เปิดใจ Playinter เบื้องหลังนำเกม Heroes of Newerth เปิดในไทย

Home / เกม online / เปิดใจ Playinter เบื้องหลังนำเกม Heroes of Newerth เปิดในไทย

ที่นี่ที่แรกกับการเปิดใจ Playinter กับการนำเกม Heroes of Newerth เปิดในไทย

Mthai Game ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษกับคุณสกลกรณ์ สระกวี กรรมการผู้จัดการจาก Playinter ถึงเบื้องหลังการซื้อลิขสิทธิ์เกม Heroes of Newerth เกมแอคชั่นวางแผนการรบ รวมถึงแผนการตลาดการให้บริการเกมตลอดทั้งปีจนถึงปี 2555

คุณสกลกรณ์เปิดเผยว่า ทาง Playinter ได้มีการพูดคุยกับ Garena ถึงการซื้อลิขสิทธ์เกม Heroes of Newerth กันตั้งนานแล้ว รวมถึงรู้จักกับ S2 Games ผู้พัฒนาเกมโดยตรงด้วย ในช่วงนั้นเราเป็น Reseller ให้กับเกม HoN และมีจุดแข็งคือเรามีฐานลูกค้าเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ S2 Games กับ Garena เล็งเห็นกับความพร้อมของ Playinter ถึงการให้บริการเกมในประเทศไทย เพราะทางบริษัทมีความตั้งใจจะเปิดในไทยอยู่แล้ว และตรงกับนโยบายของบริษัทคือต้องการเชื่อมต่อคนเล่นเกมต่างประเทศด้วย ส่วน Garena มีแนวคิดว่า Connecting World Gamer

คุณสกลกรณ์กล่าวอีกว่า การนำเกม Heroes of Newerth มาเปิดให้บริการในไทยนั้น นอกจากจะให้ผู้เล่นไทยได้สัมผัสกับเกมแอคชั่นวางแผนการรบได้อย่างราบรื่นไร้ ซึ่งกระตุกแล้ว ทางบริษัทยังมีเป้าหมายให้สร้างกลุ่มผู้เล่นต่างประเทศ ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ผู้เล่นไทยได้พบปะกับผู้เล่นต่างประเทศและฝึกฝีมือการเล่นด้วย โดยทางบริษัทจะทำติดตั้งเซิฟเวอร์ ในประเทศไทยเพื่อเชื่อมต่อกับ Garena และออกสู่ต่างประเทศเพื่อลดอาการหน่วงขณะเล่นเกม นอกจากนั้น จะแปลภาษาภายในเกมเป็นภาษาไทยด้วย

สำหรับแผนของ Playinter ที่มีต่อเกม Heroes of Newerth นั้น จะไม่มีการเก็บค่าลิขสิทธิ์เกมแก่ร้านอินเตอร์เน็ต พร้อมกับเปิดระบบ VIP ให้ผู้เล่นเกมได้เล่น Heroes ในเกมได้ทุกตัว เป็นการมอบสิทธิพิเศษแก่ร้านอินเตอร์เน็ตโดยเฉพาะ และเป็นการกระต้นให้เกิดการสร้างสังคมคนเล่นเกม HoN รวมถึงมีแผนการจัดแข่งขันเกมภายในร้านให้เกิดขึ้น มีการแข่งขันระดับย่อยจนถึงระดับลีกส์มืออาชีพตลอดทั้งปี และมีแผนการส่งนักเล่นเกมไปแข่งขันต่างประเทศด้วย ตนเชื่อว่าในปี 2555 จะมีสมาชิกถึง 1 ล้านคน

พอถามถึงการนำเกมมาให้บริการเพิ่มเติมนั้น คุณสกลกรณ์กล่าวว่า ทางบริษัทกำลังมีแผนการให้บริการเกม League of Legend ซึ่งอยู่ในระหว่างตัดสินใจและขอดูตลาดเกมโดยรวมก่อน และดูด้วยว่ามันเกิดความขัดแย้งกับเกม Heroes of Newerth ด้วยหรือไม่ และเมื่อถามถึงกับเกม DotA 2 ที่เป็นเกมต้นฉบับของเกมแอคชั่นวางแผนการรบและครองตลาดมานาน คุณสกลกรณ์กล่าวกล่าวว่าไม่รู้สึกกังวล เพราะเป็นกลุ่มผู้เล่นคนละกลุ่มอยู่แล้ว สำหรับเกม HoN ก็อยากสร้างกลุ่มผู้เล่นระดับ Mass และตั้งเป้าให้มีผู้เล่นเกินหลักแสนคนภายในปี 2555

เกม Heroes of Newerth เปิดให้บริการในไทยแล้ว เข้าไปเล่นเกมได้ที่ hon.in.th