เปิดปูมเด็กเวียดนามวัย 14 แข่งเกมส์ HoN ได้ที่ 3 ของโลก

Home / เกม online / เปิดปูมเด็กเวียดนามวัย 14 แข่งเกมส์ HoN ได้ที่ 3 ของโลก

การแข่งขันเกมส์ออนไลน์ Heroes of Newerth (hon.in.th) รายการ World Final 2014 เพิ่งสิ้นสุดไปในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2557 เราได้เห็นสมาชิกทีมแข่งเกมส์คนหนึ่งที่ชื่อว่า Michael Nguyen จาก Sync E-Sport จากสวีเดน ในวัยอายุ 14 ปี รับหน้าที่ตำแหน่งเลนกลาง โดยเป็นส่วนหนึ่งในการนำพาทีมไปสู่รองชนะเลิศอันดับที่สองของการแข่งขันระดับโลก และได้รับเงินรางวัลร่วมหลายแสนบาท

Nguyen สัมภาษณ์ว่า ตนได้ลาออกจากการเรียนเพื่อมาแข่งขันเกมส์โดยเฉพาะ ทว่าทางผู้ปกครองกลับยอมรับสิ่งที่เขาทำและคอยให้กำลังใจสนับสนุนโดยตลอด พอถามว่านอกจากเล่นเกมส์ HoN แล้ว ยังได้เล่นเกมส์ MOBA ตัวอื่นๆหรือไม่ เขาตอบว่าเล่นไม่ค่อยมาก ส่วนใหญ่จะเล่นเกมส์ HoN กับเกมส์ประเภทแคชชวลส่วนใหญ่ และถามทิ้งท้ายว่า ในอนาคตได้วางเส้นทางชีวิตอย่างไร เขาได้ตอบว่า คงแข่งขันเกมส์นี้ไปเรื่อยๆ และเมื่อถึงเวลา ตนก็คงกลับไปเรียนหนังสืออย่างจริงๆจังๆ


ภาพจาก Jascha “NoVa_” Markuse

Michael Nguyen หรือ m’icke เกิดเมื่อปี 2000 เป็นชาวเวียดนาม อาศัยอยู่ในประเทศสวีเดน เขาสามารถสร้างชื่อเสียงจากการแข่งขันเกมส์ Heroes of Newerth ด้วยวัยอายุน้อยที่สุดในโลก แถมเป็นส่วนหนึ่งของทีม Denial E-Sport คว้ารองชนะเลิศอันดับหนึ่งจากการแข่งขันเกมส์รายการ DreamHack Winter 2013 ซึ่งแข่งกับทีมอันดับหนึ่งอย่าง stayGreen หลังจากจบงานแข่ง เขาได้ออกจากทีมเพื่อไปแข่งขันเกมส์อื่น และเมื่อช่วงมีนาคม 2013 เขาได้กลับมาร่วมทีม Sync E-Sport เมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2014 เพื่อมาแข่งขันเกมส์ HoN World Final 2014 ในงาน Garena Star League 2014 ส่วนฮีโร่ที่ชื่นชอบคือ Monkey King
micke-gsl2014-1


Michael Nguyen (m’icke) คนกลางภาพจาก Sync E-Sport