Swordsman Online ข่าว Playpark เกมใหม่ 2019

Swordsman กระบี่เย้ยยุทธจักร เปิด CBT 29 พฤษภาคมนี้

Home / เกม online, เกมส์ PC / Swordsman กระบี่เย้ยยุทธจักร เปิด CBT 29 พฤษภาคมนี้

Swordsman กระบี่เย้ยยุทธจักร คือ

Swordsman กระบี่เย้ยยุทธจักร คือเกมที่สร้างจากนวนิยายจีนกำลังภายในจากปลายปากกา กิมย้ง สู่เกม Action MMORPG สุดมันส์!! จาก PlayPark.com ที่ตอนนี้กำลังเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าอยู่– 4 มิถุนายน 2562 (http://bit.ly/2Vtif6v) และมีกำหนด CBT ในวันที่ 29 พฤษภาคม – 4 มิถุนายนนี้ เกมเมอร์สายจอมยุทธ์ไม่ควรพลาดนะ นิยายก็สนุก ดูซีรีส์ก็โคตรมันส์ คราวนี้มาเป็นเกมก็ต้องสนุกเว่อร์แน่นอน

เนื้อเรื่องย่อ Swordsman กระบี่เย้ยยุทธจักร

ยุทธภพ คือ โลกที่ไม่มีผู้ใดอธิบายได้ ผู้ที่อยู่ในยุทธภพล้วนไม่เป็นตัวของตัวเองหลายร้อยปีที่ผ่านมา พรรคตะวันจันทรามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วยุทธภพ สำนักฝ่ายธรรมะได้แก่ ซงซาน, ไท่ซาน, เหิงซาน, หัวซาน และหานซาน ทั้งห้าสำนักเป็นกำลังสำคัญของฝ่ายธรรมะต่อสู้กับพรรคตะวันจันทราอย่างต่อเนื่องยาวนาน ยิ่งเวลาผ่านไปเนินนานความแค้นยิ่งล้ำลึก…

“เยิ่นหว่อสิง” ประมุขพรรคตะวันจันทราเก็บตัวในถ้ำหลังผาไม้ดำ เพื่อรักษาตัวและได้มอบหมายให้ “ตงฟางปุ๊ป้าย” เป็นผู้ดูแลพรรคแทนตน ขณะเดียวกัน “จั๋วเหลิ่งซาน” เจ้าสำนักซงซานได้นำกำลังคนของห้าสำนักบุกผาไม้ดำ ตงฟางปุ๊ป้ายจึงคิดว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่จะยึดตำแหน่งประมุขพรรคตะวันจันทรา จึงวางอุบายหลอกให้เยิ่นหว่อสิงลงจากผาไม้ดำไปต่อสู้กับเหล่าเจ้าสำนักของห้าขุนเขากระบี่จนกำลังภายในบอบช้ำได้รับบาดเจ็บกลับมา ตงฟางปุ๊ป้ายจึงลงมือทำร้ายเยิ่นหว่อสิงและจับกุมตัวไปขุมขังไว้ ทำให้ตงฟางปุ๊ป้ายยึดอำนาจขึ้นเป็นประมุขพรรคตะวันจันทราได้สำเร็จ “เยิ่นอิ๋งอิ๋ง” ลูกสาวของเยิ่นหว่อสิงเห็นการกระทำทั้งหมดของตงฟางปุ๊ป้ายจึงได้นำเรื่องราวไปบอก “ชวีหยาง” ทูตซ้ายพรรคตะวันจันทรา แต่ชวีหยางห้ามและเตือนอิ๋งอิ๋งว่าอย่าได้นำเรื่องนี้ไปบอกใคร พร้อมทั้งวางแผนซ้อนแผนเพื่อรักษาชีวิตอิ๋งอิ๋ง โดยให้อิ๋งอิ๋งนำ “คัมภีร์ทานตะวัน” ไปมอบให้ตงฟางปุ๊ป้ายในวันขึ้นรับตำแหน่งประมุขพรรค ตงฟางปุ๊ป้ายเห็นอิ๋งอิ๋งนำคัมภีร์ทานตะวันสุดยอดวรยุทธมามอบให้จึงแต่งตั้งอิ๋งอิ๋งเป็นธิดาเทพของพรรคตะวันจันทรา “พบธิดาเทพประหนึ่งพบตงฟางปุ๊ป้าย ผู้ใดขัดขืนตายสถานเดียว”

