พ่อชาวจีน จ้าง “มือปราบ” ฆ่า ลูก ในเกมส์ออนไลน์

Home / เกม online / พ่อชาวจีน จ้าง “มือปราบ” ฆ่า ลูก ในเกมส์ออนไลน์

คุณพ่อชาวจีน จ้าง ผู้เล่นเกมส์ชั้นเซียน ปราบ ลูก จากตัวละครเกมส์ออนไลน์

เว็บไซต์ Sanqing จากประเทศจีนนำเสนอบทความพิเศษถึงพ่อคนหนึ่งที่ใช้ชื่อนามว่า Mr.Feng ถึงการใช้วิธีให้ลูกของเขาเลิกเล่นเกมส์ออนไลน์ และเริ่มมองหางานทำ ระบุ ใช้วิธีจ้างผู้เล่นเกมส์ที่มีเลเวลสูงกว่าทำการกำจัดตัวละครในเกมส์ออนไลน์ที่ลูกเล่น และทุกครั้งที่เข้าเล่นเกมส์เสมอ

Mr.Feng เล่าว่า ลูกชายของ Feng เริ่มเล่นเกมส์ออนไลน์เมื่อตอนมัธยม ตลอดที่ผ่านมาจนถึงอายุ 23 ปี (2013) เขาเล่นเกมส์ออนไลน์มาหลายเกมส์ แถมด้วยผลการเรียนที่ไม่สู้ดีนักอยู่เสมอ อันเพราะเหตุพฤติกรรมเล่นเกมส์แบบหนักหน่วง และไม่คิดจะหางานทำด้วย ตนถึงใช้วิธีให้ลูกเลิกเล่นเกมส์ออนไลน์ โดยจ้างผู้เล่นเกมส์ที่มีเลเวลสูงกว่าทำการกำจัดตัวละครในเกมส์ออนไลน์ที่ลูกเล่นทุกๆเกมส์ที่เล่นอยู่ และทุกครั้งที่เข้าเล่นเกมส์ เพื่อให้ ลูกเขารู้สึกเบื่อหน่ายกับการถูกกำจัดในเกมส์ออนไลน์ และเริ่มมองหางานทำ

ในบทสัมภาษณ์ยังรายงานต่อว่า ลูกชายของ Mr.Feng ได้พูดข้อความตอนหนึ่งกับพ่อของตนว่า ตนจะเล่นหรือไม่เล่นเกมส์ มันก็ไม่ได้มากวนใจอะไร ตอนนี้ตนไม่ได้มองหางานที่ตัวเองจะทำก็จริง แต่ตนต้องการขอเวลาเพื่อหางานที่ตัวเองเหมาะสมเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในบทสัมภาษณ์ไม่ได้ระบุถึงขั้นตอนการจ้างผู้เล่นเพื่อมากำจัดตัวละครในเกมส์ออนไลน์มาโดยเฉพาะ

วัยรุ่นจากครอบครัวในประเทศจีนในปัจจุบัน ประสบปัญหาเรื่องการติดเล่นเกมส์และอินเตอร์เน็ตขั้นรุนแรง เนื่องจากมีเทคโนโลยีเข้ามาใหม่ๆเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ รวมถึงเกมส์ออนไลน์ที่เปิดให้บริการมาเป็นจำนวนมาก

ภาพจาก Kotaku