รีวิวเกม BLOOD CRAFT เกมส์การ์ด ตัวละครคล้าย WarCraft น่าเล่นมาก

เกม / เกม online / รีวิวเกม BLOOD CRAFT เกมส์การ์ด ตัวละครคล้าย WarCraft น่าเล่นมาก

วันนี้ผมขอแนะนำเกมการ์ดใหม่อีกเกมหนึ่ง แต่คราวนี้จะเป็นเกมเว็บเบราเซอร์ของค่ายเกม VB เกมเมอร์ ค่ายน้องใหม่ เกมที่ว่านี้ก็คือ Blood Craft ครับ เกมนี้ผมเห็นดีไซน์ตัวละครครั้งแรก “เฮ๊ยนี่มัน…..” คุ้นๆนะเหมือนเกมแนว MOBA อันเป็นตำนานเกมหนึ่งนี่นา

76190_76163_hd

ไตเติ้ลเกม Blood Craft

ระบบเกมทั่วไปทั่วก็จะเป็นการจัดชุดการ์ดเพื่อ ลงดันเจี้ยน หรือ PVP รวมทั้งสามารถอัพเลเวล และอัพเกรดการ์ด ใส่อุปกรณ์ต่างๆ ให้การ์ดตัวโปรดของคุณให้แข็งแกร่งยิ่งๆขึ้น แต่สำหรับ Blood Craft จะไม่ได้เพียงแต่มีการ์ดเก่งแล้วจะชนะได้นะครับ การ์ดแต่ละใบมีความสามารถเฉพาะตัว และสกิลที่แตกต่างกัน รวมถึงการวางตำแหน่งยังส่งผลให้การต่อสู้ได้เปรียบด้วย

Blood craft02

เกมส์น่าสนใจมากๆ เป็นภาษาไทยด้วย

เนื่องจากเกมนี้มีรายละเอียดและเทคนิคค่อนข้างมาก ผมจึงขออนุญาตในการให้ข้อมูลตร่าวๆ เพื่อเป็นแนวทางในการเล่นนะครับ โดยอินเตอร์เฟสในหน้าหลักสำคัญๆ มีดังนี้ (ดูภาพประกอบ)

Blood craft01.1

หน้าจอเกมส์ Blood Craft

1.  ตัวละครของเรา จะมีแถบบาร์อยู่ด้านขวา 2 อัน อันบนเป็นค่าเกียรติยศ ถ้าเต็มสามารถเลื่อระดับได้ ค่าเกียรตินี้ ก็มาจากการลงอารีน่าและ PVP  ส่วนแถบอันล่างคือค่าพลังงาน หากหมด จะลงดันเจี้ยน อารีน่าและ PVP ได้ โดยการลงดันจะเสีย 6 พ้อยด์ อารีน่า –PVP จะเสีย 4 พ้อยด์ ส่วนลงหอคอยฝึกฝนไม่เสียพ้อยด์ และค่าพลังงานนี้จะฟื้นคืนทุกๆ 5 วินาที/1 พ้อยด์

 

2.  หอคอยฝึกฝน จะเหมือนกับการลงดันเจี้ยนปรกติ แต่ของที่ดรอปในนี้ จะเป็น เหรียญต่างๆ ที่สามารถนำไปแลกการ์ดในร้านค้ามอลล์ ในส่วนของร้านการ์ด โดยในแต่ละชั้นจะมี 50 ด่าน ชั้นแรกดรอป เหรียญสีขาว ชั้น 2 ดรอปสีเขียว และชั้น 3 ดรอป สีฟ้า และหลังจากผ่านชั้น 3 จะมีโหมดหอคอยนรกเปิดขึ้น วึ่งความยากจะเพิ่มขึ้นอย่างมากแต่ของที่ดรอปมาก็คุ้มค่าทีเดียว

 

3.  PVP สู้กับผู้เล่นอื่นซึ่งสามารถประลองกับผู้เล่นข้ามเวิฟเวอร์ได้ด้วย ซึ่งการลง PVP ก็จะได้พ้อยด์ไปอัพค่าเกียรติยศ ซึ่งจะมีผลต่อจำนวนการ์ดที่สามารถนำลงทีมได้ด้วย

 

4.  ดันเจี้ยน ลงดันเพื่อเอาการ์ดดรอปมาอัพเลเวลการ์ดของเรา และยังได้ประสบการณ์ให้ตัวเราเพิ่มขึ้นด้วย และเมื่อสามารถผ่าน ดันได้ในระดับชนะรวดทุกตัวก็สามารถเปิดกล่องสมบัติรับของรางวัล และสามารถปลดล็อค ด่านยอเยี่ยมขึ้นมาเล่นได้ด้วย ซึ่งในส่วนของด่านยอดเยี่ยมเอง ก็จะดรอปการ์ดในระดับที่ดีกว่า และม้วนอัพเกรดการ์ดที่สูงกว่าปรกติด้วย ซึ่งเท่าที่ดูมีดันเจี้ยนระดับนรกด้วย ซึ่งอาจเปิดในเลเวลที่สูงกว่าที่ผมทบสอบอยู่

 

5.  อารีน่า สนามประลองนั่นเอง สามารถสู้กับผู้เล่นในเซิฟเดียวกันเพื่อจัดอันดับของผู้เล่น และหากทำอันดับได้ดี ในทุกๆวันก็จะมีรางวัลตอบแทนด้วย

 

6.  ทีมที่เราจัดลงต่อสู้อยู่

 

7.  ช่องพูดคุย

 

8.  ร้านค้ามอลล์ ร้านที่เราสามารถซื้อของต่างๆ ได้ ซึ่งสามารถใช้ ไดมอนในการซื้อ (ได้มาจากการเติมตัง หรือ ฟรีจากการสำเร็จภาระกิจต่างๆ) และร้านค้าการ์ดที่ใช้เหรียญสีต่างในการซื้อ

Blood craft01

โดยรวมแล้ว เกมนี้มีระบบเกมที่ดีมากๆ เกมหนึ่ง ซึ่งเราจะต้องวางแผนในการจัดทีมและวางแผนในการอัพเกรดการ์ดที่จะใช้ให้ดีๆ และมีเทคนิคค่อนข้างมากในการหาของ ทำของ ซึ่งหากสนใจกันจริงๆ ผมจะได้นำเอาทริคดีๆ มาเล่าให้ฟังในครั้งต่อไป อยากรู้ก็เมนท์มานะครับ รับรองเด็ดๆทั้งนั้น

Blood craft05

ภาพ หอคอยสำหรับฝึกฝนช่วงแรกๆ

คลิปวีดีโอตัวอย่าง ภายในเกมส์ Blood Craft