หลังจากพ่ายแพ้ให้กับเยิ่นหว่อสิง “เทียนเหมิน” เจ้าสำนักไท่ซานได้เสนอให้ทั้งห้าสำนักรวมกันเป็นหนึ่งเดียวภายใต้ชื่อ “ห้าขุนเขากระบี่” อย่างจริงจังเสียทีและยกให้จั๋วเหลิ่งซานเป็นผู้นำแห่งห้าขุนเขากระบี่ จากนั้นทุกสำนักต่างแยกย้ายกันไปจนเวลาล่วงเลยมาหลายปี… “หลิงหูชง”, “เยี่ยหลิงซาน” และ “ลู่ต้าโหย่ว” ศิษย์สำนักหัวซานได้ก่อเรื่องจึงได้ถูกทำโทษให้ลงจากเขาไปซื้อของที่เมือง ระหว่างทางหลิงหูชงได้เข้าช่วยเหลือตงฟางปุ๊ป้ายซึ่งแอบปลอมตัวมาเป็นนางโลมเพื่อสืบข่าวอยู่ในเมืองจากศิษย์สำนักชิงเฉิงที่คิดทำมิดีมิร้ายนาง จนเกิดเป็นเรื่องพิพาทระหว่างสำนักหัวซานกับสำนักชิงเฉิง และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ตงฟางปุ๊ป้ายนับถือน้ำใจและหลงรักหลิงหูชงนับแต่นั้นมา

“หยูชางไห่” เจ้าสำนักชิงเฉิงได้วางแผนรอบสังหารล้างตระกูลหลินเพื่อแย่งชิง “คัมภีร์กระบี่พิชิตมาร” ระหว่างที่ศิษย์ชิงเฉิงบุกโจมตีตระกูลหลิน “หลินผิงจือ” บุตรชายตระกูลหลินได้หนีรอดไปได้ แต่หยูชางไห่ได้จับตัว “หลินเจิ้นหนัน” กับ “หลินฮูหยิน” ไว้เพื่อถามที่ซ่อนคัมภีร์กระบี่พิชิตมาร ด้านหลินผิงจือหนีไปอย่างไร้จุดหมายจนมาพบกับ “มู่เกาเฟิง” เฒ่าหลังค้อมผู้มีวิชาประหลาด หลินผิงจือจึงขอร้องมู่เกาเฟิง ให้ช่วยเหลือพ่อแม่ของตนที่ถูกหยูชางไห่จับตัวไว้ แต่ความจริงแล้วมู่เกาเฟิงก็หวังจะครอบครองคัมภีร์กระบี่พิชิตมารเช่นกันจึงตอบตกลงที่จะให้ความช่วยเหลือแก่หลินผิงจือ จนในที่สุดก็ได้ปะมือกับหยูชางไห่ที่หอนางโลมภายในเมือง แต่แล้วมู่เกาเฟิงก็แสดงเจตนาที่จะฆ่าหลินผิงจือไปพร้อมกับหยูชางไห่โชคดีที่ “เยี่ยปุ๊ฉิน” เจ้าสำนักหัวซาน ผ่านมาและเข้าช่วยเหลือหลินผิงจือไว้ และรับหลินผิงจือเข้าเป็นศิษย์หัวซาน

ข่าวงานพิธีล้างมือในอ่างทองคำของ “หลิวเจิ้นฟง” อดีตเจ้าสำนักเหิงซานกระจายไปทั่วยุทธภพ เหล่าผู้นำทุกสำนักต่างก็เดินทางไปร่วมพิธีนี้ หลิงหูชงระหว่างเดินทางไปสำนักเหิงซานได้พบ “อี๋หลิน” แม่ชีน้อยจากสำนักหานซานกำลังถูก “เถียนป๋อกวง” ลวนลามจึงได้เข้าช่วยเหลือต่อสู้กับเถียนป๋อกวนจนชนะแต่หลิงหูชงก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสโชคดีที่ได้รับการช่วยเหลือจากตงฟางปุ๊ป้ายซึ่งปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อมาสืบข่าวในสำนักเหิงซานเขาจึงรอดชีวิตมาได้ ส่วนอี๋หลินก็เริ่มหลงรักหลิงหูชงแต่ก็ต้องหักห้ามใจเพราะตนเองออกบวชเป็นผู้ทรงศีล ด้านเถียนป๋อกวงก็ได้นับถือหลิงหูชงเป็นพี่น้อง…ในวันงานพิธีล้างมือในอ่างทองคำเฟ่ยปินเป็นตัวแทนเจ้าสำนักซงซานเข้ายับยั้งพิธีล้างมือของหลิวเจิ้นฟงด้วยการลงมือฆ่าครอบครัวของหลิวเจิ้นฟง ชวีหยางปรากฏตัวเข้าช่วยหลิวเจิ้นฟงหนีออกมาแต่ด้วยทั้งคู่บาดเจ็บสาหัสใกล้ตาย หลิวเจิ้นฟงกับชวีหยางจึงร่วมบรรเลงเพลง “ยิ้มเย้ยยุทธจักร” ด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย ระหว่างนั้น เฟ่ยปินตามมาทันพอดีจึงเข้าทำร้ายชวีหยางกับหลินเจิ้นฟง แต่หลิงหูชงกับอี๋หลินเข้ามาขัดขวางไว้ ทั้งคู่สู้เฟ่ยปินไม่ได้ อยู่ๆ พิรุณราตรี “มอต้า” ก็ปรากฏตัวพร้อมลงมือสังหารเฟ่ยปินแล้วจากไป ก่อนที่ชวีหยางกับหลิวเจิ้นฟงจะสิ้นใจได้มอบโน้ตเพลง “ยิ้มเย้ยยุทธจักร” ให้หลิงหูชงเก็บไว้

ในตอนที่หลิงหูชงกับอี๋หลินช่วยกันฝังศพของชวีหยางกับหลิวเจิ้นฟง อี๋หลินได้ทำเครื่องรางของตนเองตกไว้ ตงฟางปุ๊ป้ายได้บังเอิญมาเจอเครื่องรางนี้เข้า และจำได้ว่าเป็นของที่ตนเคยมอบให้กับน้องสาวไว้เมื่อครั้งยังเด็ก จึงได้สั่งให้คนออกตามหาเจ้าของเครื่องรางนี้ ด้านมู่เกาเฟิงได้ชิงตัวหลินเจิ้นหนันกับหลินฮูหยินมาจากศิษย์ซงซานได้สำเร็จ และได้นำทั้งคู่มาทรมานเพื่อถามที่ซ้อนคัมภีร์กระบี่พิชิตมารที่โรงเตี๊ยมแห่งหนึ่งซึ่งประจวบเหมาะกับที่หลิงหูชงเองก็แวะพักแรมที่โรงเตี๊ยมแห่งนี้เช่นกัน หลิงหูชงจึงออกอุบายช่วยเหลือหลินเจิ้นหนันกับหลินฮูหยินจากมู่เกาเฟิงได้สำเร็จ แต่ก็ช้าไปเสียแล้วหลินเจิ้นหนันกับหลินฮูหยินทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจไปทั้งคู่ แต่ก่อนตายหลินเจิ้นหนันได้บอกที่ซ่อนของคัมภีร์กระบี่พิชิตมารกับหลิงหูชงเพื่อให้ไปบอกหลินผิงจือลูกชายของตน

