เด็กฟิลิปปินส์ ทำร้ายยายเสียชีวิต เหตุขัดจังหวะเล่นเกมส์ Dota

เกม / เกม online / เด็กฟิลิปปินส์ ทำร้ายยายเสียชีวิต เหตุขัดจังหวะเล่นเกมส์ Dota

สำนักข่าว ABS-CBN จากฟิลิปปินส์ นำเสนอข่าวถึงเด็กชายวัย 17 ปี ทำร้ายยายของตัวเองจนเสียชีวิต ด้วยสาเหตุขัดจังหวะขณะเล่นเกมส์ Dota อยู่ ล่าสุดอยู่ในสถานพินิจแล้ว

ทางการตำรวจหน่วย 3 จากฟิลิปปินส์ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านหลังในเมือง Quezon City พบว่ามีหญิงชราวัย 68 ปี เสียชีวิตบนพื้นบ้าน ศพของเหยื่อพบว่าเต็มไปด้วยรอยทุบส่วนบนของร่างกาย และบริเวณแขนจากการป้องกันตัวเอง อีกทั้งยังพบหลักฐานคราบเลือดจากเศษเซรามิกที่คาดว่าเป็นแจกัน ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะหน้าบ้าน สอดคล้องกับตามศพของเหยื่อที่มีเศษติดตามร่างกาย

จากการสืบสวนพบว่า เหยื่อได้อาศัยกับเด็กคนหนึ่ง ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นเด็กวัย 17 ปีที่อาศัยอยู่ด้วยกัน โดยผู้ต้องพาอ้างกับตำรวจว่า ตนจำไม่ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เห็นเพียงแค่ว่ายายของตนนอนจมกองเลือดแล้ว โดยระบุว่าได้ทะเลาะกับเหยื่อขณะที่ไฟดับ เมื่อพอตื่นขึ้นมาก็พบว่ายายของตนเสียชีวิตแล้ว และด้วยความตกใจ ตนจึงวิ่งไปหาป้าของตนตอน 4 ทุ่ม และอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น

ทางการตำรวจได้สรุปเนื้อหาว่า ผู้ต้องหาได้เล่นเกมส์ Dota เกมส์ออนไลน์แนว MOBA ชื่อดังในร้านอินเตอร์เน็ต และยายของผู้ต้องการได้เรียกหาเมื่อช่วงเย็น แต่ด้วยที่ผู้ต้องการกำลังงุ่นง่วนกับการเล่นเกมส์ และถูกขัดจังหวะขณะเล่นในช่วงกลางเกมส์ จึงทำให้ทะเลาะกันที่บ้านจน และเกิดเหตุการณ์อันน่าสลดขึ้น

หลังจากสืบทราบประวัติของเด็กคนดังกล่าว พบว่า เป็นเด็กที่พ่อแม่หย่าร้างกัน และฝากให้ยายเป็นผู้ดูแล ขณะที่ป้าของผู้ต้องสงสัย เปิดเผยว่า เด็กวัย 17 มักจะชอบทะเลาะและดุด่ากับยายเป็นประจำ และไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงในลักษณะแบบนี้