สัมภาษณ์ทีม Rebirth by TteSPORTS เบื้องหลังแชมป์โลกเกมส์ XShot

เกม / เกม online / สัมภาษณ์ทีม Rebirth by TteSPORTS เบื้องหลังแชมป์โลกเกมส์ XShot

สัมภาษณ์พิเศษ Rebirth by TteSPORTS ทีมแข่งเกมส์ XShot ถึงคว้าแชมป์โลก XShot Matic 2014.

เว็บไซต์ MThai Game (game.mthai.com) ได้ีมีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษเหล่าสมาชิกจากทีม Rebirth by TteSPORTS ทีมแข่งเกมส์ XShot (xshot.in.th) และเป็นตัวแทนทีมจากประเทศไทยที่แข่งขันเกมส์ระดับโลกรายการ XShot Matic 2014 ที่ประเทศกัมพูชา ฟาดฟันกับ 16 ทีม จาก 7 ประเทศทั่วโลก โดยเปิดเผยว่า เป็นจุดสูงสุดของทีม หลังมีโอกาสเป็นตัวแทนแข่งขันระดับโลกมากถึง 3 ครั้ง และเฉียดฉิวจากการคว้าแชมป์มาโดยตลอด จนล่าสุดฉียดฉิวฝ่าฟันจนชนะสองทีมตัวเต็งจากทีมกัมพูชาได้


สมาชิกบางส่วนทีม Rebirth by TteSPORTS เกมส์ XShot

สมาชิกทีม Rebirth by TteSPORTS เปิดเผยว่า การแข่งขันเกมส์ XShot ในรายการล่าสุด ทางทีมมีความพร้อมและความมั่นใจมาตั้งแต่ต้นแล้ว หากแต่ไม่ค่อยมั่นใจกับทีมจากประเทศกัมพูชา เพราะว่าไม่เคยแข่งขันกันมาก่อน แต่โชคดีที่ตอนที่แข่งขันรอบคัดเืลือก 16 ทีม ทางทีมได้เห็นฝีมือจากการแข่งขันของแต่ละประเทศทุกทีมและรู้วิธีการรับมือต่างๆ จนในที่สุด ก็ได้ติดอันดับสองของสายเพื่อเข้ารอบชิง 8 ทีมสุดท้าย


สมาชิกทีมเล่าต่อว่า หลังจากจบการแข่งขันวันแรก และเมื่อทราบตารางการแข่งในวันถัดไปก็รู้สึกตกใจที่จะต้ิองเจอกับทีมไทยด้วยกันเอง (ทีม NeoES.Medium 88) ซึ่งการแข่งขันวันที่สอง ทางทีมก็เล่นเต็มที่แบบไม่ยั้งเพื่อเข้าสู่รอบถัดไป พอถึงรอบดังกล่าวแล้ว รู้สึกมั่นใจได้เลยว่า เผชิญกับทีมประเทศกัมพูชาล้วนๆ แถมต้องแข่งขันกับทีม WilluKnow ซึ่งเป็นแชมป์เกมส์ XShot ของประเทศกัมพูชา ซึ่งในเวลานั้น ทางทีมได้เปลี่ยนทัศนคติใหม่ จากเดิม”เล่นเพื่อเอาแชมป์” เป็น “เล่นเพื่อประเทศ” เพราะสังเกตจากธงชาติบนเวทีของแต่ละประเทศที่ตกรอบไปแล้วได้ถูกดึงลง เหลือเพียงธงจากประเทศไทยและกัมพูชาที่มีอยู่ 3 ผืน