เยี่ยปุ๊ฉินรู้แล้วว่าคัมภีร์กระบี่พิชิตมารซ่อนอยู่ที่บ้านตระกูลหลิน เขาจึงวางแผนให้หลินผิงจือเดินทางกลับไปยังเมืองฝูโจวเพื่อค้นหาคัมภัร์กระบี่พิชิตมารตามที่หลิงหูชงบอกจนพบ แต่หลินผิงจือถูกคนชุดดำลอบทำร้ายจนสลบไป เยี่ยปุ๊ฉินมาพบเข้าพอดีจึงสบโอกาสขโมยคัมภีร์กระบี่พิชิตมารไปและโยนความผิดให้หลิงหูชง จนทุกคนเข้าใจผิดว่าโน้ตเพลงยิ้มเย้ยยุทธจักรคือคัมภีร์กระบี่พิชิตมาร เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนหลิงหูชงจึงไปขอร้องให้ ผู้อาวุโส “ลี่จูเวิง” ที่อาศัยอยู่นอกเมืองลั่วหยางช่วยบรรเลงเพลงยิ้มเย้ยยุทธจักรเพื่อยืนยันว่าโน้ตเพลงนี้ได้บันทึกแต่เพลงไว้จริงๆ แต่ลี่จูเวิงบอกว่าโน้ตเพลงนี้ช่างล้ำลึกตนมิอาจบรรเลงได้ จึงนำโน้ตเพลงไปให้ผู้หนึ่งที่อยู่ในที่พักช่วยบรรเลงให้จนพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ของหลิงหูชงได้สำเร็จ และผู้ที่อยู่ในที่พักแท้จริงก็คือ “เยิ่นอิ๋งอิ๋ง” นั้นเอง ด้วยความเป็นคนมีน้ำใจเปิดเผยตรงไปตรงมาของหลิงหูชงทำให้อิ๋งอิ๋งเริ่มหลงรักเขา จึงแอบให้ความช่วยเหลือหลิงหูชงเรื่อยมาจนวันหนึ่งอิ๋งอิ๋งกับหลิงหูชงได้ร่วมมือกันไปช่วยเหลือเยิ่นหว่อสิงออกมาจากที่ขุมขัง และด้วยเหตุบังเอิญ หลิงหูชงก็ได้ฝึกวิชามหาเวทย์ดูดดาวจนมีวรยุทธสูงส่งขึ้นตงฟางปุ๊ป้ายรู้เรื่องของอิ๋งอิ๋งกับหลิงหูชงเข้าจึงท้าให้อิ๋งอิ๋งกินยาพิษสลายวิญญาณเพื่อพิสูจน์ว่ารักหลิงหูชงจริง อิ๋งอิ๋งจึงกินยาพิษเข้าไป ต่อมาเยิ่นหว่อสิงร่วมมือกับหลิงหูชงบุกผาไม้ดำยึดอำนาจคืนจากตงฟางปุ๊ป้าย หลิงหูชงต่อสู้กับตงฟางปุ๊ป้ายอยู่หลายกระบวนท่า ต่างฝ่ายต่างยังมีใจให้กันอยู่จึงไม่คิดที่จะสังหารกันแต่แล้วเยิ่นหว่อสิงก็เข้ามาแทรกการต่อสู้ของทั้งสองคน ทำให้ตงฟางปุ๊ป้ายตกหน้าผาไปในที่สุด

