เกรียน! เด็กจีนขโมยเงินแม่ซื้อบัตรเกมส์ออนไลน์

Home / เกม online / เกรียน! เด็กจีนขโมยเงินแม่ซื้อบัตรเกมส์ออนไลน์

xl_r_4efcb0a

ทรพี! เด็กเกรด 6 ที่จีน ขโมยเงินเพื่อซื้อบัตรเติมเงินเกมส์ออนไลน์

เว็บไซต์จากประเทศจีนรายงานข่าวว่า Xu เด็กเกรด 6 ชาวจีน ได้ขโมยเงินที่บ้านเพื่อนำไปซื้อบัตรเติมเงินเกมส์ออนไลน์ของค่าย Tencent มากถึง 6,700 หยวน (ราว 33,500 บาท) เรื่องดังกล่าว ทำให้แม่ของ Xu รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากทราบว่าเงินของตนถูกขโมยไป และแจ้งตำรวจเพื่อดำเนินคดีกับร้านอินเตอร์เน็ตที่ขายบัตรเติมเงินให้เด็กคนดังกล่าว โดยร้องขอให้คืนเงินเต็มจำนวนที่เด็กซื้อไป

ด้านข้อกำหนดเงื่อนไขการซื้อ-ขาย บัตรเติมเงินเกมส์ออนไลน์ เมื่อผู้ซื้อทำการชำระเงินแล้ว จะไม่สามารถนำมาคืนได้ อีกทั้ง ทางผู้ประกอบการกล่าวว่า ไม่มีเหตุผลที่จะต้องคืนเงินและไม่ได้ทำผิดอะไร เพราะเป็นการซื้อ-ขาย ปกติ แต่ทางองค์กรคุ้มครองผู้บริโภคจากประเทศจีน กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า การที่เด็กเยาวชนทำการซื้อสินค้าโดยไม่มีผู้ปกครองให้คำแนะนำ รวมถึงราคาสินค้าที่สูงกว่าผิดปกติ ถือว่าการซื้อสินค้าเป็นโมฆะ และทางองค์กรระบุต่อว่า ทางผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์จะต้องชำระเงินคืนเต็มจำนวน

มีรายงานข่าวว่า เด็กคนดังกล่าวเติมเงินมากถึง 3,900 แต้ม และนำแต้มเกมส์ไปให้แก่เด็กที่เป็นเพื่อนกันอีกจำนวนหนึ่ง และล่าสุด แม่ของ Xu ได้รับเงินคืนถึงราว 2,000 ยวน (ราว 10,000 บาท) เรียบร้อยแล้ว