Heroes of the Storm เกมส์ MOBA รวมดาวฮีโร่ Blizzard

Home / เกม online / Heroes of the Storm เกมส์ MOBA รวมดาวฮีโร่ Blizzard

แนะนำเกมส์ MOBA ตัวใหม่จาก Blizzard เกมส์ Heroes of the Storm

Heroes of the Storm เป็นเกมส์แนว MOBA กึ่ง Action Real Time Strategy พัฒนาโดย Blizzard รวมดาวตัวละครเกมส์ชั้นนำจากเกมส์ในเครือ Blizzard ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ตระกูล Warcraft, Starcraft และ Diablo พร้อมนำ เสนอการเล่นเกมส์แบบใหม่ที่เล่นง่าย เน้นการร่วมมือเป็นทีมเพื่อคว้าชัยชนะ และเติมกลิ่นอายบรรยากาศเกมส์ให้มีกลิ่นของเกมส์ Dota ภาคแรก ให้รู้สึกเข้าถึงการเล่นเพื่อเอาใจแฟนเกมส์ รวมถึงแฟนเกมส์ค่าย Blizzard

 

เกมส์ Heroes of the Storm ให้ผู้เล่นเลือกฮีโร่ในเกมส์ในเครือ Blizzard ที่ชื่นชอบ มีประเภทของฮีโร่ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสาย Carry, Initiator, Support, Tank เป็นต้น ฮีโร่แต่ละตัวล้วนมีความสามารถพิเศษและมีความหลากหลายในการแก้เกมส์ระหว่างผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม และสกิลฮีโร่ส่วนใหญ่จะคล้ายคลึงจากเกมส์ Dota และมีสกิลแบบใหม่ที่ปรากฏภายในเกมส์ตัวนั้นๆอยู่แล้ว จุดเด่นของเกมส์นี้คือ เลือก Talent ความสามารถฮีโร่เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งกับสกิลหลักที่ติดตัว เรียนรู้การใช้สกิลฮีโร่เพื่อรับมือและสนับสนุนระหว่างผู้เล่น สามารถปลดล๊อคจากการเก็บค่าประสบการณ์และเลเวลของผู้เล่นตามลำดับขั้นของเลเวลที่เกมส์กำหนด ซึ่งมีระดับสูงสุดอยู่ที่เลเวล 20

Heroes of the Storm

วิธีการเล่นเกมส์ Heroes of the Storm แบ่งผู้เล่นทีมละ 5 คน มีจุดประสงค์ในการทำลายป้อมปราการและฐานทัพของฝ่ายตรงข้ามด้วยการเลือกฮีโร่เพื่อฟอร์มทีมและใช้ความสามารถพิเศษของแต่ละตัวเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ฮีโร่เกมส์นี้มีให้เลือกขั้นต้นจำนวน 18 ตัว ไม่ว่าจะเป็น Uther, Kerrigan, Stitches, Raynor, Tyrael, Arthas, Elite Tauren Chieftain เป็นต้น ฮีโร่แต่ละตัวล้วนมีจุดแข็งและจุดอ่อนของมัน และฮีโร่จากเกมส์ส่วนใหญ่จะระบุตัวตนกับบทบาทหน้าที่การเล่นโดยเฉพาะ อย่างเช่นฮีโร่สายนักรบที่เป็นฮีโร่เกมส์ Diablo จะเน้นการโจมตีระยะประชิด เป็นตัวทำความเสียหายอย่างรุนแรง ขณะที่ฮีโร่สังหารจากเกมส์ Starcraft ที่ทำความเสียหายรุนแรงแบบลอบซุ่มกำจัดแบบไม่ได้ตั้งตัว เป็นต้น นอกจากนี้ ภายในเกมส์ยังมีมีระบบสัตว์ขี่ไว้สำหรับเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ แถมสามารถเลือกปรับแต่งให้เป็นพิเศษเฉพาะอีกด้วย ที่น่าสนใจคือ เกมส์จะไม่มีระดับเลเวลของผู้เล่น แต่หากเป็นเลเวลทีมแทน ซึ่งเป็นแกนหลักในการอาศัยความสามัคคีเพื่อเก็บเลเวลพัฒนาทีมให้ถึงระดับสูงสุด อาศัยช่วงชิงการอัพเกรด Talent เสริมแกร่งสกิลเพื่อใช้ในการพลิกเกมส์ให้ได้เปรียบ

