สุดยอดเกมแนว MOBA บน PC เกมไหน ที่โดนใจคุณมากที่สุด

เกม / เกม online / สุดยอดเกมแนว MOBA บน PC เกมไหน ที่โดนใจคุณมากที่สุด
Chaos Online Dota 2 Heroes of Newerth League of Legends MOBA Strife The King of Fighters Online เกมส์ moba

ถ้าให้เลือกซักเกม คุณจะเลือกเกมอะไร?

เกมส์ MOBA หรือเกมส์แนว Dota เริ่มต้นจากคนเล่นเกมส์ชื่นชอบดัดแปลงเกมส์ PC หรือ Mod เกมส์ โดยเกมส์ MOBA ตัวแรกสุดที่เกิดขึ้นในโลกนี้คือเกมส์ Dota ซึ่งเป็นเกมส์ Mod มาจากเกมส์ Warcraft 3 ที่นำเสนอการเล่นเกมส์ที่เลือกฮีโร่ของเกมส์เพื่อประชันกับผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามโดยวัดกันที่ความสามารถสกิลและร่วมมือเป็นทีมในการทำลายป้อมปราการและฐานทัพฝ่ายตรงข้ามให้ได้

ในปัจจุบัน เราได้เห็นเกมส์ออนไลน์แนว MOBA หลายเกมส์ ภายในประเทศ ที่นำเสนอการเล่นเกมส์หลากหลายตั้งแต่ระดับการเล่นง่ายจนถึงยาก, หลากหลายธีมอารมณ์ และ นอกจากจะมุ่งเน้นเรื่องความสนุกและเป็นจุดเริ่มของการสร้างสังคมระหว่างผู้เล่นแล้ว การแข่งขันเกมส์ชิงเงินรางวัลก็เป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเล่นเกมส์ พร้อมเป็นโอกาสให้ผู้เล่นร่วมสนุกและรับเงินรางวัลทุนการศึกษากลับบ้าน เป็นการเล่นเกมส์อย่างมีประโยชน์ ผู้เล่นคิดว่าเกมส์ไหนที่ผู้เล่นชื่นชอบและชอบเล่นมากที่สุด

Heroes of Newerth

เกมส์ MOBA ชื่อดังที่รับแรงบันดาลใจจาก Mod เกมส์ Dota โดยปรับระบบการเล่นเกมส์ที่เดินเกมส์เร็ว แสดงเอฟเฟคเกมส์ตระการตา และมีกราฟิกแบบเข้มๆเอาใจผู้เล่นฮาร์ดคอร์ นอกจากจะได้รับความนิยมจากปากต่อปากระหว่างผู้เล่นแล้ว ยังมีชิงเงินรางวัลนับล้านบาทตลอดทุก 3 เดือน

League of Legends

เกมส์ MOBA ชื่อดังที่ได้รับความนิยมระดับโลกที่เอาใจผู้เล่นที่ชื่นชอบการ์ตูนและแฟนตาซี จัดทำระบบการเล่นที่เข้าใจง่ายและบรรจุแนวทางการเล่นไว้อย่างละเอียดเพื่อให้รูปเกมส์มีความหลากหลายและไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีเงินรางวัลให้ร่วมแข่งขันต่อเนื่องและมีโอกาสเป็นตัวแทนทีมไทยแข่งขันระดับโลกอีกด้วย

Dota 2

เกมส์ MOBA ภาคต่อ ที่ปรับปรุงจากเกมส์ Dota ที่เป็น Mod เกมส์ Warcraft เข้ามาสู่เกมส์ตัวเต็ม ตัวเกมส์ยังคงอิงจากเกมส์ภาคที่แล้ว แต่ปรับปรุงกราฟิกเกมส์ให้ทันสมัยขึ้น นอกจากนี้ ยังมีระบบที่น่าสนใจมากและแปลกใหม่ที่มุ่งเน้นการสร้างสังคมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ระบบขายไอเทมด้วยเงินจริง, ระบบสร้างสรรค์ไอเทมเพื่อบรรจุลงเกมส์ เป็นต้น

Chaos Online (chaos.in.th)

Chaos Online

เกมส์ MOBA สัญชาติเกาหลี ที่รับแรงบันดาลใจจากเกมส์ Dota นำเสนอการเล่นเกมส์ที่เล่นง่ายและเน้นปะทะระหว่างผู้เล่นบ่อยๆ ที่สำคัญ อาศัยความร่วมมือเป็นทีมสูงในการรับชัยชนะ ด้านแข่งขันมีการแข่งทุกเดือนและเงินรางวัลที่มอบให้ก็ไม่ใช้น้อยด้วย

The King of Fighters Online (kof.in.th)

The King of Fighters Online

เกมส์ MOBA สองสัญชาติพัฒนาร่วมระหว่างไทยและเกาหลี อิงจากเกมส์ต่อสู้อาเขตชื่อดัง รวบรวมตัวละครชื่อดังมาเข้าร่วมสังเวียน พร้อมมีสกิลการต่อสู้เพื่อรับมือและป้องกันจากฝ่ายตรงข้าม จุดเด่นเกมส์นี้ได้บรรจุสกิลต่อสู้ที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์ รวมถึงสกิลท่าไม้ตายที่ทำลายล้างที่อลังการและเป็นพิเศษเฉพาะด้วย

Strife (strife.com)

Strife

เกมส์ MOBA จากผู้สร้างเกมส์ HoN ชูการเล่นเกมส์แนวใหม่ที่มุ่งเน้นนำเสนอให้คนเล่นทั่วไปเล่นอย่างสนุกไม่เคอะเขิน สร้างความทัดเทียมการเล่น วัดสมองในการแข่งขัน ตัวเกมส์มีความเป็นการ์ตูนเข้าถึงการเล่นง่าย และปะทะระหว่างผู้เล่นกันรวดเร็ว กำหนดจังหวะการเล่นอย่างเห็นได้ชัด