รีวิวเกม dragon genesis เกมส์การ์ดสุดมันส์ กราฟิกอลังการ

เกม / เกม online / รีวิวเกม dragon genesis เกมส์การ์ดสุดมันส์ กราฟิกอลังการ

เกมการ์ด แนว แอดเวนเจอร์-อาร์พีจี (Adventure RPG) ตัวใหม่ของค่าย Gumi inc  (โหลดฟรี ที่ App Store ญี่ปุ่นเท่านั้น) จุดเด่นอย่างแรกที่ประทับใจเลยคือ ภาพการ์ดที่วาดออกมาในแนวแฟนตาซีสวยงามน่าสะสม และมีเนื้อเรื่อง คัทซีนให้ดูตอนแรกอย่างอลังการงานสร้างมาก ระบบเกมหลักๆ จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนเนื้อเรื่องที่ให้เราจัดชุดการ์ดลงดันเดลียร์ดันเจี้ยนเป็นด่านๆ ไป อันที่2 คือ ระบบต่อสู้กิลด์ที่จะเปิดเป็นเฉพาะช่วงเวลา และอีกอันหนึ่งก็คือ การร่วมต่อสู้กับ เรดด์บอส ที่เป็นเวิลด์บอสให้ผู้เล่นทั้งหมดร่วมมือกันกำจัดเรตต์บอสให้ได้ซึ่งก็จะมีของตอบแทนให้มาหลังจากกำจัดสำเร็จด้วย

dragon-genesis-001

หน้าจอหลักของเกม Dragon Genesis เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น

อุปสรรคปัญหาที่ทำให้ความสนุกของเกมนี้อาจลดลงไปบ้างคือ การที่มีตัว คันจิ ภาษาญี่ปุ่น ยุ่บยับไปหมดในเมนูต่างๆ แต่หากทำความเข้าใจกับมันสักนิดก็จะพบว่าคำสั่งเหล่านี้ก็คล้ายคลึงกับเกมการ์ดอื่นๆ ที่ผ่านมา ผมจะขอแนะนำคำสั่งในหน้าหลักที่เป็น อินเตอร์เฟส ให้เพื่อนๆ ได้พอเข้าใจคร่าวๆดังนี้ (ดูภาพประกอบ)

dragon-genesis-008

1.ค่าสเตตัสของตัวละครเรา เลเวล HP BP(แบทเทิล พอยด์) ต่างๆ ซึ่งค่า HP จะมีผลตอนสู้หาก HP เป็นศูนย์ก็แพ้ครับ ส่วน BP ถ้าหมดจะม่สามารถลงดันเจี้ยนหรือต่อสู้ได้แม้ HP จะเต็มก็ตาม

2.คำสั่งเพื่อเข้าต่อสู้กับ เรดด์บอส ซึ่งเราจะต้องลงทะเบียนกิลด์ก่อนนะครับจึงจะสามารถร่วมต่อสู้ได้

3.เข้าสู้ในโหมดเนื้อเรื่องครับกผ้ลงดันเจี้ยนนั่นแหละครับเอาชนะผ่านไปเรื่อยๆ ก็จะมีแผนที่ใหม่ๆ เปิดขึ้นมาให้ลุยในเลเวลที่ยากยิ่งๆขึ้นไป

4.อันนี้เข้าไปลงทะเบียนกิลด์ครับจะเปิดเป็นเวลา

5.รับของขวัญต่างๆ ไม่ว่าจากการผ่านดันเจี้ยน หรือรางวัล ล็อคอินเกม รางวัลจากอีเวนท์ต่างๆ ควรกดรับทุกวันนะครับ

6.กลับสู่หน้าหลัก ก้หน้าอินเตอร์เฟสนี่แหละไม่มีอะไรมาก

7.เข้าต่อสู้ตามที่ลงทะเบียนไว้

8.ลงดันเจี้ยนครับ สามารถเลือกแผนที่ได้ตามต้องการย้อนกลับไปเล่นดันเก่าเอาของดร็อปจากมอนก็ได้

9.จัดการเกี่ยวกับการ์ดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการจัดชุดการ์ด อัพเกรด ผสมของ ตรงนี้เลย

10.เปิดกล่องสุ่ม กัชช่า นั่น เอง เกมนี้มีข้อดีคือ สามารถซื้อของได้หลายแบบ เช่นใช้คริสตัลซื้อ ใช้ตั๋วซื้อ หรือใช้พอยด์ที่ได้มาจากการผ่านดันเจี้ยนหรือทำตามเงื่อนไขบางอย่ามาซื้อ แต่ที่ดีที่สุดคือใช้คริสตัล ซึ่งมีโอกาสได้ของ แรร์ระดับ SR(ซูเปอร์แรร์ขึ้นไป)ซึ่งคริสตัลก็มีทั้งแบบได้มาฟรี และเติมตังค์ครับ

11.รวมเมนูคำสั่งต่างๆ ที่เป็นส่วนของ ออฟชั่น เช่น การตั้งค่าเกม ระบบเสียง ฯลฯ

dragon-genesis-002

ภาพแสดง Item ต่างๆ ที่ได้รับในการล็อคอินแต่ละวัน

dragon-genesis-003

กราฟิกสวยงาม ดูสบายตา

dragon-genesis-004

บอสในเกมส์นี้ ตัวใหญ่มาก

dragon-genesis-005

เลือกการ์ดในการต่อสู้

dragon-genesis-006

สามารถทำคอมโบเวลาใช้สกิลต่างๆ ได้

dragon-genesis-007

สามารถอัพเลเวลของการ์ดได้

    สรุป ดรากอน เจเนซิส เป็นอีกหนึ่งเกมการ์ดที่น่าสนใจจากภาพวาดที่สวยงาม และระบบเกมที่แปลกใหม่ มีกลิ่นอายอาร์พีจีเข้ามาอย่างมาก เกมอาจจะเข้าใจยาก ในเรื่องของภาษาญี่ปุ่นเพราะยังไม่มีเวอร์ชั่นอังกฤษ และเป็นเกมที่เพิ่งเปิดไม่นานในอนาคตอาจมีฟังก์ชั่นใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาอีก เช่น ในคำสั่งรวมเมนูยังมีคำสั่งบางอันยังไม่เปิดใช้งาน ก็ต้องติดตามกันไปว่าตัวเกมจะมีไม้เด็ดอะไรซ่อนไว้อีก

คลิปวีดีโอ ตัวอย่างการเล่นเกม Dragon Genesis