Heroes of the Storm

ด้านสนาม ภายในเกมส์ Heroes of the Storm จะออกแบบเลนเพียง 2 เลน คือบนและล่าง มีป้อมปราการป้องกันอยู่ 2 ป้อมต่อเลนต่อทีม และมีกลุ่มศัตรู Minion เดินทางเข้ามาทำลายป้อมเรื่อยๆ สิ่งที่แตกต่างกับเกมส์อื่นที่ เวลาที่ป้องกันฐานตัวเอง (Fortify) นอกจากจะป้องกันป้อมปราการแล้ว ฐานทัพของผู้เล่นจะปิดประตูเหล็กเพื่อป้องกันไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามเข้ามาชั่วขณะ เกมส์นี้ยังมีพื้นที่พิเศษอย่างเหมืองแร่เพื่อฟาร์มเลเวลและจัดการบอสใหญ่ของเกมส์เพื่อเรียกมาเป็นฝ่ายของตัวเองได้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการเอาความได้เปรียบของเกมส์นี้ ทั้งนี้ ผู้เล่นยังสามารถต่อสู้ศัตรูภายในป่าเพื่อเรียกมาเป็นพวกของตนได้เช่นกัน

Heroes of the Storm

สำหรับ พื้นที่พิเศษในแผนที่เกมส์ที่มี 3 แห่ง ประกอบไปด้วย Blackheart’s Bay เป็นพื้นที่เพื่อเรียกปืนใหญ่จากเรือผีโจรสลัดถล่มสิ่งก่อสร้างของฝ่ายตรง ข้าม, Cursed Hollow พื้นที่สามารถวาร์ปสุ่มพื้นที่และเป็นส่วนสนับสนุนให้ศัตรู Minion แข็งแกร่งและทำลายป้อมรวดเร็ว และ Haunted Mines สามารถเรียก Golem อันสุดแข็งแกร่งมาช่วยเหลือทีมผู้เล่นในการดันป้อมหรือป้องกันฐาน อย่างไรก็ตาม การ เข้าพื้นที่พิเศษดังกล่าวจะต้องเก็บสิ่งของให้ครบตามที่”เจ้าที่”กำหนดไว้ ให้ จึงจะสามารถเรียกอาวุธพิเศษถล่มฝ่ายตรงข้ามและเรียกเพื่อมาเป็นพวกของทีมผู้ เล่น นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ Mercenary Camps หรือ แคมป์ทหารรับจ้าง ซึ่งเป็น มอนสเตอร์ที่ปรากฏอยู่ในป่าตามบริเวณฉากเกมส์ เมื่อผู้เล่นสามารถกำจัดหรือเอาชนะมันได้ ตัวศัตรูจะทำการร่วมทีมผู้เล่นเพื่อต่อสู้สนับสนุนในการกำจัด Minion, ฮีโร่ฝ่ายตรงข้าม หรือป้อมต่างๆ อีกทั้งยังมีพื้นที่บอสเกมส์ เมื่อสามารถเอาชนะได้แล้ว นอกจากจะอยู่ร่วมทีมของผู้เล่น ยังส่งผลรูปเกมส์ให้เกิดการพลิกเกมส์เพื่อให้ได้เปรียบ

Heroes of the Storm

ระยะเวลาการเล่นเกมส์ในแต่ละรอบใช้เวลาโดยเฉลี่ยเพียงไม่ถึง 15 นาที และสูงสุด 30 นาที เนื่องจากมีการออกแบบบฉากเกมส์ไม่กว้างมาก ปะทะกันได้บ่อย การดำเนินต่อสู้เกมส์อยู่ในระดับที่พอดี ผู้เล่นในฝ่ายเดียวกันสามารถปะทะจู่โจมไว้ได้ทัน ที่สำคัญ เกมส์นี้ยังสร้างความทัดเทียมระหว่างทีม อาศัยทักษะและวางแผนเป็นหลักๆ และไม่มีฮีโร่ตัวใดเป็นตัวพลิกเกมส์หรือเทพเพียงคนๆเดียวเหมือนกับเกมส์ MOBA ทั่วๆไป หากแต่ใช้ความร่วมมือระหว่างทีมเพื่อบรรลุชัยชนะให้ได้เท่านั้น

Heroes of the Storm

เกมส์ Heroes of the Storm ได้ออกแบบการเล่นเกมส์ MOBA ในทิศทางใหม่ เสริมจุดอ่อนของเกมส์ MOBA ทั่วไปให้มีความสนุกมากขึ้น ขยายยุทธวิธีการเล่นเกมส์ที่มากขึ้น ไม่ซ้ำจำเจ แถมเปิดโอกาสให้ผู้ที่เสียเปรียบในการเล่น ให้กลับมาได้เปรียบและมีกำลังใจการเล่นมากขึ้น

Heroes of the Storm

สามารถสมัครและรอการ Invite ทดสอบเกมส์ Heroes of the Storm ได้ที่ https://game.mthai.com/online-games/46636.html

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่: heroesofthestorm.com, facebook.com/BlizzHeroes หรือ facebook.com/HeroesOfTheStormTH