สิ่งที่ผู้เล่นควรกับ Strife เกมส์ MOBA ตัวใหม่

เกม / เกม online / สิ่งที่ผู้เล่นควรกับ Strife เกมส์ MOBA ตัวใหม่

Strife เกมส์ MOBA ตัวใหม่ ที่แตกต่างและพิเศษกว่ากับเกมส์ MOBA ทั่วๆไป

เกมส์ Strife
Strife

S2 Games ผู้สร้างเกมส์ Heroes of Newerth กำลังจะมีเกมส์ MOBA ตัวใหม่ Strife ซึ่งระบุว่าเป็นเกมส์ MOBA ในยุคต่อไปที่พิเศษเฉพาะมากกว่า และกำลังจะได้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2014 นี้ ด้านตัวเกมส์ Strife มีความแตกต่างและถูกปรับปรุงกับเกมส์ MOBA ทั่วไป ที่มุ่งเน้นความสมดุลและความทัดเทียมระหว่างผู้เล่น มาดูกันว่า เกมส์นี้มีจุดเด่นอะไรกันบ้าง

ระบบ Karma ทำตัวแย่ จะถูกอยู่กลุ่มผู้เล่นห่วยๆ
เมื่อสิ้นสุดกับการเล่นเกมส์ Strife ทุกๆครั้ง ระบบจะมีให้กดโหวตว่าเพื่อนร่วมทีมของผู้เล่นๆในเกมส์ดังกล่าวดีหรือไม่ ซึ่งจะส่งผลกับการจับคู่ระหว่างผู้เล่น (Matchmaking) ในการเล่นครั้งต่อๆไป หากผู้เล่นโหวตผู้เล่นคนอื่นไปในทางที่ดี การค้นหาเกมส์เพื่อเล่นก็จะง่ายขึ้น ในทางตรงข้าม นอกจากจะหาห้องเล่นเกมส์ยากแล้ว ผู้เล่นคนดังกล่าวก็จะถูกรวมกับผู้เล่นกลุ่มเดียวกันที่ถูกโหวตในด้านลบด้วย ทำให้ระบบดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างสรรค์สังคมระหว่างผู้เล่นในทางที่ดีและมีคุณภาพในอนาคต

เกมส์ Strife

ทำ Last Hit ผู้เล่นรอบข้างได้อานิสงค์ด้วย
ปกติหากผู้เล่นทำการโจมตีแบบ Last Hit ผู้เล่นคนดังกล่าวจะได้รับเงินและค่าประสบการณ์จากการต่อสู้กับศัตรูไป แต่สำหรับเกมส์ Strife หากผู้เล่นทำ Last Hit โดยมีผู้เล่นอยู่ในระแวกใกล้หรือช่วยทำการโจมตีด้วยกันนั้น กลุ่มผู้เล่นดังกล่าวจะได้รับเงินและค่าประสบการณ์ในรัศมีที่ปลิดชีพศัตรูได้ ทำให้ผู้เล่นที่เป็นรองหรือทำ Last Hit ไม่เก่ง ได้มีโอกาสพัฒนาตัวละครที่เร็วขึ้นและพร้อมต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม

เกมส์ Strife

Warding ง่ายๆ สังเกตการณ์กว้างขึ้น
เกมส์ MOBA ทั่วไป การ Warding เป็นการสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวบนพื้นที๋ฉากเกมส์ แต่สำหรับเกมส์ Strife ผู้เล่นสามารถเปิดหอคอยสังเกตการณ์ที่มีอยู่ในฉากเกมส์เพื่อดูความเคลื่อนไหวของศัตรูและมีเวลาจำกัดในการใช้งาน ที่สำคัญ ไม่เสียเงินในเกมส์ใดๆทั้งสิ้น

ฉากเกมส์เล็กลง ปะทะกันบ่อยขึ้น
แผนที่ในเกมส์ Strife ยังคงเหมือนกับเกมส์ MOBA ทั่วๆไปที่มี 3 เลน และมีพื้นที่ฟาร์มศัตรู แต่มีความแตกต่างกันตรงที่ ย่อขนาดของฉากเกมส์ให้เล็กลงเพื่อทำการปะทะระหว่างผู้เล่นบ่อยขึ้นและเดินทางทำลายป้อมเร็วขึ้น ทำให้ระยะเวลาการเล่นดำเนินเร็วขึ้น

เกมส์ Strife

ตัว Courier เป็นอมตะ !
ปกติแล้ว Courier สัตว์เลี้ยงที่คอยส่งไอเทมให้แก่ผู้เล่น มีผลกับการถูกโจมตีและส่งผลไม่สามารถส่งไอเทมได้หากถูกกำจัดจนเสียชีวิต แต่สำหรับเกมส์ Strife ตัว Courier จะมีอมตะ ไม่สามารถโจมตีได้ อย่างไรก็ดีที่มีวิธีการก่อกวนเพื่อไม่ให้ Courier ส่งของให้แก่ฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยการ ปะทะกันบ่อยๆและกำจัดศัตรูหลายๆครั้ง เป็นต้น

ไอเทม-สัตว์เลี้ยง ส่วนผสมการพัฒนาตัวละคร
การต่อสู้และพัฒนาตัวละครของเกมส์ Strife มีความแตกต่างกับเกมส์อื่นโดยสิ้นเชิง นอกจากจะใช้สกิลปะทะกับฝ่ายตรงข้ามแล้ว ยังสามารถมีสัตว์เลี้ยงส่วนตัวของตัวเองเพื่อเพิ่มสถานะแก่ฮีโร่ นอกจากนี้ ยังมีประเภทของสัตว์เลี้ยงให้เลือก 2 แบบคือ พัฒนาการเพิ่มพลังชีวิตและค่า Mana จากบ่อน้ำในฐานของผู้เล่น หรือพัฒนาเรื่องการป้องกันให้แข็งแกร่งขึ้น นอกจากนี้ ไอเทมในเกมส์ที่หาซื้อจากร้านค้า สามารถปรับแต่งหรือทำไอเทมให้กลายเป็นไอเทมชิ้นพิเศษ สอดคล้องกับความสามารถของฮีโร่ ยกตัวอย่างเช่น ผู้เล่นสามารถทำไอเทมในการเพิ่มค่า Mana ให้เยอะๆ สอดคล้องกับฮีโร่ที่ต้องใช้ค่า Mana ในการร่ายเวทย์ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ไอเทมภายในเกมส์ Strife มีการปรับแต่งให้มีความสมดุลต่อการเล่นทัดเที่ยมมากที่สุด

เกมส์ Strife

สู้กันด้วยความคิดและไหวพริบ ไม่มีเงินมาเกี่ยวข้อง
ที่สำคัญ เกมส์ Strife ไม่ใช่เป็นเกมส์ MOBA ที่สู้ด้วยกำลังเงินเพื่อให้ได้เปรียบต่อการเล่น เกมส์นี้จะใช้สมองกับทักษะในการเล่นเพื่อก้าวไปสู่ชัยชนะ ที่สำคัญฮีโร่ในเกมส์ทุกตัวที่มีอยู่ในเกมส์ล้วนเล่นฟรีทั้งหมด

เกมส์ Strife