Battle X Online เกมส์ต่อสู้ตะลุยมันส์ เอฟเฟคเต็มหน้าจอ

เกม / เกม online / Battle X Online เกมส์ต่อสู้ตะลุยมันส์ เอฟเฟคเต็มหน้าจอ

เกมส์ Battle X Online (bxo.in.th) เป็นเกมส์แนว MMORPG Action Side-Scrolling จาก Galaxy Gates จากทีมผู้สร้างเกมส์ ROSH Online ชูความมันส์แบบเกมส์ต่อสู้ สร้างคอมโบถล่มศัตรู และบรรจุเอฟเฟคเกมส์อย่างหนักหน่วง

เกมส์ Battle X Online กล่าวถึงสงครามที่ยังไม่จบสิ้นที่นานาประเทศพยายามฟื้นฟูสภาพของตน และภัยร้ายยังคงซ่อนเร้นอยู่อย่างเงียบงัน รอวันปรากฏอีกครั้งราวกับลูกระเบิดลูกใหญ่ที่กำลังเข้ามาเยือน เกมส์นี้ผู้เล่นสามารถสวมบทบาทผู้กล้าทั้งสี่ ได้แก่ Land Trooper มือปืนช่ำชองอาวุธและระเบิด, Fuuma Kunoichi หญิงสาวเชี่ยวชาญเรื่องมีด, Master Templar นักสู้ช่ำชองมวยจีนกำลังภายในจากแดนมังกร และ Aura Knight อัศวินผู้กล้าอุทิศตนเพื่อพลังบริสุทธิ์

Battle X Online

วิธีการเล่นเกมส์นี้ ผู้เล่นต้องทำภารกิจจาก NPC โดยบรรจุเนื้อเรื่องเกมส์หลักและรองเอาไว้ จากนั้นทำการลงดันเจี้ยนตามพื้นที่ต่างๆและต่อสู้กับบอสเกมส์เพื่อบรรลุภารกิจ และทุกๆครั้งที่เสร็จสิ้นภารกิจ ผู้เล่นจะได้รับการสุ่มไอเทม ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถกลับมาเล่นในดันเจี้ยนดังกล่าวอีกครั้งและเลือกระดับความยากตามความต้องการ พร้อมระบุระดับเลเวลแนะนำและต้องการเอาไว้ก่อนตัดสินใจผจญภัย นอกจากนี้ ผู้เล่นสามารถเรียกเพื่อนผู้เล่นเพื่อเข้าร่วมปาร์ตี้สูงสุด 4 คนในการช่วยเหลือผจญภัย ส่วนระบบเกมส์ยังมีองค์ประกอบเหมือนกับเกมส์ MMORPG ทั่วๆไป ไม่ว่าจะเป็นการตีบวกชุดเกราะอาวุธ, ระบบสัตว์เลี้ยง หรือแม้กระทั่งมีระบบ PvP ประลองกำลังระหว่างผู้เล่น

Battle X Online

สำหรับดันเจี้ยนในเกมส์เป็นลักษณะเดินทางไปเรื่อยๆตามเส้นทิศต่างๆที่ต้องการ ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะเดินไปตรงและย่นเส้นทางเพื่อปะทะบอสเร็วๆหรือเดินสำรวจทั่วๆเพื่อเก็บค่าประสบการณ์และหีบสมบัติที่ประจำตามพื้นที่ ที่น่าสนใจคือ ยังออกแบบดันเจี้ยนที่น่าตื่นเต้น อย่างเช่น หากเดินทางช่วงกลางๆด่าน ผู้เล่นอาจตกเหวเพื่อประจันกับศัตรูตัวโหดๆ หรือเป็นเส้นทางตันที่นอกจากต้องเดินย้อนกลับแล้ว ยังต้องปะทะกับศัตรูที่โหดกว่า รวมถึงกับดักนานาชนิด เป็นต้น

Battle X Online

ด้านสกิลตัวละครเกมส์มีความเป็นพิเศษเฉพาะ สร้างเอกลักษณ์และความหนักหน่วงถ่ายทอดเอฟเฟคในเกมส์ที่ดูเวอร์ๆแสดงถึงความรุนแรง ตลอดจนมีสกิลท่าไม้ตายไว้ถล่มมวลหมู่ศัตรูหรือบอสเกมส์เพื่อลดพลังชีวิตให้มากที่สุด ทว่า สกิลตัวละครจะมีเวลาดีเลย์ในการใช้งานของมันอยู่ จึงต้องผสานการต่อสู้ธรรมดา พร้อมกับกะจังหวะ และกะเวลาของสกิลเพื่อให้ใช้ได้อีกครั้ง

Battle X Online

ด้านกราฟิกเกมส์ Battle X Online มีความทันสมัย ใช้ลวดลายเส้นการ์ตูนเป็นตัวชู มีการออกแบบฉากหลังเกมส์เป็นที่จดจำ ระบบเสียงเกมส์โดยรวมจัดทำมาได้ดี เอฟเฟคเสียงต่อสู้ดูค่อนข้างหนักแน่น เสียงเพลงบรรเลงในเกมส์กลับถูกกลบไปด้วยเสียงเอฟเฟคต่อสู้แทบทั้งหมด ด้าน AI เกมส์จัดทำค่อนข้างท้าทายโดยเฉพาะตั้งแต่ระดับความยากในช่วงปานกลางเป็นต้นไป แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ เวลาที่มีศัตรูเข้ามาเป็นจำนวนมาก และมีเอฟเฟคกระจายเต็มหน้าจอ ตัวเกมส์มีความกระตุกเพียงเศษเสี้ยว

Battle X Online

เกมส์ Battle X Online เอาใจสำหรับผู้เล่นที่ชอบออกต่อสู้ศัตรูแบบรัวๆ ไม่ได้กังวลว่าพลังชีวิตลดเพียงเท่าใด และชอบสกิลการต่อสู้ที่มีความหลากหลายเพื่อประสานคอมโบออกสู้และได้เห็นเอฟเฟคต่อสู้แบบเต็มหน้าจอ ถ้ามีความต้องการตามที่ระบุไว้ แน่นอนว่าผู้เล่นจะชื่นชอบเกมส์นี้อย่างแน่นอน