ช็อคอีกแล้ว Flappy Bird จะกลับมาให้ดาวน์โหลด พร้อมเกมใหม่อีก 2 เกมส์

เกม / เกม online / ช็อคอีกแล้ว Flappy Bird จะกลับมาให้ดาวน์โหลด พร้อมเกมใหม่อีก 2 เกมส์

เป็นที่ทราบกันดีในวงการเกมบนมือถือ ว่านาย Dong Nguyen ได้ถอดแอพเกม Flappy Bird ทั้งที่ฮิตสุดขีดออกจาก App Store เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ อันมาจากการเป็นนักสร้างเกมติสก์แตก, หรือเพราะข่าวมีการยิงกันเพราะเกมส์ของเขาก็แล้วแต่ ล่าสุด Dong Nguyen นักสร้างเกมชาวเวียดนามวัย 28 ปีก็กลับมาอีกครั้งด้วย Flappy Bird และอีกสองเกมใหม่ที่สร้างขึ้น รับประกันทั้งยากและน่าเล่นแน่นอน ส่วนจะเป็นเกมส์อะไรนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

flappyn

ดอง เหงียน (Dong Nguyen) นักพัฒนาเกมอิสระ ชาวเวียดนาม อายุเพียง 28 ปีเท่านั้น จากการที่เขาชอบเล่นเกมของ Nintendo อย่าง Mario จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เขาพัฒนาเกมนี้ขึ้นมา โดยแนวคิดที่ว่า เขาอยากทำเกมที่ให้คนกดบนมือถือ แต่เขาไม่ชอบกราฟิกสวยหรู อลังการ เขาคิดว่าเกมสนุกๆ ภาพไม่จำเป็นต้องสวย แต่ต้องน่าเล่น และท้าทายที่สุด ตอนแรกเขาพัฒนาเกมนี้เล่นๆ เพียงแค่ต้องการเงินเดือนละ 100 – 200 $ จากโฆษณา Google Adsense เท่านั้น แต่หลังจากที่เกมของเขาติดชาร์ตอันดับ 1 จากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ทำให้เขามีรายได้ ราวๆ 50,000$ ต่อวัน (โอ้วววว) มีหลายคน (จาก Rolling Stone) เทียบเขารวยเร็วที่สุด ไม่ต่างจาก Mark ZuckerBerk เจ้าพ่อ Facebook เลยทีเดียว

Flappy Bird Hoax

ข่าวน้องชายยิงพี่ชายตาย ที่ชิคาโก เพียงเพราะเล่นเกม แฟลปปี้ เบิร์ด ทำคะแนนสู้พี่ชายไม่ได้

อ่านข่าวที่นี่

flappy-bird-007

รีวิวเกมส์ Flappy Bird

และเราเองก็คิดว่า เมื่อเขาทำเกมออกมาใหม่ 2 เกมส์ ก็จะดังไม่น้อยกว่า แฟลปปี้ เบิร์ด แน่นอน ไว้เกมส์เข้า Appstore และ playstore แล้ว เราจะหามารีวิวแน่นอนครับ

สำหรับใครอยากเล่น Flappy Bird บน HTML5 ก็ไปลองเล่นกันดู

boostermedia