Blade & Soul เกมส์ออนไลน์ฟอร์มยักษ์ เล่นมาแล้ว!

เกม / เกม online / Blade & Soul เกมส์ออนไลน์ฟอร์มยักษ์ เล่นมาแล้ว!

เล่นมาแล้วกับเกมส์ Blade & Soul เกมส์ MMORPG ชื่อดังจากเกาหลี

เกมส์ออนไลน์ Blade & Soul เป็นเกมส์แนว MMORPG พัฒนาโดย NCSoft จากประเทศเกาหลี ให้ผู้เล่นผจญภัยเก็บเลเวลต่อสู้กับมอนสเตอร์หลากประเภท พัฒนาตัวละครเพื่อรับมือกับบอสเกมส์ในพื้นที่ต่างๆ ท่ามกลางฉากหลังของเกมส์ที่สวยงามตระการตาด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมโบราณตะวันออก และเกมส์ดังกล่าวมีพิถีพิถันในการพัฒนาและสร้างความสดใหม่ของเกมส์ที่ทำให้ผู้เล่นตัวยงต้องหลงใหลกับเกมส์นี้

เกมส์ Blade & Soul

รูปแบบการเล่นเกมส์ Blade & Soul เหมือนกับเกมส์ MMORPG ทั่วไป ที่เป็นลักษณะการรับภารกิจเกมส์อย่างต่อเนื่องและมีให้รับไม่ขาดสาย ทำความเข้าใจกับระบบเกมส์ ทำความคุ้นเคยกับพื้นที่และการรับมือมอนสเตอร์ ตลอดจนการลงพื้นที่ดันเจี้ยนสู้กับศัตรูตัวโหดๆ แม้ว่ารูปแบบการเล่นอาจดูเบื่อเล็กๆก็ตาม แต่เกมส์้นี้มีการบรรจุคัดซีนที่เป็นเนื้อเรื่องของเกมส์ พร้อมจัดทำเนื้อหาที่น่าสนใจและน่าติดตามด้วยการจัดทำมุมกล้องหลากมุมเพื่อให้ผู้เล่นเข้าใจต่อเนื้อเรื่อง ที่สำคัญ ตัวละครเกมส์จากคัดซีนล้วนมีเสียงพากษ์ทั้งสิ้น ซึ่งปรากฏให้เห็นทั้งการทำภารกิจเกมส์และฉากไคลแม็กซ์ในพื้นที่เกมส์ด้วย

การต่อสู้ของเกมส์นี้จะเป็นลักษณะ Action Non-Target ที่การโจมตีบางครั้งอาจพลาดกับเป้าหมายที่ต้องการจะสู้ แต่หากไปกระทบกับศัตรูตัวอื่นแทน ขณะเดียวกัน ผู้เล่นยังต้องใช้ทักษะใช้จังหวะต่อสู้และหลบหลีกศัตรูด้วย ที่น่าสนใจคือ ศัตรูในเกมส์จะไม่ได้มาเป็นกลุ่มและล้อมวงโจมตีผู้เล่น หากเป็นการเรียงแถวและประจันหน้าเข้ามาต่อสู้กับผู้เล่นเสียมากกว่า ด้านสกิลเกมส์ตัวละครจะทำการเพิ่มความสามารถให้อัตโนมัติ ส่วนการใช้งานจะมีทั้งแบบใช้โจมตีเพียงหนึ่งครั้งเพื่อสร้าวความเสียหายศัตรูและใช้สำหรับทำเป็นคอมโบเพื่อเพิ่มแรงโจมตีมากขึ้น

เกมส์ Blade & Soul

ด้าน AI ศัตรูในเกมส์ ได้บรรจุความท้าทาย แตกต่างกับเกมส์ออนไลน์อื่น พร้อมยกระดับการเล่นเกมส์แนวคอนโซล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความฉลาดในการต่อสู้และป้องกันตัวเองแบบมี”หัวคิด” อย่างเช่น เมื่อพลังชีวิตเริ่มเหลือน้อย แทนที่จะต่อสู้จนสุดขาดใจ ตัวศัตรูจะกระโดดหลบหลีกเพื่อหลบการต่อสู้และกลับมาต่อสู้ใหม่อีกครั้ง อีกทั้ง ศัตรูจะปล่อยสกิลพิเศษที่หลากหลายรูปแบบที่มันมีอยู่เพื่องัดใช้ต่อสู้กับผู้เล่น ทำให้ผู้เล่นต้องรับมือหนักที่ไม่เคยเฉพาะแค่โจมตีแบบธรรมดา

เกมส์ Blade & Soul

ด้านกราฟิกเกมส์ Blade & Soul ไม่ต้องพูดถึงว่ามีระดับความสวยงามมากน้อยแค่ไหน เพราะเป็นเกมส์ออนไลน์เกาหลีอันดับต้นๆที่มีกราฟิกเทียบเท่ากับเครื่องเกมส์คอนโซลในปัจจุบัน แต่งเติมรายละเอียดภายในฉากอย่างละเอียด ออกแบบฉากหลังของเกมส์เป็นที่โดดเด่นไม่ซ้ำจำเจ, โมเดลตัวละครเกมส์หรือแม้กระทั่ง NPC ก็แต่งองค์ทรงเครื่องได้เป็นพิเศษเฉพาะและเป็นที่จำจดได้ง่าย และระบบเสียงในเกมส์รวมถึงเอฟเฟคก็จัดทำมาได้หนักหน่วง สอดคล้องกับเสียงเพลงในเกมส์ที่ขับกล่อมในหลากรูปแบบสถานการณ์

เกมส์ Blade & Soul ถือว่าเป็นเกมส์ออนไลน์ระดับ Masterpiece ของ NCSoft แถมเป็นเกมส์ออนไลน์ที่ผู้เล่นอยากเล่นมากที่สุด ทว่า ยังไมถึงขั้นที่ว่าโหยหาขนาดนั้น เพราะด้วยรูปแบบการเล่นเกมส์ที่ไม่ได้ถูกคิดขึ้นมาใหม่ นำแรงบันดาลใจระบบการเล่นจากเกมส์ RPG ประเภทคอนโซลนำมาดัดแปลงใช้เข้ากันกับเกมส์ออนไลน์ และตัวเกมส์ยังมุ่งเน้นการเก็บเลเวลเป็นหลักเพื่อมีชัยและแข็งแกร่งที่สุด แต่แน่นอนว่า ด้วยตัวเกมส์ระดับ High-End ก็ย่อมมีสเปคคอมพิวเตอร์ที่สูงขึ้นตาม แต่ถ้าเมื่อได้เล่นเกมส์นี้แล้วจะรู้สึกว่า เกมส์ออนไลน์ที่เล่นมา แลดูชิดซ้ายแทบทั้งหมด

เกมส์ Blade & Soul
เกมส์ Blade & Soul