เหลือเชื่อ! คนแห่ขาย iPhone พ่วงเกมส์ Flappy Bird ประมูลใน eBay

เกม / เกมมือถือ MOBILE GAMES,เกม online / เหลือเชื่อ! คนแห่ขาย iPhone พ่วงเกมส์ Flappy Bird ประมูลใน eBay

มีรายงานข่าวว่า เว็บไซต์ ebay.com ได้จัดตั้งประมูลสมาร์ทโฟน iPhone 5S พร้อมติดตั้งเกมส์ Flappy Bird เกมส์แคชชวลชื่อดัง และพบว่ามีผู้สนใจเข้าร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก และมียอดประมูลถึง 99,900 ดอลล่าร์ (ราว 32 ล้านบาท)

หลังจากที่ Dong Nguyen ผู้สร้างเกมส์ Flappy Bird ถอนเกมส์ออกสู่สารบบบน App Store กับ Android อย่างเป็นทางการแล้วนั้น เว็บไซต์ ebay ได้มีการประมูลโทรศัพท์มือถือในรุ่น High-End รวมถึง iPhone 5s พร้อมติดตั้งเกมส์ Flappy Bird อยู่ในเครื่อง รายหลายการ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 625 ดอลล่าร์ (ราว 20,000 บาท) และที่โดดเด่นคือ มีกระทู้ประมูลอันหนึ่ง ปิดราคาขายกันที่ 650 ดอลล่าร์  (ราว 20,800 บาท) ในรุ่น 16GB มีการประมูลถึง 74 ครั้ง และมียอดประมูลถึง 99,900 ดอลล่าร์ ถือว่าเป็นยอดประมูลที่เยอะที่สุดของ eBay

เกมส์ Flappy Birds ถือว่าเป็นเกมส์ที่ประสบความสำเร็จเพียงชั่วข้ามคืน ทั้งๆที่เกมส์นี้ปล่อยให้ดาวน์โหลดเมื่อช่วงปี 2013 ที่ผ่านมา เกมส์นี้ตรึงตาตรึงใจตรงที่ต้องบังคับควบคุมการกระพือปีกเจ้านกเพื่อลอดสิ่งกีดขวางต่างระดับ และความยากของมันคือต้องกะจังหวะการกระพือปืกเพื่อลอดผ่านให้ได้ ที่น่าสนใจคือ เกมส์นี้ถูกพูดถึงทั่วโลกอย่างรวดเร็ว มียอดดาวน์โหลดมากถึง 50 ล้านครั้ง และทำรายได้จากโฆษณาต่อวันถึง 50,000 ดอลล่าร์ (ราว 1,600,000 บาท)