โปรเกมเมอร์ เชื่อ ทีมรัสเซีย อาจชนะการแข่งเกมส์ PBIC 2013

เกม / เกม online / โปรเกมเมอร์ เชื่อ ทีมรัสเซีย อาจชนะการแข่งเกมส์ PBIC 2013

โปรเกมเมอร์ เชื่อ ทีมรัสเซีย อาจชนะการแข่งเกมส์ PBIC 2013

การแข่งเกมส์ PBIC 2013

EF.Sergi นักเล่นเกมส์ Point Blank ชื่อดัง ออกมาวิเคราะห์การแข่งขันเกมส์ออนไลน์ Point Blank International Championship 2013 ที่มีทีมแข่งเกมส์ระดับโลกรวมถึงทีมไทยเข้าร่วมแข่งขัน โดยเชื่อว่า การแข่งขันปีนี้ทีม Aoexe จากประเทศรัสเซีย มีความเป็นไปได้สูงที่จะชนะในการแข่งขันครั้งนี้

การแข่งเกมส์ PBIC 2013
ทีม Aoexe จากรัสเซีย

EF.Sergi เปิดเผยว่า จากที่ตนดูรูปแบบการเล่นของทีม Aoexe จากรัสเซียมาตลอดทั้งวันนั้น พบว่าทีมนี้เล่นได้เป็นทีมเวิร์คมากที่สุด ไม่มีหลุดแผนการเล่น ควบคุมสมาธิการเล่นได้อย่างดีเยี่ยม และมีความถนัดในการเล่นฉากเกมส์ได้ทุกอย่าง ซึ่งเวลาปะทะกับฝ่ายตรงข้าม มักเลือกเล่นแบบเข้ามาเป็นกลุ่มก้อนเพื่อปิดเกมส์ให้เร็วที่สุด แต่ข้อเสียของทีมนี้คือ อาจถูกกำจัดหมดทั้งทีมในเวลาอันสั้นได้เช่นกัน อย่างไรก็ดี ทีมไทยอาจต้องศึกษาการเล่นเพื่อรับมือกับทีมนี้เพื่อคว้าชัยชนะมาให้ได้

การแข่งเกมส์ PBIC 2013
ทีม MiTH.GramorousCrazy จากประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังวิเคราะห์กับทีมไทยอย่าง MiTH.GramorousCrazy กับ Innovate by TteSPORTS โดยสังเกตว่า มีข้อบกพร่องเรื่องความผิดพลาดทั้งตัวระบบในเกมส์ที่ไม่สอดคล้อง รวมถึงเจอกับฉากเกมส์ที่ไม่เคยเล่นมาก่อน จึงทำให้เป็นจุดเสียเปรียบ จากที่สังเกตในการเลือกใช้อาวุธและการยิงปืนสู่เป้าหมาย พบว่าไม่มีความสอดคล้องระหว่างเซิฟเวอร์ของไทยกับต่างประเทศ ทำให้กลายเป็นข้อด้อยและต้องไปแก้ไขการเล่นในช่วงเวลาการแข่งขันเลย ส่วนฉากเกมส์ที่ถูกจับฉลากขึ้นมาโดยตลอดนั้น พบว่าส่วนใหญ่เป็นฉากที่ทีมไทยไม่เคยเล่นมาก่อน ทำให้ต้องไปแก้ปัญหาเฉพาะหน้าภายในการแข่งขัน

EF.Sergi วิเคราะห์กับทีม Innovate by TteSPORTS โดยอธิบายว่าค่อนข้างโชคร้ายที่เจอกับทีมใหญ่ๆอย่างรัสเซียและตุรกี ทำให้เสียความมั่นใจค่อนข้างมาก และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไม่ทันอีกด้วย และรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ไปต่อ ขณะที่ทีม MiTH.GramorousCrazy มีจุดเด่นคือเล่นอาวุธปืนเก่ง, วางแผนเก่ง แต่ว่าจะไม่ถนัดการเล่นเกมส์บางฉาก และดูเหมือนว่าฝึกซ้อมมาค่อนข้างน้อย เพราะหากซ้อมมากกว่านี้จะสามารถติดอันดับหนึ่งของสายได้ อย่างไรก็ตาม ตนก็คาดการณ์ว่าทีมไทยค่อนข้างเหนื่อยกับการเจอทีมรัสเซีย และหากสามารถผ่านไปได้ ก็จะมีความเป็นไปได้สูงที่จะคว้าชนะเลิศการแข่งขันครั้งนี้

การแข่งเกมส์ PBIC 2013การแข่งเกมส์ PBIC 2013
ทีม GF7 จากอินโดนิเซีย และ Dark Passage จากตุรกี

การแข่งขันในวันที่ 2 ทีมไทยจะแข่งกับประเทศรัสเซีย และ อินโดนิเซียจะแข่งขันกับทีมตุรกี และหาทีมที่ชนะมาแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศคว้าเงินรางวัล 900,000 บาท หรือ 30,000 ดอลล่าร์ กลับบ้าน

ชมการแข่งขันสดๆได้ที่ http://game.mthai.com/pb