รีวิวเกมกันดั้ม การ์ด แบทเลอร์ (Gundam card battler)

เกม / เกม online / รีวิวเกมกันดั้ม การ์ด แบทเลอร์ (Gundam card battler)

gundam-card-battler-001

รีวิวเกมกันดั้ม การ์ด แบทเลอร์( Gundam card battler)

เกมการ์ด บนมือถือใหม่ จากค่าย แบนได(BANDAI)ที่นำเอาซีรี่ย์ดัง มาทำเป็นเกมการ์ดซึ่งสาวก กันดั้มคงคุ้นเคยกับ โมบิลซุท ในตำนานหลายๆ ตัวเพราะ แบนได นำเอาเนื้อเรื่องตั้งแต่ภาคสงคราม 1 ปี (Perfect one year war) มาทำเป็นเกมการ์ด แนววางแผนผสมกลิ่นอาย RPG นิดๆ โดยเราต้องสวมบทบาทเป็นผู้บังคับยาน ไวท์เบส เข้าทำภาระกิจต่างๆ ซึ่งในภาระกิจ เราก็จะได้พบกับการ์ดหุ่นยนต์ห้สะสมหลายพันแบบ รวมทั้งสามารถจัดทีมในฝันลงอารีน่าแข่งกับผู้เล่นอื่นๆ ได้ด้วย

gundam-card-battler-002gundam-card-battler-003

gundam-card-battler-004

เริ่มเกมมา เกมก็จะให้เราตั้งชื่อ ยูสเซอร์(เลือกคำสั่งแรก) ซึ่งชื่อนี้ก็จะเป็นชื่อล็อกอินสำหรับเกมนี้ไปตลอด ต่อมาก็จะให้ใส่ชื่อ อินไวท์ กรณีมีใครชวนมาเล่นเกม ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ กดข้ามก็คำสั่งด้านล่าง

gundam-card-battler-005

จากนั้นจะเข้าสู่โหมดแนะนำเกม โดยตัวละครหญิง เซร่า มัส (ทำไมไม่เลือกตัวอื่นที่สวยกว่านี้ฟระ) มาอธิบายระบบต่างๆ บลาๆๆ ไม่อ่านก็กด X ปิดไปเลย เพราะมันนานพอสมควร เอาล่ะได้เล่นซะที ที่หน้าอินเตอร์ก็จะมีคำสั่งต่างๆดังนี้

gundam-card-battler-006

1. ช็อป ร้านค้าขายไอเทมต่างๆ ใช้เงินเติมครับ
2. กาชา ซองการ์ดสุ่มครับ ใครอยากได้แรร์การ์ดก้ออันนี้เรย ใช้เงินเติมเช่นเดียวกัน
3. คอมมูนิตี้ หาเพื่อน แอดเพื่อน
4. แบทเทิลอารีน่า  จัดการ์ดมาแข่งกับผู้เล่นคนอื่น โหดจิงไรจิง มาวัดกัน
5. โอเปอร์เรชั่น ลุยมิสชั่นต่างๆ หาของ หาการ์ดใหม่ๆ ครับ
6. การ์ด เมนูสำหรับจัดชุดการ์ด  บวกการ์ดให้แข็งแกร่ง ก้อเมนูนี้เลย
7. รายละเอียดเกี่ยวกับการ์ดที่เราเจอครับ ว่าได้อะไรมาแล้ว ทั้งการ์ดหุ่นยนต์ และการ์ดไพล็อท
8. รีโหลดเกม เริ่มใหม่หมดครับ

gundam-card-battler-007

ระบบของเกมนี้ เราจะใช้ยานไวท์เบส เดินทางไปตามมิสชั่น ทำภารระกิจต่างๆด้วยการกดให้ยานวิ่งไปข้างหน้าก็จะพบเหตุการณ์ต่างๆ คล้ายๆ การลงดันเจี้ยน แต่จะเป็นอวกาศแทน  ซึ่งเราจะสามารถผ่านภาระกิจได้ โดยอาจไม่ต้องครบ 100% ก้อได้ โดยในตอนท้ายการเดินทางจะพบ บอส ของ มิสชั่น ซึ่งจะเป็นไปตามเนื้อเรื่อง กันดั้ม เอาชนะบอสได้ก็จะไปสู่ภาระกิจต่อไป โดยระบบต่อสู้ จะเป็นการจัดทีม 3-3 สู้กัน 3 รอบ ชนะให้ได้2 ใน3 ก็จะผ่านมิสชั่น โดยระบบก็ออกแบบมาให้ทั้งที่สู้แบบ แมน่วล จัดทีมเอง ออกคำสั่ง โจมตีป้องกันเอง หรือ ออโต้ เลยก็ได้หากคิดว่าชนะชัวร์ๆ ซึ่งเมื่อชนะบอสได้ ก็จะได้การ์ดหุ่นของบอสมาด้วย เช่น MS 065 แซคแดง ของชาร์ อัสนาเบิล

gundam-card-battler-008

โดยรวมแล้วเกมนี้มีความสนุกในระดับหนึ่ง จะสนุกมากหากใครที่เล่นรู้เนื้อเรื่องกันดั้มอยู่แล้ว และเพลิดเพลินไปกับการสะสมการ์ด ทั้งการ์ดหุ่น และคนขับ ด้านการววางแผนกลยุทธ์ แม้จะมีการแบ่งสายของหุ่นให้ได้เปรียบ-เสียเปรียบ ตามภูมิประเทศ เช่น ดีเสิร์ช แว็ค จะรบบนพื้นดีกว่า แต่หากหุ่นเรา+มามากๆ ข้อได้เปรียบนี้ก็แทบจะไม่มีผล เกม กันดั๊มการ์ด แบทเลอร์ เล่นบนระบบ iOS เท่านั้น และเป็นภาษญี่ปุ่น สามารถโหลดผ่านแอพสโตร์ของญี่ปุ่นอย่างเดียวนะครับ และแม้ว่าตัวเกมจะยังไม่มีภาษอังกฤษ แต่คำสั่งไม่ได้ยากอะไร เข้าใจได้ง่ายๆ ลองหาโหลดมาเล่นกันเพลินๆ ได้เลย

คลิปตัวอย่างเกม Gundam card battler