Strife เกมส์ MOBA ตัวใหม่ จากผู้สร้างเกมส์ HoN

เกม / เกม online / Strife เกมส์ MOBA ตัวใหม่ จากผู้สร้างเกมส์ HoN

เล่นมาแล้วกับเกมส์ MOBA ตัวใหม่ Strife ชูเล่นง่าย-“บวก”กันบ่อย

เกมส์ออนไลน์ Strife เป็นเกมส์ MOBA พัฒนาโดย S2 Games จากทีมสร้างเกมส์ Heroes of Newerth นำเสนอการเล่นเกมส์ MOBA ยุคใหม่ ที่เล่นง่ายขึ้น เข้าถึงการเล่นแก่บุคคลทั่วไปได้ง่าย และเน้นการปะทะที่รวดเร็ว ที่สำคัญ สร้างความสมดุลต่อการเล่น และลดความขัดแย้งระหว่างผู้เล่นเพื่อเข้าถึงเกมส์ได้มากกว่าเดิม

เกมส์ Strife มีลูกผสมระหว่างเกมส์ Heroes of Newerth และ League of Legends ทั้งจังหวะการประทำและเข้าทำที่ค่อนข้างดุเดือดและรวดเร็ว พร้ิอมกับออกแบบภาพเกมส์ความน่ารักสดใสและไหลลื่น รวมถึงระบบต่างๆที่จะมาเพิ่มสีสันภายในเกมเส์หมือน LoL ที่เข้าถึงการเล่นได้ทุกเพศทุกวัย

Strife
เกมส์ Strife แนว MOBA

ด้วยแนวคิดกับเกมส์ Strife ได้ฉีกกฎของเกมส์ MOBA เดิมๆ ไม่ว่าจะเป็น การได้รับประโยชน์จากการ Warding ด้วยการเปิดหอคอยป้อมปราการในการดูความเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้ามที่ไม่ต้องเสียเงินในเกมส์, การ Last Hit ได้รับเงินและค่าประสบการณ์ร่วมกันเมื่ออยู่ในพื้นที่ใกล้ๆกัน รวมถึงสัตว์ส่งของ Courier ที่ไม่จำเป็นต้องซื้อและไม่สามารถกำจัดได้ เพราะจะคอยส่งของให้ทุกคนทั้ง 5 คนอย่างทั่วถึง ทำให้ลดปัญหาความขัดแย้งระหว่างผู้เล่น นอกจากนั้น เพิ่มความสมดุลและความเท่าเทียมกันให้กับผู้เล่นทุกตำแหน่ง อีกทั้งยังปรับสมดุลฮีโร่ทุกตัว และให้ความสำคัญกับฮีโร่ทุกตัวอย่างเท่าเทียมกัน

Strife
Strife

เกมส์ Strife มีองค์ประกอบกับเกมส์ MOBA ที่เบนไปทางเกมส์ League of Legends เช่นพงหญ้าเพื่อพรางตัว, มีเหล่าศัตรูที่ปรากฏในพื้นที่ป่า รวมถึงบอสใหญ่ในเกมส์ที่นอกจากจะได้รับเงินกับเกมส์ แล้วยังสามารถเรียกมาเป็นพวกเดียวกันและช่วยดันเลนพื้นที่ได้ แต่สิ่งที่เพิ่มความแตกต่างเข้ามาคือ ระบบสัตว์เลี้ยงที่คอยสนับสนุนและโจมตีของตัวผู้เล่นและศัตรู รวมถึงไอเทมเกมส์ที่เน้นพัฒนาฮีโร่และต้องใช้ไอเทมในการแก้เกมส์และถ่วงดุลศัตรูฝ่ายตรงข้าม และสิ่งที่น่าสนใจของเกมส์ Strife คือ ระบบ Out of Combat ที่จะฟื้นฟูพลังชีวิตและมานาให้กับผู้เล่นที่ไม่ได้ทำการต่อสู้หรือไม่ได้ทำการโจมตีเป็นระยะเวลาหนึ่ง เรียกได้ว่าไม่ต้องกลับบ้านกันบ่อยๆ แถมประหยัดเงินในการซื้อยาเพิ่มเลือดหรือมานาอีกด้วย