หลังจากนั้นไม่นานเยี่ยปุ๊ฉินก็ฝึกวิชากระบี่พิชิตมารสำเร็จ จึงลอบทำร้ายหลินผิงจือหวังฆ่าปิดปากแต่หลินผิงจือไม่ตาย เยี่ยปุ๊ฉินจึงขู่ให้หลินผิงจือใส่ร้ายหลิงหูชงว่าเป็นผู้ทำร้ายตน นับจากวันนั้นมาหลินผิงจือก็อยู่ในสำนักหัวซานอย่างหวาดละแวง จนหลินผิงจือได้มาพบคัมภีร์กระบี่พิชิตมารที่ถูกทิ้งไว้ เขาจึงนำไปฝึกจนสำเร็จ และออกตามล่าหยูชางไห่กับมู่เกาเฟิงเพื่อล้างแค้นให้พ่อแม่ของตน ด้านจั๋วเหลิ่งซานวางแผนตั้งตนเป็นใหญ่โดยเรียกเจ้าสำนักห้าขุนเขากระบี่มาประชุมปรึกษาการรวมสำนักห้าขุนเขากระบี่เข้าเป็นสำนักเดียว แต่ “ติงอี้ซือไท่” เจ้าสำนักหานซานไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้จึงคัดค้านทำให้เรื่องนี้ถูกระงับไว้ชั่วคราว จั๋วเหลิ่งซานจึงส่งศิษย์ซงซานไปลอบฆ่าติงอี้ซือไท่แต่ไม่สำเร็จเพราะหลิงหูชงเข้ามาขัดขวางไว้ ทำให้จั๋วเหลิ่งซานหันไปร่วมมือกับเยี่ยปุ๊ฉินวางแผนฆ่าติงอี้ซือไท่ได้สำเร็จ ก่อนตายติงอี้ซือไท่ได้ยกตำแหน่งเจ้าสำนักหานซานให้แก่หลิงหูชงสืบทอดต่อจากตน

หลังจากติงอี้ซือไท่ตายไป จั๋วเหลิ่งซานก็เรียกประชุมห้าสำนักแห่งขุนเขากระบี่อีกครั้งและรวมห้าสำนักเป็นสำนักเดียวภายใต้ชื่อสำนักใหม่ว่า “ห้าบรรพต” ได้สำเร็จ แต่เยี่ยปุ๊ฉินก็ได้เสนอให้จัดการประลองเพื่อคัดเลือกผู้นำสำนักห้าบรรพต สุดท้ายเยี่ยปุ๊ฉินก็ใช้เพลงกระบี่พิชิตมารเอาชนะจั๋วเหลิ่งซานพร้อมทำร้ายจั๋วเหลิ่งซานจนตาบอด และขึ้นเป็นผู้นำสำนักห้าบรรพต เยี่ยปุ๊ฉินจึงประกาศแผนการกวาดล้างพรรคมารให้หมดไปจากยุทธภพ แต่หลิงหูชงไม่เห็นด้วย จึงขอเดินทางกลับสำนักหานซานก่อน ระหว่างทางเขาได้พบหลินผิงจือ กำลังต่อสู้กับหยูชางไห่และมู่เกาเฟิงอย่างดุเดือด หลินผิงจือสังหารทั้งหยูชางไห่ และมู่เกาเฟิงได้สำเร็จ แต่หลินผิงจือพลาดท่าถูกเลือดพิษของมู่เกาเฟิง ทำให้เขาตาบอดสนิท และด้วยจิตใจที่เต็มไปด้วยความแค้นเป้าหมายต่อไปของหลินผิงจือก็คือ เยี่ยปุ๊ฉิน เพราะเหตุนี้หลินผิงจือจึงได้เลิกรักเยี่ยหลิงซาน เพราะเข้าใจผิดว่านางถูกผู้เป็นพ่อสั่งมาให้ช่วยสืบความลับของคัมภีร์กระบี่พิชิตมาร จนในที่สุดหลินผิงจือก็พลั้งมือฆ่าเยี่ยหลิงซานต่อหน้าหลิงหูชงและ เขาก็หนีไปก่อนตายเยี่ยหลิงซานได้สั่งเสียกับหลิงหูชงว่าอย่าฆ่าหลินผิงจือเพื่อแก้แค้นแทนนางเด็ดขาด

