Asiasoft แถลงร่วมมือ ส่ง Strife เกมส์ MOBA ยุคใหม่ให้เล่นปี 2557

เกม / เกม online / Asiasoft แถลงร่วมมือ ส่ง Strife เกมส์ MOBA ยุคใหม่ให้เล่นปี 2557

Asiasoft เปิดตัวเกมส์ Strife เกมส์ MOBA ตัวใหม่ จากผู้สร้างเกมส์ HoN เป็นทางการ

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2556 – Asiasoft แถลงความร่วมมือระหว่างบริษัทผู้พัฒนาเกมส์และพันธมิตร S2 Games และ YY ในการให้บริการเกมส์ออนไลน์ Strife เกมส์ MOBA ตัวใหม่ ชู”ยุคใหม่ของการเล่นเกมส์ MOBA” เปิดทดสอบเกมส์ช่วงพฤศจิกายน 2556 และเปิดให้เล่นจริงต้นปีพร้อมอเมริกาช่วงต้นปี 2557 นี้

Strife

ในการแถลงข่าวครั้งนี้ได้มีผู้บริหาระดับสูงอย่าง Marc DeForest CEO จาก S2 Games ทีมสร้างเกมส์ Heroes of Newerth, David Li CEO จาก YY ผู้พัฒนาโปรแกรมแชทชื่อดังจากประเทศจีน และคุณปราโมทย์ สุดจิตพร จาก Asiasoft ผู้ให้บริการเกมส์ในประเทศไทย ร่วมเปิดตัวเกมส์ให้บริการในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทย สำหรับเกมส์ Strife ถือว่าเป็นเกมส์ MOBA ยุคใหม่ที่มอบการเล่นเกมส์ที่ง่ายขึ้น ให้ผู้เล่นทั่วไปสามารถเข้าถึงการเล่นโดยสะดวกและสบายใจ ไม่ตึงเครียดเหมือนกับเกมส์ MOBA ตัวอื่นๆ และทางผู้พัฒนาเกมส์มีความเตรียมพร้อมการอัพเดตคอนเทนต์และปรับปรุงเกมส์อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ทาง Asiasoft จะดูแลการให้บริการเกมส์เพื่อตอบโจทย์ทั้งผู้เล่นเกมส์ MOBA และผู้เล่นใหม่ให้ดีที่สุด ส่วน YY ก็จะทำการรวมเทคโนโลยีการแชทและการถ่ายทอดสดเกมส์ลงสู่เกมส์ Strife อีกด้วย ที่น่าสนใจคือ เกมส์ Strife จะมีการจับคู่ระหว่างผู้เล่นทั่วเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ทั้ง 7 ประเทศ รวมถึงประเทศอเมริกา ทำให้รูปแบบการเล่นเกมส์ไม่ซ้ำกันและสนุกต่อการเล่นมากยิ่งขึ้น

Strife

ด้าน James Fielding และ Pu Lin ทีมพัฒนาเกมส์จาก S2 Games ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าการพัฒนาเกมส์ โดยมีความคืบหน้าไปได้มาก พร้อมอธิบายถึงจุดแข็งของเกมส์นี้ที่แตกต่างกับเกมส์อื่นตรงที่รับทราบพฤติกกรรมการเล่นเกมส์ MOBA ของผู้เล่นในปัจจุบัน จากนั้นทำการปรับปรุงตัวเกมส์เพื่อสอดคล้องกับปัญหาและความต้องการ เพื่อมีจุดประสงค์ให้ผู้เล่นเข้าถึงการเล่นเกมส์ MOBA ยุคใหม่อย่าง Strife โดยไม่เคอะเขินหรือตึงเครียดจากการถูกว่าประจานบนเกมส์ ที่สำคัญ ตัวเกมส์ยังออกแบบการเล่นที่ปะทะกันอย่างรวดเร็ว ผลิตไอเทมเกมส์เพื่อผสานความสามารถและฮีโร่เกมส์ที่เลือกเล่น ยากต่อการเดาทางการเล่นแบบที่ผ่านๆมา สามารถเล่นฮีโร่ซ้ำกันได้ และเข้าถึงการเล่นที่ง่ายเช่นกัน


ด้านรูปแบบการให้บริการเกมส์ Strife จะเปิดให้เล่นฮีโร่ฟรีทั้งหมด ผู้เล่นสามารถซื้อสิ่งของตกแต่งของฮีโร่, น้ำยาสี, Avatar ฮีโร่เกมส์ เพื่อตกแต่งฮีโร่ให้เป็นเอกลักษณ์ แต่งเสริมความน่ารักมากยิ่งขึ้น รวมถึงสัตว์เลี้ยงในเกมส์ที่คอยสนับสนุนช่วยเหลือและโจมตีในสมรภูมิต่อสู้แบบ 5 ต่อ 5 ส่วนการแข่งขันในรูปแบบ eSport จะริเริ่มในช่วงปี 2557


สำหรับเกมส์ Strife จะเปิดทดสอบในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงไทยในช่วงพฤศจิกายน 2556 มีฮีโร่ให้เลือกเล่น 15 ตัว และจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการต้นปี 2557 โดยมุ่งอัพเดตเกมส์อย่างน้อย 2 ครั้งต่อเดือน นอกนี้จะเปิดให้ทดลองเล่นในงาน PlayPark Fun Fest 2013 วันที่ 26- 27 ตุลาคม 2556

StrifeStrife
StrifeStrife