Chaos Online MOBA Strife The King of Fighters Online เกม Dota 2 เกม League of Legends เกมส์ moba

สุดยอดเกมแนว MOBA บน PC เกมไหน ที่โดนใจคุณมากที่สุด

Home / เกม online / สุดยอดเกมแนว MOBA บน PC เกมไหน ที่โดนใจคุณมากที่สุด

ถ้าให้เลือกซักเกม คุณจะเลือกเกมอะไร?

เกมส์ MOBA หรือเกมส์แนว Dota เริ่มต้นจากคนเล่นเกมส์ชื่นชอบดัดแปลงเกมส์ PC หรือ Mod เกมส์ โดยเกมส์ MOBA ตัวแรกสุดที่เกิดขึ้นในโลกนี้คือเกมส์ Dota ซึ่งเป็นเกมส์ Mod มาจากเกมส์ Warcraft 3 ที่นำเสนอการเล่นเกมส์ที่เลือกฮีโร่ของเกมส์เพื่อประชันกับผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามโดยวัดกันที่ความสามารถสกิลและร่วมมือเป็นทีมในการทำลายป้อมปราการและฐานทัพฝ่ายตรงข้ามให้ได้

ในปัจจุบัน เราได้เห็นเกมส์ออนไลน์แนว MOBA หลายเกมส์ ภายในประเทศ ที่นำเสนอการเล่นเกมส์หลากหลายตั้งแต่ระดับการเล่นง่ายจนถึงยาก, หลากหลายธีมอารมณ์ และ นอกจากจะมุ่งเน้นเรื่องความสนุกและเป็นจุดเริ่มของการสร้างสังคมระหว่างผู้เล่นแล้ว การแข่งขันเกมส์ชิงเงินรางวัลก็เป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเล่นเกมส์ พร้อมเป็นโอกาสให้ผู้เล่นร่วมสนุกและรับเงินรางวัลทุนการศึกษากลับบ้าน เป็นการเล่นเกมส์อย่างมีประโยชน์ ผู้เล่นคิดว่าเกมส์ไหนที่ผู้เล่นชื่นชอบและชอบเล่นมากที่สุด

Heroes of Newerth

เกมส์ MOBA ชื่อดังที่รับแรงบันดาลใจจาก Mod เกมส์ Dota โดยปรับระบบการเล่นเกมส์ที่เดินเกมส์เร็ว แสดงเอฟเฟคเกมส์ตระการตา และมีกราฟิกแบบเข้มๆเอาใจผู้เล่นฮาร์ดคอร์ นอกจากจะได้รับความนิยมจากปากต่อปากระหว่างผู้เล่นแล้ว ยังมีชิงเงินรางวัลนับล้านบาทตลอดทุก 3 เดือน

League of Legends

เกมส์ MOBA ชื่อดังที่ได้รับความนิยมระดับโลกที่เอาใจผู้เล่นที่ชื่นชอบการ์ตูนและแฟนตาซี จัดทำระบบการเล่นที่เข้าใจง่ายและบรรจุแนวทางการเล่นไว้อย่างละเอียดเพื่อให้รูปเกมส์มีความหลากหลายและไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีเงินรางวัลให้ร่วมแข่งขันต่อเนื่องและมีโอกาสเป็นตัวแทนทีมไทยแข่งขันระดับโลกอีกด้วย

Dota 2

เกมส์ MOBA ภาคต่อ ที่ปรับปรุงจากเกมส์ Dota ที่เป็น Mod เกมส์ Warcraft เข้ามาสู่เกมส์ตัวเต็ม ตัวเกมส์ยังคงอิงจากเกมส์ภาคที่แล้ว แต่ปรับปรุงกราฟิกเกมส์ให้ทันสมัยขึ้น นอกจากนี้ ยังมีระบบที่น่าสนใจมากและแปลกใหม่ที่มุ่งเน้นการสร้างสังคมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ระบบขายไอเทมด้วยเงินจริง, ระบบสร้างสรรค์ไอเทมเพื่อบรรจุลงเกมส์ เป็นต้น

Chaos Online (chaos.in.th)

Chaos Online

เกมส์ MOBA สัญชาติเกาหลี ที่รับแรงบันดาลใจจากเกมส์ Dota นำเสนอการเล่นเกมส์ที่เล่นง่ายและเน้นปะทะระหว่างผู้เล่นบ่อยๆ ที่สำคัญ อาศัยความร่วมมือเป็นทีมสูงในการรับชัยชนะ ด้านแข่งขันมีการแข่งทุกเดือนและเงินรางวัลที่มอบให้ก็ไม่ใช้น้อยด้วย

The King of Fighters Online (kof.in.th)

The King of Fighters Online

เกมส์ MOBA สองสัญชาติพัฒนาร่วมระหว่างไทยและเกาหลี อิงจากเกมส์ต่อสู้อาเขตชื่อดัง รวบรวมตัวละครชื่อดังมาเข้าร่วมสังเวียน พร้อมมีสกิลการต่อสู้เพื่อรับมือและป้องกันจากฝ่ายตรงข้าม จุดเด่นเกมส์นี้ได้บรรจุสกิลต่อสู้ที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์ รวมถึงสกิลท่าไม้ตายที่ทำลายล้างที่อลังการและเป็นพิเศษเฉพาะด้วย

Strife (strife.com)

Strife

เกมส์ MOBA จากผู้สร้างเกมส์ HoN ชูการเล่นเกมส์แนวใหม่ที่มุ่งเน้นนำเสนอให้คนเล่นทั่วไปเล่นอย่างสนุกไม่เคอะเขิน สร้างความทัดเทียมการเล่น วัดสมองในการแข่งขัน ตัวเกมส์มีความเป็นการ์ตูนเข้าถึงการเล่นง่าย และปะทะระหว่างผู้เล่นกันรวดเร็ว กำหนดจังหวะการเล่นอย่างเห็นได้ชัด