เกมส์ IXA เปิดตัวแล้ว โดยความร่วมมือของ Digicraft และ Square Enix

เกม / เกม online / เกมส์ IXA เปิดตัวแล้ว โดยความร่วมมือของ Digicraft และ Square Enix

เมื่อวานนี้ (19 มีนาคม 2556) เกม IXA (อิกซะ) ได้ฤกษ์เปิดตัว แถลงข่าวความร่วมมืออย่างเป็นทางการ ระหว่าง Digicraft และ Square Enix ยักษ์ใหญ่วงการเกมส์ RPG อันดับต้นๆ ของโลก ที่หันมาเอาดีด้านเกมบนเว็บไซต์ หรือที่เรียกว่า Web Browser ซึ่งก็มีออกมาหลายๆ เกมส์แล้ว และสำหรับ IXA นั้น ได้เปิดบริการที่ประเทศญี่ปุ่นมา 2 ปีกว่าแล้ว และได้รับการโหวตให้เป็นเกมส์ยอดเยี่ยม 2 ปีซ้อน ไม่ธรรมดาเลย

ixa-001

จุดลงทะเบียนสื่อมวลชนที่มาร่วมงาน

ixa-014

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.วิวัฒน์ วงศ์วราวิภัทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิจิคราฟท์ จำกัด และคุณซาวาดะ จาก Square Enix ร่วมให้คำอธิบายเกม และเผยวิสัยทัศน์ในการจับมือร่วมกันในครั้งนี้

ixa-035

IXA เป็นเกมเว็บบราวเซอร์ ภายในเกมจำลองสงครามยุคเซ็นโกคูมาอยู่ในเกม ผู้เล่นจะได้รับจดหมายเดียวกันคือการชิงความเป็นที่หนึ่งเหนือแคว้นอื่น เป็นเกมแนว Web Base Real Time Strategy ที่สามารถเข้าเล่นได้สะดวกไม่ต้องติดตั้งตัวเกมมีจุดเด่นหลักๆ คือ

  • – ระบบสงคราม RTS ให้ความแปลกใหม่ ซึ่งระบบจะจับคู่ในการต่อสู้ในแต่ละแคว้นให้ และแต่ละแคว้นก็มีการรบที่แตกต่างกัน
  • – ระบบเควสท์
  • – ระบบดันเจี้ยน
  • – ระบบการ์ดขุนพล

ixa-009

“อิกสะ IXA” มีกำหนดการเปิด Close Beta ในวันที่ 1 – 23 เมษายน 2556 และเปิด Open Beta ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2556 นี้ ใคร ที่ชอบเกมแนวนี้ และกำลังหาเกมใหม่ๆ ลองเล่นในช่วงซัมเมอร์นี้ ก็เตรียมตัวกันให้พร้อม

ภาพบรรยากาศภายในงาน

ixa-022

ทีมงาน Digicraft ถ่ายภาพร่วมกัน

ixa-015

เปิดตัวอย่างเป็นการทางกับเกม IXA

ixa-038

ถ่ายรูปร่วมกันกับ MC และ Pretty ในงาน

เว็บ “อิกสะ IXA” ได้เปิดให้ข้อมูลเกมอย่างเป็นทางการแล้ว สามารถเข้าไปกันได้เลยที่ https://www.ixa.in.th หรือสามารถเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเหล่าทีมงานได้ที่ https://www.facebook.com/ixathailand