เมื่อได้แข่งขันกับทีม WilluKnow ได้พยายามเล่นอย่างระมัดระวังและลดการปะทะ เพราะทีมฝ่ายตรงข้ามมีความแม่นยำต่อการยิงมาก พร้อมอาศัยเทคนิคกลยุทธการเล่นแทน จนในที่สุดก็เฉียดเอาชนะทีมกัมพูชาและเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปได้ พอหลังจากดีใจกันยกใหญ่ เมื่อได้ไปสังเกตกองเชียร์จากกัมพูชา พบว่าผู้เล่นที่เข้ามาเชียร์ดูตกใจกับการแข่งขันรอบนี้มาก สังเกตจากหน้าถอดสีและน้ำเสียงดูเบาลงของกองเชียร์เป็นหลัก แต่ขณะเดียวกัน ก็รู้สึกยกภูเขาออกจากอก ไปได้มากที่ผ่านพ้นกับทีมตัวเต็งไป

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ทางทีม Rebirth by TteSPORTS ได้แข่งขันกับทีม NeverCare ซึ่งเป็นทีมที่เคยเจอกันในรอบคัดเลือกวันแรก ซึ่งไม่มีปัญหาอะไรมากและมั่นใจว่าสามารถเอาชนะไปได้ง่ายๆ ระหว่างที่แข่งขันรอบชิงชนะิเลิศ ก็พบว่าทีมกองเชียร์จากกัมพูชาส่งเสียงเชียร์ดังเป็นพิเศษมาก แทบกลบเสียงเสียงเชียร์จากไทย เว้นเฉพาะทีมงานกับทีม NeoES.Medium 88 ที่ส่งเสียงกำลังใจ แต่จนแล้วจนรอดก็ฉิวเฉียดเอาชนะทีมนี้อีกเช่นกัน และคว้าทีมชนะเลิศของรายการระดับโลก และคว้าจุดสูงสุดของทีม Rebirth by TteSPORTS ไปได้

เมื่อถามถึงทิศทางอนาคตของทีม Rebirth by TteSPORTS จะดำเนินต่อไปอย่างไร หลังจากที่ก้าวมาสู่จุดสูงสุดของการแข่งขันครั้งนี้ สมาชิกทีมได้อธิบายว่า ตอนนี้ต่างคนก็มีภาระของตัวเอง และดูเหมือนจะต้องแยกย้ายกันแล้ว หากต้องการคำตอบจริงๆ ก็คงตอบเพียงสั้นๆว่า “ยังไม่สามารถตอบได้ อาจต้องรอดูในตอนต่อไปในอนาคต” แต่คิดเล่้นๆว่า หากยุบทีมลงไป ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะนอกจากจะไม่ให้สุ่มเสี่ยงเสียชื่อเสียงเนื่องจากความไม่พร้อมและไม่แน่ นอนของทีมแล้ว ยังอยากให้ทีมแข่งเกมส์รุ่นต่อๆไปได้จดจำว่า มีทีมไทยที่ได้แชมป์โลกจาการแข่งขันเกมส์ XShot มาแล้ว และอาจเป็นการสร้างแรงกระตุ้นและบันดาลใจเพื่อก้าวไปสู่การแข่งขันระดับโลก และคว้าชนะเลิศอีกครั้ง

สมาชิกทีม Rebirth by TteSPORTS ได้ทิ้งท้ายขอบคุณกับผู้ให้การสนับสนุนจาก TteSPORTS ประเทศไทย ที่คอยส่งกำลังใจสม่ำเสมอ โทรศัำพท์หากันแทบทุกเวลา ตั้งแต่ก่อนการแข่งขัน, แข่งขันรอบคัดเลือก จนถึงรอบชิงชนะเลิศ สมาชิกทีมคิดว่า ทางผู้ให้สนับสนุนรายนี้ ไม่เพียงแค่จะสนับสนุนทั้งสิ่งของหรือเงินสด แต่ยังมอบบทเรียนชีวิตอันทรงคุณค่ามากมายที่ประยุกต์ใช้ชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสามัคคี, การให้กำลังใจซึ่งกันและกัน การอ่อนน้อมถ่อมตนระหว่างผู้อื่น ตลอดจนเรื่องการแบ่งเวลาเล่นและเรียนหรือทำงาน นั่นเป็นคุณค่าที่เหนือยิ่งกว่าเงินรางวัลหลายแสนบาทที่ได้รับมาด้วยซ้ำ