี ใน RO

เรื่องราวของ Maheo จอมเวทในน้ำแข็ง ใน RO