อิ๋งอิ๋งได้เดินทางกลับผาไม้ดำเพื่อรักษาตัวเพราะอาการพิษสลายวิญญาณกำเริบ เยิ่นหว่อสิงประกาศไปทั่วยุทธภพว่าจะยกกำลังทำลายสำนักหานซาน “ไต้ซือฟางเจิ้น” เจ้าอาวาสวัดเส้าหลินกับ “นักพรตซงชี” เจ้าสำนักบู๊ตึ้ง จึงเดินทางมาช่วยเหลือหลิงหูชงรับศึกในครั้ง ไต้ซือฟางเจิ้นได้ถ่ายทอดเคล็ดวิชา “เปลี่ยนเส้นเอ็น” ให้กับหลิงหูชงโดยแกล้งบอกว่าเคล็ดวิชานี้เป็นเคล็ดวิชาสุดท้ายที่ฟงชิงหยางฝากตนมาบอก หลิงหูชงจึงฝึกจนสำเร็จทำให้ผลข้างเคียงจากการฝึกวิชามหาเวทย์ดูดดาวหายไป ต่อมา “เซียนเหวิ่นเทียน” ทูตขวาพรรคตะวันจันทราได้ลอบมาส่งข่าวแก่หลิงหูชงว่าอิ๋งอิ๋งอาการทรุดหนักให้รีบไปพบนางก่อนจะสายเกินไป หลิงหูชงจึงไปยังผาไม้ดำแต่โชคไม่ดี เยิ่นหว่อสิงมาพบเข้าจึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น หลิงหูชงพลาดท่าและขณะกำลังจะถูกเยิ่นหว่อสิงฆ่า ตงฟางปุ๊ป้ายก็ปรากฏตัวเข้ามาขัดขวางและสังหารเยิ่นหว่อสิงได้ในที่สุด จากนั้นตงฟางปุ๊ป้ายก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

ด้วยใจรักหลิงหูชงอย่างมากล้นตงฟางปุ๊ป้ายได้แอบมาพบหมอเทวดา “ผิงอีจื่อ” เพื่อบอกวิธีรักษาพิษของอิ๋งอิ๋ง โดยวิธีรักษาก็คือ ให้ผ่าตัดหัวใจของนางเปลี่ยนให้อิ๋งอิ๋งซะ นี่เป็นหนทางเดียวที่จะช่วยชีวิตอิ๋งอิ๋งเอาไว้ได้ และตงฟางปุ๊ป้ายได้สั่งเสียไว้ว่าห้ามมิให้ผิงอีจื่อบอกเรื่องนี้กับใคร เมื่อนางตายแล้วให้นำร่างไปทิ้งไว้ที่ก้นทะเลสาบ ผิงอีจื่อจึงทำการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจให้เยิ่นอิ๋งอิ๋งตามที่ตงฟางปุ๊ป้ายแนะนำ และนับจากนั้นมาหลิงหูชงกับเยิ่นอิ๋งอิ๋งได้ออกจากยุทธภพไปใช้ชีวิตอย่างสงบสุขห่างไกลผู้คน ล่ำสุราบรรเลงเพลงอย่างมีความสุขเรื่อยไป…

แนะนำยุทธจักร

หัวซาน

เป็นสำนักที่มีชื่อเสียงและมีบทบาทในยุทธภพศิษย์สำนักนี้จะใช้กระบี่เป็นอาวุธประจำกาย คล่องแคล่วว่องไวดุจสายลม กระบวนท่าที่แข็งแกร่งคือ กระบวนท่าเก้ากระบี่เดียวดายสุดยอดวิชาที่น่าเกรงขาม

ง้อไบ๊

ศิษย์สำนักง้อไบ๊เป็นผู้ฝึกฝนวิชากำลังภายในจนแกร่งกล้า ไม้เท้าคืออาวุธประจำตัว กระบวนท่าต่างๆ มุ่งเน้นโจมตีศัตรูแบบกลุ่ม และสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมด้วยการรักษาฟื้นพลังกายให้แก่เพื่อนร่วมทีม

สราญรมย์

ผู้สืบทอดวิชาเก่าแก่จากลัทธิเต๋า เหล่าศิษย์ของพรรคจะใช้พัดเป็นอาวุธ วรยุทธของสำนักโดดเด่นในเรื่องของการแช่แข็งศัตรู ทำให้ศัตรูหยุดการเคลื่อนไหว สามารถช่วยเพื่อนร่วมทีมได้ดี

