Echo of Soul เกมส์ MMORPG ฟอร์มยักษ์เกาหลี เล่นมาแล้ว!

เกม / เกม online / Echo of Soul เกมส์ MMORPG ฟอร์มยักษ์เกาหลี เล่นมาแล้ว!

เกมส์ Echo of Soul (eos.in.th) เป็นเกมส์ MMORPG แฟนตาซีจากประเทศเกาหลี ให้บริการโดย True Digital Plus พาผู้เล่นไปยังโลกแห่งแฟนตาซีที่โดดเด่นและมีสีสัน เกมส์ดังกล่าวนอกจากจะบรรจุระบบการเล่นที่มีองค์ประกอบแนวเกมส์ MMORPG แล้ว ยังมีจุดเด่นใหม่ๆที่น่าเล่น และยังสามารถเข้าถึงการเล่นทั้งกลุ่มผู้เล่นใหม่ และกลุ่มฮาร์ดคอร์ ด้วย

ดูวิธีการดาวน์โหลดเกมส์ได้ที่ http://game.mthai.com/game-download/43292.html

เกมส์ Echo of Souls ให้ผู้เล่นสวมบทบาทอาชีพตัวละครจาก 5 สายอาชีพได้แก่ Warrior, Guardian, Rogue, Sorceress และ Archer โดยสายอาชีพมีความพิเศษที่แตกต่างกันไป ทั้งรูปแบบสกิลการโจมตีและสนับสนุน รวมถึงบทบาทหน้าที่ของแต่ละอาชีพ การสร้างตัวละครเกมส์สามารถปรับแต่งชุดแต่งกายขั้นต้น อีกทั้งปรับแต่งหน้าตาและรายละเีอียดตั้งแต่บนใบหน้าจนถึงขนาดร่างกายของตัวละครที่ผู้เล่นต้องการ

Echo of Soul

ระบบการเล่นภายในเกมส์ เป็นลักษณะการทำภารกิจเกมส์อย่างต่อเนื่องเพื่อเก็บเลเวลพัฒนาตัวละคร โดยช่วงแรกจะมุ่งเน้นทำความรู้จักกับระบบภายในเกมส์เสียส่วนใหญ่ และเน้นเล่นคนเดียวเป็นหลัก พอเมื่อถึงกลางเกมส์แล้ว ความยากของเกมส์ก็จะเพิ่มขึ้น ทำให้ต้องหาปาร์ตี้ผู้เล่นเพื่อกระตุ้นเก็บเลเวลทั้งการทำดันเจี้ยนสู้บอสเกมส์, การลง Raid Dungeon เป็นต้น อย่างไรก็ดีที่เกมส์นี้ออกแบบการเก็บเลเวลได้ค่อนข้างง่าย ซึ่งมีระดับเลเวลสูงสุดที่ 60 ที่น่าสนใจคือ ผู้เล่นสามารถออกจากการเล่นเกมส์โดยไม่รู้สึกว่าถูกผูกมัดกับคอนเทนต์ที่พยายามชักชวนให้เล่นต่อ กล่าวคือ เนื้อหาเกมส์ที่อิงจากภารกิจหลักจะจบเป็นตอนๆไป ภารกิจการเล่นเกมส์ใช้เวลาไม่นาน และตัวเกมส์ไม่คะยั้นคะยอให้ผู้เล่นมานั่งเล่นต่อโดยการล่อไอเทมบางอย่างหรือเนื้อหาที่น่าติดตาม

Echo of Soul

นอกจากนี้ ยังมีโหมดการเล่นที่น่าสนใจอย่างระบบ Arena ที่ให้ผู้เล่นแบ่งทีมออกเป็นฝ่ายละ 15 คน จากการค้นหาผู้เล่นที่เข้าร่วมเล่นโหมดดังกล่าวทั้งเซิฟเวอร์ ทำการยึดป้อมปราการจำนวน 6 แห่ง ในฉากพื้นที่หกเหลี่ยม นอกจากต้องคอยยึดแล้ว ยังต้องรวมทีมไปต่อสู้เพื่อยับยั้งและเข้าชิงให้ได้ โดยฝ่ายที่ทำแต้มคะแนนตามที่กำหนดจะเป็นฝ่ายชนะ รวมถึง Guild Vs. Guild ที่เป็นลักษณะประกาศสงครามทีมกิลด์ตรงข้ามทำสงครามเพื่อรับรางวัลไอเทมสุดล้ำหลังจากจบสงครามแต่ละครั้ง

Echo of Soul

เกมส์ Echo of Soul ยังมีระบบที่พิเศษเฉพาะกว่าเกมส์ออนไลน์ทั่วๆไป คือระบบ Soul ทำการเก็บค่าวิญญาณจากมอนสเตอร์เพื่อเพิ่มความสามารถเป็นเวลาชั่วคราว โดยเลือกความสามารถที่มีอยู่ 4 อย่าง ได้แก่ เพิ่มความเร็วการโจมตี, เพิ่มค่าความเสียหาย, เพิ่มค่าป้องกัน หรือเพิ่มพลังชีวิตสูงสุด อีกทั้งมีระบบ Gem สำหรับการเสริมการอัพเกรดอาวุธของผู้เล่นให้แข็งแกร่งมีประสิทธิภาพ และเลือกถอด Gem ออกได้ในเวลาใดก็ได้ ยิ่งไปกว่านั้น ตัวเกมส์ยังเชื่อมต่อระหว่างมือถือ พัฒนาลูกเล่นการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สามารถตั้งประมูลไอเทมประกาศผ่านมือถือได้, แชทระหว่างผู้เล่นผ่านมือถือและตัวเกมส์ได้ รวมถึงโอนไอเทมระหว่างผู้เล่นผ่านทางหน้าจอมือถือเพียงไม่กี่คลิ๊ก เป็นต้น

Echo of Soul

ด้านกราฟิกภายในเกมส์ถือว่ามีความคมชัด ถ่ายทอดโลกแฟนตาซีออกมาได้อย่างตรึงตาตรึงใจ บรรจุเอฟเฟคเกมส์ที่ตื่นตาและดูมีพลัง ด้านอินเตอร์เฟสเกมส์อาจดูรกๆอยู่บ้าง อาจต้องทำความเข้าใจกับระบบตามปุ่มไอค่อนและกล่องข้อความที่แสดงขึ้นมายู่บ้าง การโหลดเกมส์ใช้เวลาโหลดไม่นานเกินไป การเดินทางย้ายไปยังอีกสถานที่หนึ่งใช้เวลาโหลดไม่นาน ด้านระบบเสียงในเกมส์จัดทำออกมาน่าตื่นเต้นทั้งเวลาการต่อสู้ และผ่อนคลายเวลาอยู่ในเมือง ส่วนสเปคคอมพิวเตอร์ของเกมส์นี้ใช้สเปคระดับกลาง ต้องมี CPU ระดับ Dual Core ขึ้นไป มีการ์ดจอรุ่นทันสมัยอยู่บ้าง และใช้ RAM มากถึง 4 GB

เกมส์ Echo of Soul เปิดให้บริการในปี 2557 นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ eos.in.th หรือ facebook.com/EOSThai

Echo of Soul
Echo of Soul
Echo of Soul
Echo of Soul