เกมเมอร์ฟิลิปปินส์ แทงเด็ก 11 ขวบ ทะเลาะเรื่องเกมส์ Dota 2

เกม / เกม online / เกมเมอร์ฟิลิปปินส์ แทงเด็ก 11 ขวบ ทะเลาะเรื่องเกมส์ Dota 2

สำนักข่าว ABS-CBN จากประเทศฟิลิปปินส์ รายงานข่าวถึงเด็ก 16 ปี ฆ่าเด็ก 11 ขวบ หลังทะเลาะเรื่องเกมส์ Dota 2 เกมส์ MOBA ชื่อดัง โดยทางการตำรวจคาดว่าอาจทะเลาะเรื่องการแฮคบัญชีเกมส์ Dota 2 บนแพลตฟอร์ม Steam

ทางการตำรวจฟิลิปปินส์ตรวจสอบที่เกิดเหตุเมือง บูลากัน รัฐ มาโลลอส หลังรับรายงานข่าวว่า มีเด็กหายตัวจากบ้านตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2014 จากการสืบสวนก็พบกับผู้ต้องสงสัยวัย 16 ปี โดยกล่าวปฏิเสธว่าไม่เคยเห็นเด็กที่หายตัวไป แต่ว่าพบหลักฐานคราบเลือดบนปลายกางเกงขาสั้นที่ทิ้งอยู่ในบ้าน ซึ่งภายหลังได้รับการสารภาพออกมา

width=

จากนั้นผู้ต้องสงสัยพาไปยังพื้นที่ก่อสร้างหลังบ้านของเหยื่อเด็กวัย 12 ขวบ ซึ่งพบศพนอนจมกองเลือด และมีรอยแทงบนลำตัวศพถึง 40 แห่ง ทางการตำรวจได้ตั้งข้อหาฐานพยายามฆ่าโดยเจตนา แต่เนื่องจากผู้ต้องสงสัยยังอายุไม่ถึง 18 ปี ทำให้ถูกจับกุมและส่งเรื่องไปยังกรมสวัสดิการสังคมและการพัฒนา เพื่อสืบสวนคดีต่อไป

ส่วนสาเหตุของคดีนี้ ทางการตำรวจสืบสวนและสรุปว่า ผู้ต้องสงสัยอาจไปทำการขโมยบัญชีเกมส์ออนไลน์ Dota 2 จากเหยื่อ จากนั้นก็เกิดการทะเลาะปากเสียง และด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงทำให้เกิดการฆ่าอย่างทารุณภาพเกมส์ Dota 2