เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft เล่นมาแล้ว

เกม / เกม online / เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft เล่นมาแล้ว

เล่นมาแล้วกับเกมส์การ์ดออนไลน์ Hearthstone: Heroes of Warcraft

เกมส์ออนไลน์ Hearthstone: Heroes of Warcraft (sea.battle.net/hearthstone) เป็นเกมส์การ์ดต่อสู้ พัฒนาโดย Blizzard Entertainment เปิดให้เล่นบน PC, Mac OSX กับ iPad เกมส์นี้ให้ผู้เล่นจัดกองการ์ดที่รวบรวมเหล่ามอนสเตอร์ที่รวบรวมจากเกมส์ค่าย Blizzard พร้อมความสามารถประเภทต่างๆเพื่อต่อสู้ประลองกับผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม เกมส์นี้ถูกออกแบบให้เล่นฟรีและสร้างความทัดเทียมระหว่างผู้เล่นที่เติมเงินและไม่เติมเงินด้วย

เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft
เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft

เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft ออกแบบการเล่นที่ให้ผู้เล่นที่ไม่เคยเล่นเกมส์การ์ดมาก่อน ให้รู้สึกมีความสนุกต่อการเล่นและเข้าใจง่าย โดยนำเสนอระบบ Tutorial ถึง 6 ด่าน ในช่วงแรกของเกมส์ ผู้เล่นจะต้องฝึกการเล่นไปกับคอมพิวเตอร์ ทำการออกการ์ดมอนสเตอร์เพื่อต่อสู้กับมอนสเตอร์ที่ฝ่ายตรงข้ามออกการ์ดลงมา เรียนรู้การ์ดความสามารถด้านสนับสนุนหรือโจมตีประเภทต่างๆ อีกทั้งสังเกตจำนวนค่าโจมตีและพลังชีวิตของการ์ดมอนสเตอร์ด้วย หากค่าโจมตีมากกว่าพลังชีวิตฝ่ายตรงข้าม ผู้เล่นจะได้เปรียบในการเล่น แต่อาจต้องแลกด้วยการถูกโจมตีกลับจากฝ่ายตรงข้าม ซึ่งจะตัองสังเกตค่าโจมตีและพลังชีวิตด้วยเช่นกัน

เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft
Hearthstone: Heroes of Warcraft

ในแต่ละเทิร์น ผู้เล่นจะได้รับแต้ม Mana เพื่อใช้กับการ์ดที่ระบุแต้ม Mana เพื่อลงบนกระดาน ระบบจะสะสมแต้ม Mana ครั้งละหนึ่งแต้ม สะสมสูงสุด 10 แต้ม ยิ่งมีจำนวนมากเท่าไร ผู้เล่นก็สามารถลงการ์ดโหดๆหรือการ์ดสนับสนุนเจ๋งๆเพื่อต่อกรกับฝ่ายตรงข้ามได้ นอกจากนี้ ผู้เล่นจะต้องวางการ์ดมอนสเตอร์หรือความสามารถด้านการจู่โจมอื่นๆเพื่อโจมตีกับฝ่ายตรงข้ามเพื่อให้พลังชีวิตเหลือศูนย์ ขณะเดียวกัน ผู้เล่นจะต้องไม่ให้พลังชีวิตเหลือศูนย์เช่นกัน หากพลังชีวิตใครหมดก่อนถือว่าจะเป็นฝ่ายแพ้

เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft
การ์ด Archamge Antonidas ใน เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft

ผู้เล่นสามารถจัดกองการ์ดที่รวบรวมมอนสเตอร์และความสามารถตามความถนัดและแนวทางที่ผู้เล่นต้องการเลือกเล่น นอกจากนี้ สามารถเลือกสายอาชีพตัวละคร โดยแต่ละอาชีพจะมีกองการ์ดที่พิเศษเฉพาะ ระบุตัวตนของความสามารถพิเศษแตกต่างกันไป อย่างเช่น หากเลือกเล่นการ์ดสายอาชีพ Priest จะได้รับการ์ดที่เน้นเพิ่มพลังชีวิตเดี่ยวและกลุ่ม อาชีัพ Warlock ที่มีการ์ดเน้นทำลายคู่ต่อสู้ด้วยเวทย์มนต์มืด และเสริมความแข็งแกร่งให้กับมอนสเตอร์และผู้เล่น หรืออาชีพ Mage ที่เน้นพลังเวทย์โจมตีความเสียหายอย่างรุนแรงเป็นต้น ทั้งนี้ หากผู้เล่นต้องการเล่นอาชีพใหม่ ผู้เล่นจะต้องแข่งขันต่อสู้กับคอมพิวเตอร์หรือผู้เล่นจริงๆที่เล่นอาชีพนั้นอยู่

เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft
รูปแบบการเลือกฮีโร่ Hearthstone: Heroes of Warcraft

ระหว่างการเล่นเกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft ผู้เล่นจะได้รับภารกิจให้เล่นอยู่ตลอด เป็นการกระตุ้นให้ผู้เล่นแสดงฝีมือระหว่างผู้เล่นจริงหรือฝึกซ้อมกับคอมพิวเตอร์ที่มากขึ้น พร้อมปลดล๊อคการ์ดใบใหม่และเงินในเกมส์ เมื่อทำภารกิจสำเร็จ ด้านเงินในเกมส์สามารถไปซื้อการ์ดใบใหม่ๆเพื่อเสริมกองการ์ดได้ด้วยเช่นกัน ที่น่าสนใจของเกมส์นี้คือ สร้างความทัดเทียมระหว่างผู้เล่นที่เติมเงินกับไม่เติมเงิน แม้ว่า ผู้เล่นจะเติมเงินเพื่อปลดล๊อคการ์ดใหม่ๆที่มีความแข็งแกร่ง แต่ก็ไม่สามารถสู้กับการ์ดแบบธรรมดาที่บรรจุการโจมตีแบบคอมโบได้

เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft ออกแบบเรื่องอินเตอร์เฟสเกมส์และสัญลักษณ์ที่เรียบง่ายและเข้าใจง่าย ทำให้สอดคล้องการเล่นเกมส์ที่เล่นง่าย อีกทั้ง ยังระบุคำอธิบายความสามารถของการ์ดเพียงไม่กี่คำ ตอกย้ำถึงการตัดสินใจลงการ์ดและดำเนินเกมส์ที่รวดเร็ว เพิ่มเติมเรื่องเอฟเฟคการต่อสู้และป้องกันที่หนักหน่วง

เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft
รูปแบบกราฟฟิคของเกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft

เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft เน้น การเล่นที่เข้าใจง่าย ใช้เวลาทำความเข้าใจไม่นาน ก็สามารถลงสนามเล่นได้แล้ว บรรจุกลไกของการ์ดเอาไว้มากมายเพื่อให้ผู้เล่นเสาะหาและเลือกใช้ยุทธวิธี เพื่อรับมือกับคู่แข่งฝ่ายตรงข้าม คนที่เคยเล่นเกมส์การ์ดมาก่อนแล้วมาัสัมผัสเกมส์นี้ อาจดูไม่ล้ำลึกหรือฮาร์ดคอร์เท่าไรมาก แต่ถ้าเป็นกลุ่มผู้เล่นใหม่เมื่อมาเล่นแล้ว จะรู้สึกมีความสนใจเกมส์นี้ระดับหนึ่งและอยากเล่นแข่งขันเรื่อยๆ

เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft
เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft
เกมส์ Hearthstone: Heroes of Warcraft
Hearthstone: Heroes of Warcraft

ติดตามข่าวสารได้ที่ us.battle.net/hearthstone/en หรือ facebook.com/th.hearthstone