Yulgang ข่าว Playpark

บทสัมภาษณ์ Dinsai Studio เจ้าของผลงานคลิปแอนิเมชั่นสุดอลังการจากเกม Yulgang ฝีมือคนไทย

Home / เกม online / บทสัมภาษณ์ Dinsai Studio เจ้าของผลงานคลิปแอนิเมชั่นสุดอลังการจากเกม Yulgang ฝีมือคนไทย

Yulgang สุดยอดเกมแนวจีนอันดับ 1 ในประเทศไทย จาก Playpark.com วันนี้เรามีโอกาสได้มาสัมภาษณ์ ทีมงาน Dinsai Studio ผู้ออกแบบ และสร้างคลิปแอนิเมชั่น โดยฝีมือคนไทย ซึ่งเนื้อเรื่องในการสร้างมาจากเกม Yulgang และตอนนี้คลิปก็เป็นที่พูดถึงจนเกิดเป็นกระแสว่าเป็นผลงานฝีมือคนไทยจริงๆ หรือเปล่า เนื่องคลิปนี้มีภาพกราฟฟิคที่อลังการสวยงามมาก

เรามาทำความรู้จัก Dinsai Studio ผู้สร้างคลิปแอนิเมชั่นกันเลยดีกว่า

คุณอัสนี เตชะสกุลสิน (เรย์) Art Director และคุณกรวัชรา ชัยวัฒน์ (เป้) Producer/Texture Artist ได้เปิดเผยความรู้สึก ขั้นตอนและจุดเริ่มต้นเกี่ยวกับแอนิเมชั่นตัวแรกของทีมและข้อมูลต่างๆ ผ่านบทสัมภาษณ์นี้

รู้สึกยังไงที่ได้มาทำแอนิเมชั่นให้โยวกัง?

มีความหนักใจอยู่ เนื่องจากงานมีสเกลใหญ่

อุปสรรคที่เจอในการทำแอนิเมชั่น

คุณเรย์ การสร้างภาพขึ้นมาใหม่ให้เป็นแบบ Hi-Def สามมิติ โดยภาพที่ได้รับมาเป็น Source ในเกม จึงต้องมานั่งแกะที่ละจุด  ซึ่งฉากที่เป็น ป่าไผ่ มีความยากพอสมควร แต่ก็สำเร็จ

แนะนำเพื่อนๆ ที่อยากเป็นแอนิเมเตอร์

คุณเรย์ ต้องมีใจรักในการทำงาน อาจจะเริ่มจากการชอบดูการ์ตูนตั้งแต่เด็กก่อน ทุกคนคงเป็นหมด
คุณเป้ นักแอนิเมชั่นไทย จะมีหลายตัวอย่างมากเลยหลายคนมีพรสววรค์ หรือไม่ก็มีพรแสวง ที่แบบไม่ได้เก่งแต่ทำและฝึก เรียนนู่นนี่นั่น จนกลายมาเป็นบุคลากรคุณภาพของไทยหลายคน นอกจากรักแล้วก็ควรมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อที่จะยกระดับตัวเองและวงการ

อยากให้ฝากผลงานคลิปแอนิเมชั่น

คุณเป้ ทาง Dinsai Studio รับงานออกแบบคาแรคเตอร์ และทำ 3D โมเดล โดยเน้นงาน service และมีโปรเจคของบริษัทเอง  ซึ่งตอนนี้อยู่ในกระบวนการผลิตอยู่ สามารถติดตามอัพเดทต่างๆได้ที่ เว็บไซต์ www.dinsaistudio.com และแฟนเพจ dinsaicharacter

โดยทั้งคู่กล่าวทิ้งท้ายไว้สำหรับคลิปแอนิเมชั่นโยวกังนี้อาจจะมีระยะเวลาที่สั้น แต่ทุกวินาทีคือเป็นความตั้งใจจริงๆ อยากจะเชิญชวนให้เพื่อนๆ เข้าไปดูคลิปกัน โดยรับประกันเลยว่าเป็นงานฝีมือคนไทยอย่างแท้จริง 100%

นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Yulgang ได้ทางเว็บไซต์ yulgang.playpark และแฟนเพจ Yulgang

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame