KOF KOF Online MOBA SNK SNK Playmore The King of Fighters The King of Fighters Online True Digital Plus

The King of Fighters Online เกมแนว MOBA เล่นมาแล้ว

Home / เกม online / The King of Fighters Online เกมแนว MOBA เล่นมาแล้ว

เล่นมาแล้ว เกม MOBA ที่มาจากเกมไฟท์ติ้ง

The King of Fighters Online (KOF Online) เป็นเกมส์แนว MOBA พัฒนาร่วมกันระหว่าง DragonFly จากประเทศเกาหลี ร่วมด้วย SNK Playmore เจ้าของลิขสิทธิ์เกมส์จากญี่ปุ่น และ True Digital Plus จากประเทศไทย โดยเริ่มต้นพัฒนาเกมส์เมื่อปี 2552 และเตรียมเปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นที่แรกของโลก มีการพัฒนาตัวละครเกมส์และรูปแบบการเล่นเกมส์ โดยอิงมาจาก League of Legends มาเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจ และเกมส์นี้ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับตัวละครนักสู้จากเกมส์ The King of Fighters ในรูปแบบของ MOBA ปรากฏให้เห็นถึงสกิลต่างๆ ของตัวละครเพื่อต่อสู้กับผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม

The King of Fighters Online

วิธีการเล่น KOF Online

ผู้เล่นเลือกตัวละครจากนักสู้จำนวน 5 ตัว ต่อฝ่าย ซึ่งช่วงแรกมีให้เลือกเล่น 20 ตัว อิงจากตัวละครเกมส์ The King of Fighter ภาค XII จากนั้น เลือกประเภทสกิลพิเศษจำนวน 2 สกิลเพื่อโจมตี-สนับสนุน จากนั้น ผู้เล่นแต่ละฝ่ายจะต้องจู่โจมและป้องกัน ป้อมปราการที่มีอยู่ 3 เส้นทาง และมีฐานทัพของผู้เล่นให้ได้ ระหว่างนั้นจะมี Creep หรือ Minion เดินทางเพื่อช่วยเหลือทำลายป้อมและศัตรูฝ่ายตรงข้าม ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถรวมทีมเพื่อต่อสู้กับศัตรูฝ่ายตรงข้ามเพื่อให้มีโอกาสทำลายป้อมปราการตามจุดต่างๆและรุกเดินหน้าให้เร็วที่สุด

The King of Fighters Online

ด้านฉากเกมส์มีการออกแบบในลักษณะแนว Street ที่มีสีสัน แต่ละพื้นที่จะมีศัตรูปรากฏตามจุดต่างๆเพื่อเก็บเงินและเก็บเลเวล อีกทั้งมีบอสใหญ่ในเกมส์เพื่อรับเงินและค่าประสบการณ์ที่เหนือกว่า นอกจากนี้ ยังมีจุดวาร์ปเพื่อมุ่งเดินทางไปยังอีกพื้นที่หนึ่ง โดยเชื่อมโยงพื้นที่กลางด้านบน-ล่าง ของทั้ง 2 ฝ่าย รวมถึงมีพุ่มหญ้าไว้พรางตัวเองไม่ให้ศัตรูสังเกตเห็นได้

The King of Fighters Online

จุดเด่นของเกมส์นี้คือ ออกแบบการเล่นที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนมาก หากใช้เวลาการเล่นเพียง 5-10 รอบ ก็จะเข้าใจแนวทางการเล่นและการใช้สกิลให้เป็นประโยชน์ของนักสู้แต่ละคน ที่ำสำคัญ เอฟเฟคเกมส์ที่บรรจุจากสกิลตัวละครถือว่างัดออกมาได้อย่างอลังการ ดูฟู่ฟ่า และแสดงถึงอำนาจ โดยเฉพาะสกิลท่าไม้ตายที่แสดงถึงความรุนแรงเป็นอย่างดี และมีอินเตอร์เฟสที่เรียบง่าย

The King of Fighters Online

หากสังเกตขณะเล่นเกมส์กับเกมส์ KOF Online คือมีรูปแบบการเล่นและอินเตอร์เฟสที่คล้ายคลึงกับเกมส์ League of Legends ทั้งหมด ตั้งแต่ อินเตอร์เฟสเกมส์, กลไกการซื้อไอเทมและแนะนำไอเทมเกมส์, กลไลเลเวลตัวละคร จนถึงกลไกปลึกย่อยต่างๆ แต่ตัวสกิลความสามารถตัวละครจะอิงจากท่าโจมตีเป็นหลัก ซึ่งเป็นข้อดีที่ผู้เล่นที่เป็นแฟนเกมส์นี้ เรียนรู้สกิลการเล่นได้ง่ายและง่ายต่อการรับมือกับฝ่ายตรงข้าม

The King of Fighters Online

อย่างไรก็ตาม KOF Online ก็มีแผนปรับกลไกของเกมส์ให้มีความเป็น”ตัวตน”ของเกมส์นี้มากขึ้น สามารถเข้าถึงการเล่นเกมส์ที่ง่ายขึ้น เพื่อให้ผู้เล่นกลุ่มใหม่ๆที่อยากเล่นเกมส์แนว MOBA ได้สัมผัส, เพิ่มตัวละครนักสู้ตัวใหม่ในเกมส์ตระกูล The King of Fighters ที่บรรจุมากถึง 100 ตัว

KOF Online ตั้งเป้าจะเปิดให้บริการในปี 2557 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงตุลาคม 2556 ทั้งนี้สามารถทดสอบเกมส์ได้ระหว่างวันที่ 4-8 กันยายน 2556 ที่ kof.in.th หรือ facebook.com/KOFTH

The King of Fighters Online

The King of Fighters Online

The King of Fighters Online

The King of Fighters Online

สเปคคอมพิวเตอร์ (ขั้นต่ำ)

 • ระบบปฏิบัติการ: Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8
 • ซีพียู: 2GHz ขึ้นไป
 • แรม: 1 GB (กรณีที่เป็น Windows Vista หรือ 7 แนะนำที่ 2GB)
 • ฮาร์ดดิสก์: 2 GB
 • VGA Card: NVIDIA GeForce 6600
 • DirectX: DirectX 9.0

สเปคคอมพิวเตอร์เกมส์ The King of Fighters Online (ขั้นแนะนำ)

 • ระบบปฏิบัติการ: Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8
 • ซีพียู: 3GHz ขึ้นไป
 • แรม: 2 GB
 • ฮาร์ดดิสก์: 2 GB
 • VGA Card: NVIDIA GeForce 8800
 • DirectX: DirectX 9.0

ปัจจุบัน เกมนี้ปิดให้บริการไปแล้วเรียบร้อย..