Special Force เกมส์ซูตติ้งทางการทหาร ครบรอบสู่ปีที่ 8

เกม / เกม online / Special Force เกมส์ซูตติ้งทางการทหาร ครบรอบสู่ปีที่ 8

หากพูดถึงเกมส์ออนไลน์ซูตติ้งที่นำมาเปิดให้บริการในประเทศไทยนั้น เกมส์ Special Force (sf.in.th) ถือเป็นเกมส์แรกของประเทศที่นำเสนอธีมเกมส์ลักษณะทางการทหาร พัฒนาโดย DragonFly จากประเทศเกาหลี ให้บริการโดย True Digital Plus ในประเทศไทย และเป็นประเทศที่สองในการเปิดให้บริการ ภายในเกมส์ได้บรรจุความสมจริงของการยิงปืน ตลอดจน ริเริ่มการจัดแข่งขันเกมส์ตั้งแต่รายการเล็กๆจนถึงรายการระดับโลก

เกมส์ Special Force เริ่มต้นการประกาศเปิดตัวเกมส์ออนไลน์อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงพฤษภาคม 2549 ถัดมาเริ่มเปิด Close Beta วันแรกเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2549 ในช่วงเวลานั้นมีการเปิดให้ทดสอบแบบจำนวนจำกัด พซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เล่นล้นหลาน สอดคล้องกับเป็นเกมส์ซูตติ้งออนไลน์เกมส์แรกที่เปิดให้บริการ หลังจากทำการเปิดทดสอบ 2-3 ครั้ง ก็ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 กันยายน 2549 จนถึงปัจจุบันเกมส์ดังกล่าวเปิดให้บริการถึง 12 ประเทศทั่วโลกแล้ว

Special Force นำเสนอเหล่าตัวแทนทหารชั้นนำจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นทหารรบจากอเมริกา, ฝรั่งเศส, อังกฤษ, รัสเซีย หรือแม้กระทั่งประเทศไทย ด้านรูปแบบการเล่นเกมส์ในช่วงแรกๆจะมีโหมดการเล่นทั่วๆไป อย่าง Deathmatch ที่ให้ผู้เล่นกำจัดผู้เล่นด้วยกันเพื่อเก็บจำนวน Kill ให้ครบตามที่กำหนด, โหมดวางระเบิดที่แบ่งทีมออกเป็นสองฝ่าย เพื่อเข้ารุกและป้องกันจากการวางระเบิดในพื้นที่เกมส์ที่กำหนด เป็นต้น และภายหลังก็มีโหมดใหม่ๆที่จัดทำตามความเรียกร้องของผู้เล่นต่างประเทศและไทย อย่างเช่นโหมดดวล Sniper, RAGE, Horror เป็นต้น

สาเหตุที่เกมส์ Special Force ยืนหยัดมานานกว่า 8 ปี เนื่องจาก ระบบการเล่นเกมส์ที่เน้นความเป็นทีมเวิร์คสูง อาศัยความร่วมมือระหว่างผู้เล่นตลอดทั้งเกมส์ ทางผู้ให้บริการเกมส์มีการสร้างฐานกลุ่มผู้เล่นอย่างเหนียวแน่น เพราะอัพเดตอาวุธปืนลายใหม่ๆให้มาครอบครองต่อเนื่อง ที่สำคัญ ทั้งผู้พัฒนาเกมส์และผู้ให้บริการเกมส์ต่างรับฟังความคิดเห็นกับกลุ่มผู้เล่นเพื่อนำไปปรับปรุงระบบเกมส์และระบบเทคนิคต่างๆเพื่อให้เสถียรภาพและสมบูรณ์มากที่สุด


สองทีมแข่งเกมส์ดาวดัง 1st.eSport กับ Amotel

นอกจากนี้ ทางผู้ให้บริการเกมส์มีการจัดแข่งขันระหว่างผู้เล่น (E-Sport) เกิดขึ้น เริ่มต้นจากการแข่งขันเกมส์รายการเล็กๆเพื่อสร้างกลุ่มผู้เล่นที่ชื่นชอบการแข่งขันและเงินรางวัล ขยับขยายการแข่งขันระดับประเทศ มอบเงินรางวัลมากมายเพื่อกระตุ้นเกิดการสร้างทีมแข่งเกมส์และเอาใจนักล่าเงินรางวัล และมีการแข่งขันเกมส์ระดับโลกอย่าง Special Force World ในปี 2550 จนถึงปัจจุบัน และเงินรางวัลก็เพิ่มสูงขึ้นทุกปีอีกเช่นกัน

แม้ว่าเกมส์ Special Force จะอยู่ท่ามกลางเกมส์ซูตติ้งตัวใหม่ๆมากมาย ที่มอบกราฟิกเกมส์ที่สวยกว่า, รุนแรงกว่า หรือมีโหมดวาไรตี้เกมส์ที่หลากหลายกว่า เกมส์ SF ยังคงจุดยืนของเกมส์ธีมทางการทหารอย่างหนักแน่นตลอด ไม่เสียสมดุลและเน้นเฟ้นระหว่างผู้เล่นมาโดยตลอด ยิ่งไปกว่านั้น เกมส์ดังกล่าวเป็นเกมส์ลำดับต้นๆที่ยืนหยัดในการให้บริการอย่างต่อเนื่อง อยู่คู่กับผู้เล่นคนไทยตลอด