บลัด โคนิเคิล (Blood Chronicle) เกมส์รีวิวบน iPhone

เกม / เกม online / บลัด โคนิเคิล (Blood Chronicle) เกมส์รีวิวบน iPhone

blood-002

รีวิวเกม บลัด โคนิเคิล

Blood Chronicle

เกมวางแผนในรูปแบบของการ์ดเกมตัวใหม่จากค่าย Gamania ระบบคล้ายๆกับ Deadman Cross ของทางค่าย สแควร์-อินิกซ์ (Square-Enix)  โดยเป็นระบบการจัดทัพ ลงดันเจี้ยน และการต่อสู้เป็นแบบอัตโนมัติ แต่ที่แตกต่างอย่างมากมี 2 ส่วนคือ

1. การผ่านด่านต่างๆ มอนเตอร์ มีโอกาสดร็อปการ์ดมาให้ใช้เลย ไม่จำเป็นต้องเติมเงิน แต่หากคุณอยากได้แรร์ระดับ 4 ดาว+ อันนั้นก็แล้วแต่กำลังเงินของคุณละกัน รัก ชอบ กันจริงๆ ค่อยเติมยังไม่สาย

2. การจัดทีมมีความสำคัญเพราะการ์ดแต่ละใบมีสกิลต่างๆ เช่นโจมตีกลุ่ม โจมตีติดพิษ หรือ ฮิล ให้เพื่อนได้ ไม่ได้เน้นพละกำลังเข้าหักหาญกันอย่างเดียว คอเกมแนววางแผนได้สะใจกันคราวนี้แหละ จัดทัพดีๆ การ์ดฟรีก็ชนะแรร์ได้

นอกจากระบบที่น่าสนใจแล้วเกมนี้ ภาพของการ์ดแต่ละใบก็วาดออกมาได้สวยงาม และเน้นไปทางแนวแฟนตาซี โดยเฉพาะใครที่อยากสะสมการ์ดสาวน้อยกันล่ะก้อ รับรองไม่ผิดหวัง สำหรับเกมนี้เล่นได้บน iOS นะครับ และเวอร์ชั่นแรกนี้ยังเป็นภาษาญี่ปุ่น โหลดโดยใช้ แอฟสโตร์ของญี่ปุ่นเท่านั้น แต่คำสั่งภายในเกม มองไอคอน ก็พอรู้แล้วว่าใช้ทำอะไร ไม่ได้ซับซ้อนเท่าไหร่ จึงเข้าใจได้ง่ายๆ แม้คุณจะเป็นมือใหม่ก็ตาม

blood-001

ฉากเลือกตัวละคร สาวๆ มีให้เลือกเล่นได้ไม่ผิดหวังแน่นอน

เริ่มเกมมาจะให้เราสร้าง ไอดี และ รหัสผ่านสำหรับล็อกอิน ใส่อะไรก็ได้ ขั้นตอนต่อมาจะให้เราเลือกอาชีพ มี 3 อาชีพคือ

1. ไชนิ่งแองเจิล หรือ นักรบ เด่นด้านการสนับสนุน

2. ริไวเวอร์ หรือ นักเวทย์ มีท่าไม้ตายโจมตีที่รุนแรง และ

3. แอสซาซิน หรือ นักฆ่า ที่เน้นด้านการโจมตีสถานะต่างๆ

blood-003

หน้าจอ Interface สวยงามน่าเล่นดี

พอเลือกเสร็จเกมก็จะสุ่ม การ์ด 4 ดาวมาให้ 1 ใบครับ จากนั้นก็จะเป็นการสอนระบบต่างๆ ซึ่งเราทำตามก็จะทำให้เข้าใจระบบเบื้องต้นได้ง่ายๆอินเตอร์เฟสของเกมนี้ง่ายมากโดยมีคำสั่งต่างๆ เช่น

1. รูปโลก อันนี้คือลงดังครับ
2. กล่อง อันนี้คือไอเท็มช็อป
3. รูปวงแหวน คือ การอัพเลเวลของการ์ด โดยใช้การ์ดใบอื่นๆ มาเป็นตัวบวก ซึ่งคล้ายๆ การ์เดี้ยนครอส หรือ เด๊ดแมนครอส ครับ
4. รูปสมุด คือการจัดการ  จัดทัพ การ์ดของเรา
5. รูปหมวก 2 อัน คือ ระบบเพื่อนครับ เช่นเชิญเพื่อน หรือส่งเมลให้กัน
6. รูปสมุดเปิด คือ เมนูแสดงค่าต่างของเรา
7. รูปถุงทางซ้ายบน คือ ส่งเมลครับ และ
8. รูปธง อันนั้นคือรับของรางวัลจากการล็อกอิน หรือ จากการผ่านเควส ผ่านเงื่อนไขต่างๆ

blood-004

หน้าจอในการเลือกแผนที่เข้าไปเล่นโดยไล่จากระดับของ LV น้อยไปหามาก

blood-005

ฉากต่อสู้กับ Monster ในเกมส์

blood-006

การต่อสู้ในรูปแบบการ์ดแบทเทิ่ลที่หลายๆ คนติดใจมาแล้ว

บลัด โคนิเคิล ถือเป็นเกมการ์อีกเกมที่มีความน่าสนใจ จากการรวมข้อดีของเกมแนวนี้มาให้เล่นกัน ทั้งยังมีส่วนที่ให้ผู้เล่นสามารถคิดวางแผนรูปแบบ เด็คการ์ดของตัวเองได้ว่าจะเป็นแนวไหน บางคนอาจสร้างเด็คสายถึกทน หรือสายที่เน้นโจมตี ตามแต่ความถนัด ซึ่งเมื่อผู้เล่นมีเลเวลที่สูงขึ้นก็สามารถปลดล็อก จำนวนการ์ดที่ลงได้สูงสุดถึง 9 ใบ ในขณะที่เกมถือว่าใหม่มากเหมาะกับผู้เล่นที่ต้องการหาเกมการ์ดดีๆ มาเล่นแก้เบื่อ หรือแม้กระทั่งผู้ที่ชอบสะสมการ์ด อาร์ตเวิร์ก สวยยไว้เป็นคอลเลคชั่นก็ไม่เลวทีเดียว โดยรวมๆ แล้ว เกมส์นี้ กราฟิกสวยมากๆ การต่อสู้อลังการ เรียนรู้ไม่ยาก แม้จะเป็นภาษาญี่ปุ่นก็ตาม ใครที่สนใจเล่นเกมส์นี้ ก็สมัครไอดี Appstore ญี่ปุ่น แล้วก็ดาวน์โหลดได้เลยในหมวด Card Game ครับ