Infinite Crisis เกมส์ MOBA ฮีโร่จาก DC เล่นมาแล้ว

เกม / เกม online / Infinite Crisis เกมส์ MOBA ฮีโร่จาก DC เล่นมาแล้ว

เล่นมาแล้วกับเกมส์ Infinite Crisis เกมส์ MOBA ตัวใหม่ รวมดาว DC Comics.

เกมส์ Infinite Crisis เป็นเกมส์แนว MOBA จาก Warner Bros. Entertainment รวบรวมเหล่าฮีโร่และวายร้ายจากการ์ตูนดัง DC Comics มาออกลวดลายปล่อยสกิลต่อสู้พร้อมกับยึดครองพื้นที่เพื่อกุมชัยชนะ โดยรูปแบบการเล่นเกมส์จะค่อนข้างแตกต่างกับเกมส์ MOBA ทั่วไปตรงที่ ทำลายป้อมและฐานทัพของฝ่ายตรงข้าม มาเป็นยึดครองและปกป้องพื้นที่ตามที่เกมส์กำหนดให้นานที่สุดแทน แต่ยังคงเดิมเรื่องจำนวนผู้เล่นที่แบ่งทีม 5 ต่อ 5 กับมีเหล่ากลุ่ม Creep ที่คอยสนับสนุนการต่อสู้

Infinite Crisis

เกมส์ Infinite Crisis ให้ผู้เล่นเลือกฮีโร่เกมส์ขั้นตั้นจำนวน 30 ตัว ไม่ว่าจะเป็น Batman, Green Lantern, Catwoman, Poison Ivy หรือ Joker เป็นต้น โดยแต่ละตัวจะมีประเภทหน้าที่และความสามารถที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะตัวละครเกมส์ที่มีชื่อเดียวกันแต่เปลี่ยนเป็นชุดแต่งกายอื่นๆก็จะมีสกิลความสามารถที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ขณะที่สกิลตัวละครมีจำนวนไม่น้อยที่เหมือนกับสกิลของเกมส์ Dota เป็นฐาน และเป็นสกิลใหม่ที่คิดขึ้นมาเองหรือดัดแปลงกลไกบางส่วน ทั้งนี้ ผู้เล่นยังสามารถพัฒนาฮีโร่ได้ด้วยการซื้อไอเทมมาเสริมพลัง (Amplifier) หรือซื้อฮีโร่ตัวใหม่ๆมาเล่น เช่นกัน

Infinite Crisis

วิธีการเล่นเกมส์นี้คือ ผู้เล่นทั้ง 5 คน จะต้องเดินทางไปเข้ายึดและปกป้องพื้นที่ทั้ง 5 แห่งที่เป็นฉากลักษณะวงกลม พร้อมอาศัยความเป็นทีมในการครองพื้นที่ให้มากและนานที่สุด โดยทั้งสองทีมจะมีแต้มอยู่ในมือจำนวน 300 แต้ม หากทีมใดที่มีแต้มเหลือศูนย์ อันเนื่องมาจากยึดพื้นที่น้อย ถูกเจาะพื้นที่ฝ่ายตรงข้ามได้เร็ว จะเป็นฝ่ายแพ้ ซึ่งผู้เล่นทั้ง 5 จะต้องอาศัยความร่วมมือทั้งการยึดพื้นที่และใช้สกิลแบบคอมโบเพื่อกำราบฝ่ายตรงข้ามเพื่อให้ได้เปรียบในรูปเกมส์ และโหมดเกมส์ดังกล่าวจะใช้เวลาการเล่นราว 30 นาทีเท่านั้น

Infinite Crisis

การพัฒนาตัวละครของเกมส์นี้ค่อนข้างเร็ว เนื่องจากฉากเกมส์มีขนาดกลาง ทำให้ปะทะกันได้เร็วและบ่อยขึ้น ขณะที่เงินในเกมส์จะเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว แถมสอดคล้องกับกำจัด Creep และศัตรูฝ่ายตรงข้ามก็รับทรัพย์เพื่อไปซื้อไอเทมอัพเกรดและพัฒนาตัวละครด้วย ทั้งนี้ ฮีโร่แต่ละตัวจะมีระบุไอเทมแนะนำเพื่อใช้รับมือและสร้างความแข็งแกร่งในช่วงกลางเกมส์-ท้ายเกมส์ ที่สำคัญ ค่าประสบการณ์และเลเวลฮีโร่ก็เพิ่มขึ้นรวดเร็วเช่นกัน แม้ว่าจะอยู่ในรัศมีการต่อสู้หรือไม่ได้ทำ Last Hit ก็ตาม ก็ยังได้รับค่าประสบการณ์เท่ากันกับผู้เล่นคนอื่น

Infinite Crisis

ความสนุกของเกมส์นี้คือ การออกสกิลโดยซุปเปอร์ฮีโร่และวายร้ายที่เป็นเอกลักษณ์ สอดคล้องกับสกิลที่เหมือนกับเกมส์ MOBA ทั่วไป ทำให้ผู้เล่นปัจจุบันที่เล่นแนวเกมส์นี้อยู่แล้วก็จะเข้าใจวิธีการรับมือได้ง่าย, ความรุนแรงสร้างความเสียหายจะเบนไปยังส่วนสกิลท่าไม้ตาย อีกทั้ง การลุยเดี่ยวเพื่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามก็สามารถรับมือได้ง่าย แต่ถ้ามีศัตรูมากกว่า 1-2 คน ก็จะยากต่อการรับมือ แม้ว่าเลเวลสูงกว่าก็ตาม และโชคดีที่เกมส์นี้ไม่ได้แก่งแย่งเรื่องเงินในเกมส์หรือค่าประสบการณ์ระหว่างผู้เล่น เป็นการไม่ให่ผู้เล่นคนใดคนหนึ่งโดดเด่นจนเกินไป

ดูรายละเอียดเกมส์ Infinite Crisis เพิ่มเติมได้ที่ infinitecrisis.com

Infinite Crisis
Infinite Crisis