หานซาน

เหล่าศิษย์หานซานนั้นจะใช้ดาบสั้นคู่เป็นอาวุธ กระบวนท่ากำลังภายในที่โจมตีผ่านดาบทั้งสองออกไป จะสร้างคลื่นกำลังภายในในการโจมตีศัตรู นอกจากการโจมตีแล้วยังมีความสามารถในการป้องกันและสวนกลับสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรง

เบญจพิษ

พรรคมารที่เชี่ยวชาญในเรื่องของพิษอันร้ายกาจ ซึ่งพรรคนี้จะรับศิษย์แต่สตรีเท่านั้น ศิษย์สำนักทุกคนจะใช้แส้เป็นอาวุธ จึงเก่งในเรื่องของการโจมตีระยะไกล นอกจากจะวางกับดักพิษให้แก่ศัตรูแล้ว ยังสามารถกางอานาเขตเพื่อเพิ่มพลังชีวิตแก่เพื่อนรว่มทีมได้อีกด้วย

เหิงซาน

เหล่าศิษย์เหิงซานเก่งกาจในการใช้ดาบยาวและสั้นที่ซ่อนไว้ในอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ร่ม หรือเครื่องดนตรี สำนักนี้มีการโจมตีที่รวดเร็ว ว่องไว สามารถปริดชีพศัตรูได้ภายในพริบตา

ตะวันจันทรา

โด่งดังในเคล็ดวิชาลับ มหาเวทดูดดาว ทำให้ผู้เรียนวิชาสามารถดูดกลืนพลังชีวิตของศัตรูได้ วิชาของสำนักยืดหยุ่นลงตัว โจมตีได้ทั้งใกล้และไกล ในยุทธภพนี้ไม่มีใครไม่รู้จักพรรคมารอันเลื่องชื่อ

บู๊ตึ๊ง

สำนักนี้โดดเด่นในเรื่องของการป้องกัน เป็นสำนักที่เน้นการสอนเคล็ดวิชาที่เกี่ยวกับกำลังภายใน และใช้ดาบใหญ่เป็นอาวุธ สามารถโจมตีศัตรูด้วยการผสมผสานระหว่างเพลงดาบกับวิชาฝ่ามือไท่เก๊ก

เส้าหลิน

เส้าหลินนับเป็นวัดที่โด่งดังและมีประวัติความเป็นมาอันยาวนานในยุทธภพ โดยที่นี่จะรับเพียงศิษย์ที่เป็นผู้ชายเท่านั้น เพราะทุกคนต้องบวชเป็นผู้ทรงศีลและฝึกตน ใช้อาวุธพลอง หรือกระบอง ในการโจมตีศัตรู แต่วรยุทธหลักคือ การเสริมสร้างพลังป้องกัน สามารถเข้าชนรับการโจมตีเป็นแนวหน้าให้เพื่อนร่วมทีมได้

สกุลถัง

ผู้เชี่ยวชาญการวางกับดัก ศิษย์สำนักนี้จะใช้สนับมือเป็นอาวุธหลัก และนอกจากนี้ในสนับมือยังมือกลไกซ่อนอาวุธลับอยู่ โดยจะเป็นปืนต่างๆ สามารถโจมตีได้ในระยะไกล และใช้วางกับดักทำให้ศัตรูติดกับไม่สามารถเคลื่อนไหวได้

ต๊กโกว

เป็นสำนักที่มีเรื่องราวอ้างอิงมาจากยอดฝีมือ ต๊กโกวคิ้วป้าย วรยุทธของสำนักนี้พลิกแพลงทั้งระยะใกล้และระยะไกล ความรวดเร็วในการใช้กระบวนท่า เป็นจุดเด่นของสำนัก

นี่แค่เรื่องย่อกับแนะนำพรรคต่างๆ ของเหล่าจอมยุทธ์นะ ยังมันส์ขนาดนี้ รับรองว่าสนุกแน่นอนเหล่าชาวยุทธ์สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ PlayPark Swordsman TH