Strife
เกมส์ Strife
Strife
เกมส์ Strife กราฟิคแนว LoL

ฮีโร่ภายในเกมส์ Strife มีเลือกเล่นขั้นต้น 15 ตัว สามารถปรับแต่้งลายสีได้ 2 ชั้น เพื่อเติมแต่งรายละเอียดของฮีโร่ให้ดูโดดเด่น ทั้งนี้ ยังสามารถซื้อ Skin ใหม่ๆเพื่อเพิ่มเอกลักษณ์และตรงใจจากผู้เล่นด้วยการซื้อเงินจริง เช่นเดียวกันกับ Pet ในเกมส์ที่คอยช่วยผู้เล่นที่มีทั้งซื้อจากเงินในเกมส์และเงินจริงเช่นกัน

แม้ว่าเกมส์ Strife ไม่ได้มุ่งเน้นการอัพเดตฮีโร่ให้ครบเกินร้อยตัว ซึ่งผู้เล่นที่ต้องการหาเล่นฮีโร่ที่หลากหลายอาจต้องผิดหวัง เพราะเกมส์นี้จะวัดความเก่งจากไอเทมที่ผู้เล่นซื้อ สอดคล้องกับสกิลที่ฮีโร่ติดตัวไว้ที่มีกลยุทธการเลือกซื้อและใช้ไว้มากมาย และผู้เล่นจะต้องอาศัยการแก้เกมส์จากการซื้อไอเทมมาสู้ อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นเลือกเล่นฮีโร่ตัวเดียวกัน ในกรณีที่ผู้เล่นอยู่ฝ่ายตรงข้ามและถูกแย่งเล่นฮีโร่ที่ชื่นชอบไป นอกจากนี้ สกิลตัวฮีโร่บางตัวถือว่าเป็นสกิลใหม่ มีสิ่งที่เหมือนกับเกมส์ Dota เพียงบางตัวและบางชนิด ทำให้ผู้เล่นที่เล่นเกมส์ Dota อยู่แล้ว อาจต้องทำความเข้าใจใหม่เล็กน้อย

Strife
Strife

เกมส์ Strife ถือว่าฉีกกฎเดิมๆของเกมส์ MOBA ซึ่งลดปัญหาการขัดแย้งหรือทะเลาะกันภายในทีม ทำให้จุดเริ่มต้นของการสร้างสังคมเกิดขึ้นได้ยาก ภาพในเกมส์มีความเรียบง่าย ไม่รกตาเกินไป ทำให้มองง่ายเวลาเข้าปะทะระหว่างฮีโร่ของผู้เล่น แถมฉากเกมส์มีขนาดที่กระชับเดินทางได้เร็ว นอกจากนี้ฮีัโร่ประเภท”สนับสนุน”ระหว่างผู้เล่น มีบทบาทการเล่นมากขึ้น เพราะเป็นการลดภาระให้ตัวซัพพอร์ท ทั้งระบบ Watch tower Share Gold และ Courier เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เกมส์นี้ตั้งใจให้มีฮีโร่น้อยๆ และวัดกันที่การซื้อไอเทมและสกิลฮีโร่ อันเป็นส่วนผสมของการเล่น ด้าน Watch Tower มีน้อยเกินไป ทำให้ไม่สามารถเปิดแผนที่ได้อย่างทั่วถึง และสกิลสัตว์เลี้ยง คูลดาวน์นานมาก

หากผู้เล่นที่มาแนวทางเกมส์ MOBA แล้ว หากมาเล่นเกมส์นี้จะพบถึงความสนุกและเล่นง่ายไม่ซับซ้อน แต่ถ้าถามหาเรื่องความเข้มข้นของกลยุทธการเล่น จะพบว่าไม่ลึกเท่ากับเกมส์อื่นๆอย่าง League of Legend หรือ Dota 2 ส่วนผู้เล่นใหม่ๆที่อยากสัมผัสเกมส์ MOBA มั่นใจว่าจะหลงใหลและหลงรักกับเกมส์นี้ เพราะมันไม่ทำให้รู้สึกเกร็งต่อการเ่ล่นและโดนดูถูกการเป็นตัวถ่วงอีกต่อไป

Strife
เกมส์ Strife
Strife
ภาพเกมส์ Strife สุดสวย