ทีมฟิลิปปินส์ ชนะแข่งเกมส์ LoL ที่เวียดนาม 2013

เกม / เกม online / ทีมฟิลิปปินส์ ชนะแข่งเกมส์ LoL ที่เวียดนาม 2013

Bangkok Titans ไปไม่ถึงฝั่งฝัน ในแข่งขันเกมส์ LoL ที่เวียดนาม

การแข่งขัน League of Legends Season 3
การแข่งขัน League of Legends Season 3

เมื่อวันที่ 17-18 สิงหาคม 2013 –  Bangkok Titans ทีมแข่งเกมส์ League of Legends และเป็นตัวแทนทีมไทย เดินทางแข่งขันเกมส์ที่ประเทศเวียดนาม เพื่อคัดเลือกตัวแทนทีมในภูมิภาคแข่งขันเกมส์ระดับโลกรายการ Season 3 World Championship ชิงเงินรางวัล 1 ล้านดอลล่าร์ ปรากฏว่า ทีมนี้ต้องพ่ายแพ้ให้กับทีม Kuala Lumper Hunter ในรอบแรก และแพ้ให้กับทีม Mineski จากประเทศฟิลิปปินส์ในรอบสายแพ้

 

การแข่งขัน League of Legends Season 3
Bangkik Titans ตัวแทนประเทศไทย แข่ง LoL

ในการแข่งขันรอบแรกระหว่างทีม Kuala Lumper Hunter ถือว่าสูสีกันช่วงแรก แต่ช่วงกลางเกมส์ทีมจากมาเลเซีย เดินเกมส์รุกได้ดีกว่า และทำให้ต้องแพ้ไป เมื่อมาเจอกับทีม Mineski ทีม Bangkok Titans ถือว่าได้เปรียบตั้งแต่ต้นเกมส์และกลางเกมส์ แต่หลังจากนั้น ทีมฟิลิปปินส์พลิกเกมส์โดยเน้นเกมส์เร็วเพื่อปิดเกมส์ให้เร็วที่สุด จนที่สุดก็เอาชนะทีม Bangkok Titans ไปได้

การแข่งขัน League of Legends Season 3
ทีม Mineski  League of Legends

สำหรับการแข่งขันรายการดังกล่าง ทีม Mineski เป็นตัวแทนภูมิภาคเพื่อแข่งขัน รายการ Season 3 World Championship ที่น่าสนใจคือ ทีมนี้อยู่สายแพ้และไต่เต้าเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศเพื่อแข่งขันกับทีม Singapore Sentinel และเอาชนะได้ 2 ต่อ 1 เกมส์ จากการแข่งขัน 2 ใน 3 รับเงินรางวัล 2 ร้อยล้านดอง (ราว 300,000 บาท)


คลิปการแข่งขัน Bangkok Titans กับ Kuala Lumper Hunter

 


คลิปการแข่งขัน Bangkok Titans กับ Mineski